Monster Strike thắng lớn ở thị trường Nhật Bản

Bạn đang xem: Monster Strike thắng lớn ở thị trường Nhật Bản tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Monster Strike, game di động đình đám của Mixi, đã đạt cột mốc ấn tượng sau 10 năm ra mắt. Doanh thu đã vượt 10 tỷ USD chỉ riêng ở Nhật Bản.

Theo báo cáo mới của Sensor Tower, Monster Strike đã tạo ra 10,5 tỷ USD kể từ lần phát hành đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2013 đến ngày 10 tháng 10 năm 2023. Các nhà phân tích đã so sánh với một game di động đình đám khác của Nhật Bản, trò chơi match 3 Puzzle & Dragons của GungHo Online Entertainment, đã vượt qua doanh thu 6 tỷ USD trong 10 năm.

Doanh thu Monster Strike đạt đỉnh ở Nhật Bản. Nguồn: Sensor Tower.

Doanh thu Monster Strike đạt đỉnh ở Nhật Bản. Ảnh: Sensor Tower.

Trong ba năm qua, Monster Strike vẫn nằm trong top 10 trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store Nhật Bản trong 962 ngày và đứng số 1 trong 245 ngày, trở thành một trong những tựa game di động hàng đầu tại quốc gia này. Từ ngày 11 tháng 10 năm 2020 đến ngày 10 tháng 10 năm 2023, Monster Strike là trò chơi có doanh thu tốt thứ hai ở Nhật Bản, với 2 tỷ USD, chỉ sau Uma Musume Pretty Derby của Cygames (2,1 tỷ USD).

Các tựa game khác trong top 5 là Fate/Grand Order của Aniplex, Professional Baseball Spirits A của Konami và Puzzle & Dragons nói trên. Trong khoảng thời gian đó, Monster Strike cũng có trung bình 5,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Sensor Tower cho hay một trong những yếu tố đằng sau sự thành công lâu dài của trò chơi là các bản cập nhật và hợp tác thường xuyên với các IP phổ biến khác như Attack on Titan và JoJo’s Bizarre Adventure.

Được phát triển và sở hữu bởi công ty truyền thông Nhật Bản MIXI Inc., Monster Strike là một game chiến đấu di động kết hợp các yếu tố của thể loại RPG, giải đố và chiến lược. Game cũng có phiên bản toàn cầu được phát hành vào năm 2014, cũng như cổng Nintendo 3DS và bộ anime cùng tên. Tuy nhiên, phiên bản Monster Strike ở Bắc Mỹ đã ngừng hoạt động vào tháng 8 năm 2016. Theo AppMagic, Nhật Bản chiếm 97% doanh thu trọn đời của trò chơi, tiếp theo là Hồng Kông và Đài Loan.

Tương quan so với những trò chơi khác. Ảnh: Sensor Tower.

Tương quan so với những trò chơi khác. Ảnh: Sensor Tower.

Monster Strike là một di động nhập vai của Nhật Bản với các yếu tố giải đố, chiến lược và nhiều người chơi. Game được phát triển bởi Mixi cho nền tảng iOS và Android. Trò chơi được tạo ra bởi cựu nhân viên thiết kế trò chơi của Capcom, Yoshiki Okamoto. Ở Nhật Bản, tên của game thường được rút ngắn thành MonSt (モンスト, Monsuto). Trò chơi được xem là sự kết hợp giữa Pokémon và Metal Walker, xoay quanh việc thu thập quái vật và tham gia các trận chiến. Đến tháng 10 năm 2018, trò chơi đã thu về hơn 7,2 tỷ USD trên toàn thế giới, vượt qua Puzzle & Dragons để trở thành game di động có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Một bộ phim anime chuyển thể có tựa đề Monster Strike The Movie được phát hành vào ngày 10 tháng 12 năm 2016. Phim hoạt hình có tựa đề Monster Strike the Movie: Sora no Kanata được phát hành vào ngày 5 tháng 10 năm 2018 tại Nhật Bản. Bộ phim anime thứ ba có tựa đề Monster Strike The Movie: Lucifer Ztsubō no Yoake dự kiến ​​​​được phát hành vào tháng 6 năm 2020 nhưng đã bị trì hoãn lại.

Bạn thấy bài viết Monster Strike thắng lớn ở thị trường Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Monster Strike thắng lớn ở thị trường Nhật Bản bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Monster Strike thắng lớn ở thị trường Nhật Bản của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lo ngại vì có thể sử dụng Denuvo

Viết một bình luận