Nền tảng chơi game mini YouTube Playables sắp thử nghiệm

Bạn đang xem: Nền tảng chơi game mini YouTube Playables sắp thử nghiệm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau tiết lộ rằng đang thử nghiệm các trò chơi nhỏ vào cuối tháng 6, Google đã chính thức ra mắt thử nghiệm nền tảng trò chơi nhỏ trên YouTube Playables.

Chỉ còn một bước nữa YouTube Playables sẽ được phát hành trên toàn cầu. Trước sự cạnh tranh tăng trưởng, sự gia nhập của Playables, một nền tảng có hơn 1,5 tỷ MAU vào các trò chơi nhỏ, chắc chắn là tin tốt cho các nhà phát triển toàn cầu.

Google đã âm thầm thử nghiệm các trò chơi Playables trong ứng dụng và trình duyệt YouTube, đồng thời 30 trò chơi casual, hypercasual đầu tiên đã được thêm vào. Sản phẩm Playables được thử nghiệm lần này trái ngược hoàn toàn với quyết định hủy bỏ nền tảng chơi game đám mây Stadia trước đây của Google, vốn nhắm trực tiếp đến game thủ PC và console.

YouTube Playables thử nghiệm. Ảnh: Google.

YouTube Playables thử nghiệm. Ảnh: Pocket-lint.

Các nhà phát triển có game tham gia đầu tiên bao gồm Rovio, Voodoo, Zeptolab, Homa, Azur và FRVR, và thử nghiệm Playables đã ra mắt vào tuần trước. Bản dùng thử sẽ dành cho những người đăng ký YouTube Premium và diễn ra ở một số khu vực giới hạn cho đến ngày 28 tháng 3 năm 2024.

Nếu khu vực người chơi ở đã nằm trong khu vực thử nghiệm, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Premium thông qua kết nối và mở dịch vụ trò chơi mini. Sau khi kích hoạt, giao diện chính của ứng dụng YouTube và trình duyệt mới sẽ xuất hiện với 30 trò chơi khác nhau. Phần Playables của trò chơi có thể chơi trực tiếp sau một màn tải ngắn, điều này đòi hỏi phải có kết nối mạng ổn định.

Các trò chơi và công ty đáng chú ý nhất bao gồm trò chơi PVP Angry Birds Showdown của Rovio, Merge Master và Farm Land của Homa, và Om Nom Run của Zeptolab, được Famobi chuyển sang Playables. Công ty game Azur cũng đã chuyển trò chơi RTS State.io sang nền tảng mới này.

Voodoo có hai trò chơi xuất hiện trong Playables, đó là Draw Climber và Slice It All!. FRVR cũng đã phát hành hai trò chơi nhỏ, một là trò chơi mạt chược và một là trò chơi bóng rổ đã được thêm vào Tiktok đầu năm nay. Hai trò chơi của nhà phát triển trò chơi di động Fugo là Words of Wonders và Words of Wonders Guru, cũng đã tham gia Playables.

Ba công ty trò chơi web cũng đã tung ra các trò chơi nhỏ: H5 Gamesnacks đã phát hành 12 trò chơi, Famobi đã tung ra 7 trò chơi và Arkadium đã được Google chọn để phát hành một số trò chơi ô chữ và casino. Các trò chơi khác bao gồm game giải đố BrainOut của Eyewind. Một số trò chơi Google Doodle trước đây cũng đã tham gia Playables chẳng hạn như Magic Cat Academy và Rainy Boba Cafe.

Có 30 game tham gia đầu tiên. Ảnh: RouteNote.

Có 30 game tham gia đầu tiên. Ảnh: RouteNote.

Tương tự như Tik Tok hồi đầu năm, việc Google lựa chọn đối tác và game cũng cho thấy hãng đang hướng tới thị trường game hypercasual và normal, bởi nhiều game có cơ chế giữ chân game thủ chẳng hạn như tiền tệ trong game và phần thưởng hàng ngày. Hiện tại, không có trò chơi nào trong số kể trên có quảng cáo, nhưng nếu Google và YouTube tiếp tục cung cấp các trò chơi nhỏ trong ứng dụng cho tất cả người dùng thì quảng cáo sẽ là một phần tất yếu.

Sau khi trải qua đợt suy giảm đầu tiên trong lịch sử vào năm 2022, thị trường game đã bắt đầu phục hồi trong năm nay, nhưng nhìn từ góc độ toàn cầu, tốc độ tăng trưởng chung vẫn chậm. Báo cáo của Newzoo dự đoán thị trường game di động dự kiến ​​chỉ tăng trưởng 0,8% trong năm 2023, và chủ yếu tăng trưởng được thúc đẩy bởi các thị trường mới nổi.

Cuộc thử nghiệm chính thức của Playables thể hiện quyết tâm của YouTube khi bước vào lĩnh vực trò chơi nhỏ. Với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 866 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên di động, YouTube có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực kỹ thuật số và dần phát triển từ một nền tảng chia sẻ video ngắn sang nội dung truyền hình trực tiếp, phim, nhạc, trò chơi.

Bạn thấy bài viết Nền tảng chơi game mini YouTube Playables sắp thử nghiệm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nền tảng chơi game mini YouTube Playables sắp thử nghiệm bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nền tảng chơi game mini YouTube Playables sắp thử nghiệm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Sau một loạt drama đời tư, EGO tuyên bố sẽ trở lại VCS?

Viết một bình luận