NetEase thua kiện hãng game Hàn Quốc Krafton

Bạn đang xem: NetEase thua kiện hãng game Hàn Quốc Krafton tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Krafton và NetEase cuối cùng đã giải quyết tranh chấp về game PUBG và Knives Out.

Thẩm phán của Tòa án Tối cao San Mateo đã ra phán quyết rằng Krafton đã chứng minh NetEase vi phạm các điều khoản trong hợp đồng của họ, nhưng Krafton đã không chứng minh được khoản tiền bồi thường thiệt hại 65 triệu USD mà họ yêu cầu.

Krafton và NetEase giải quyết mâu thuẫn. Ảnh: GP.

Krafton và NetEase giải quyết mâu thuẫn. Ảnh: GP.

Tòa án đã trao cho Krafton một khoản tiền không được tiết lộ “dưới dạng bồi thường thiệt hại” với game Knives Out, Rules of Survival và Survival Royale. Tranh chấp bản quyền bắt đầu vào tháng 4 năm 2018 khi ​​Krafton kiện NetEase vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền trong các tựa game battle royale trên di động Knives Out và Rules of Survival.

Krafton lập luận rằng “giao diện tổng thể và phong cách chơi của cả hai trò chơi gần giống với PUBG”. Hai công ty đã đạt được thỏa thuận bảo mật vào tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, Krafton cáo buộc NetEase đã vi phạm nhiều điều khoản giải quyết, chẳng hạn như không thay đổi một số yếu tố của trò chơi, bao gồm các tòa nhà và bố cục bản đồ cũng như các vật phẩm trong game.

Đại diện của Krafton cho hay theo chiến lược Mở rộng quy mô sáng tạo, Krafton đã nỗ lực hết sức để mở rộng sản phẩm game của mình liên quan đến các thể loại khác nhau như battle royale, nhập vai. “Tích cực sử dụng công nghệ mới và nội dung đổi mới, chúng tôi đang tập trung vào việc tạo ra các trò chơi mới mang lại niềm vui cho người dùng trên toàn thế giới”, đại diện công ty nói.

PUBG đã có 7 danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới trong vòng chưa đầy một năm khi được phát hành vào tháng 3 năm 2017. Game đạt được đạt doanh thu 100 triệu USD trong thời gian nhanh nhất trong vai trò một trò chơi điện tử Steam ở giai đoạn Early Access và là trò chơi điện tử đầu tiên đạt 2 triệu người chơi đồng thời trên Steam.

PUBG đạt nhiều thành tựu. Ảnh: Business Today.

PUBG đạt nhiều thành tựu. Ảnh: Business Today.

Đây không phải là lần đầu tiên Krafton thực hiện hành động pháp lý chống lại các studio bị cáo buộc gian lận trò chơi của mình. Năm ngoái, họ đã kiện nhà phát triển Garena của Singapore về trò chơi Free Fire với những tuyên bố tương tự về việc trò chơi này sử dụng các yếu tố PUBG như vật phẩm, thiết bị và địa điểm trong game.

Free Fire sau đó đã bị rút khỏi các cửa hàng ứng dụng của Ấn Độ vì vấn đề an ninh bảo mật thông tin cá nhân. Nhưng game vẫn được chơi ở các quốc gia khác và chưa rõ liệu Krafton có giải quyết tương tự với Garena như cách đối với NetEase hiện nay hay không trong tương lai.

Bạn thấy bài viết NetEase thua kiện hãng game Hàn Quốc Krafton có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về NetEase thua kiện hãng game Hàn Quốc Krafton bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: NetEase thua kiện hãng game Hàn Quốc Krafton của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Biến động đáng chú ý của thị trường game Đông Nam Á trong quý 3/2023

Viết một bình luận