Newzoo tổng kết giá trị thị trường game năm 2023

Bạn đang xem: Newzoo tổng kết giá trị thị trường game năm 2023 tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Newzoo đã dự báo thị trường trò chơi cho năm 2023 sẽ duy trì ở mức 184 tỷ USD trong đánh giá hàng năm.

Hãng dữ liệu cũng tiết lộ NBA 2K24 là tựa game kiếm được doanh thu cao nhất trên PC và console ở Mỹ và Anh. Vào tháng 10, công ty dữ liệu đã hạ dự báo giá trị thị trường trò chơi với dự đoán mức tăng trưởng ổn định là 0,6%, nguyên nhân là do những thách thức trên thị trường di động.

Báo cáo tổng kết game được Newzoo đưa ra. Ảnh: Newzoo.

Báo cáo tổng kết game được Newzoo đưa ra. Ảnh: Newzoo.

Đầu năm nay, Newzoo ước tính thị trường trò chơi toàn cầu sẽ tăng 2,6% để đạt 187 tỷ USD vào năm 2023. Dự đoán về doanh thu do phân khúc PC, console và di động tạo ra vẫn giữ nguyên, trong đó di động chiếm gần một nửa thị trường trò chơi toàn cầu và dự báo tạo ra 90,4 tỷ USD vào năm 2023, giảm 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, Newzoo dự báo số lượng người chơi trên toàn thế giới sẽ đạt 3,38 tỷ vào năm 2023, tương ứng mức tăng trưởng 6,3%. Đối với Top 10 bản phát hành PC và console theo doanh thu ở Mỹ và Anh từ tháng 1 đến tháng 10, NBA 2K24 chiếm vị trí hàng đầu nhờ doanh thu cao cấp và định kỳ, tiếp theo là Hogwarts Legacy ở vị trí thứ 2 và Diablo 4 ở vị trí thứ 3.

Trong quý 1 năm 2023, Hogwarts Legacy là trò chơi bán chạy nhất trên PC và console ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom đứng ở vị trí thứ 4, trong khi Baldur’s Gate 3 xếp ở vị trí thứ 7 và là game duy nhất lọt vào top 10 do một studio độc lập phát hành. Thị trường trò chơi điện tử của Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng 5 năm dự kiến ​​cao nhất ở mức 21%, theo báo cáo về thị trường trò chơi châu Á 10 năm. Niko dự đoán rằng bất chấp nền kinh tế toàn cầu đầy thách thức, trò chơi PC và di động tiếp tục tăng trưởng mạnh trong 5 năm tới tại các thị trường mà Niko Partners xác định là: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Đài Bắc Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Năm 2023 có nhiều biến động trên thị trường game. Ảnh: Moneycontrol.

Năm 2023 có nhiều biến động trên thị trường game. Ảnh: Moneycontrol.

Newzoo dự báo năm 2026 rằng thị trường trò chơi toàn cầu sẽ tạo ra 205,7 tỷ USD, với số lượng người chơi được dự đoán sẽ đạt 3,79 tỷ.

Bạn thấy bài viết Newzoo tổng kết giá trị thị trường game năm 2023 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Newzoo tổng kết giá trị thị trường game năm 2023 bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Newzoo tổng kết giá trị thị trường game năm 2023 của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Siêu phẩm kinh dị The Evil Within 2 đang được phát tặng miễn phí

Viết một bình luận