Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu?

Bạn đang xem: Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giám đốc tài chính Xbox – Tim Stuart tiết lộ lý do tại sao Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox vào năm 2015 và vẫn từ chối công khai điều đó.

Microsoft

Xbox Game Pass đang được Microsoft đẩy mạnh vào những năm gần đây. (Ảnh: Xbox)

Giám đốc tài chính Xbox Tim Stuart đã tiết lộ rằng nội dung và dịch vụ cho thấy máy chơi game Xbox của họ hoạt động tốt như thế nào so với các đối thủ, dẫn đến việc Microsoft từ chối tiết lộ công khai số lượng bán Xbox. Microsoft đã ngừng công bố số liệu bán hàng Xbox vào năm 2015 nhưng không tiết lộ lý do tại sao.

Khi Microsoft ra mắt máy chơi game Xbox đầu tiên vào năm 2001, hãng đã gia nhập thị trường do Sony và Nintendo thống trị với các máy chơi game của riêng họ, PlayStation 2 và GameCube. Mặc dù sự cạnh tranh rất khốc liệt nhưng công ty đã cố gắng thu hút được lượng người hâm mộ thông qua nội dung, tính năng và những tựa game mà họ sở hữu. Ngày nay, Xbox Game Pass của công ty chứa nhiều trò chơi PC và độc quyền của Xbox, đồng thời các thương hiệu Halo và Gears of War đã biến Xbox trở thành một máy chơi game được yêu thích. Bất chấp tình yêu của các game thủ Xbox dành cho console, Microsoft đã ngừng tiết lộ công khai số lượng bán hàng của mình vào năm 2015.

Theo tuyên bố của Giám đốc tài chính Xbox, Tim Stuart, tại Hội nghị thượng đỉnh Wells Fargo 2023 TMT tuần này, Microsoft đã ngừng công bố số liệu bán hàng của Xbox vì họ tin rằng chỉ riêng những con số đó không cho thấy Xbox hoạt động tốt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh. Microsoft đánh giá thành công của Xbox thông qua nội dung và dịch vụ của nó , vì nó không chỉ là một thương hiệu bảng điều khiển nữa và thành công của nó được đo bằng số lượng khách hàng và số tiền mà nó mang lại với tư cách là một thương hiệu.

Cách tiếp cận của công ty nhằm làm cho thương hiệu Xbox sinh lời nhiều hơn được chứng minh bằng các kế hoạch tiếp thị cho các khu vực khác nhau. Theo Stuart, một số quốc gia như Châu Phi, Ấn Độ và Đông Nam Á nghiêng về các nền tảng khác ngoài console. Do đó, Microsoft dự định tập trung vào các cơ hội phát trực tuyến và game trên thiết bị di động tại các thị trường đó, có lẽ tận dụng quyền sở hữu Activision Blizzard của mình để tiếp cận “đối tượng tiềm năng […] lên tới hàng tỷ”.

Microsoft

Microsoft tận dụng nhiều cách khác nhau để tạo doanh thu cho công ty, như mua trò chơi, xem quảng cáo trên thiết bị di động hoặc mua gói đăng ký Xbox Game Pass. (Ảnh: Xbox)

Tuyên bố của Stuart đúng với tuyên bố của người đứng đầu Xbox Phil Spencer vào cuối tháng 8 rằng doanh số bán máy chơi game không phải là thước đo thành công của Xbox. Tuy nhiên, một số người cho rằng việc Microsoft che giấu số liệu bán hàng bảng điều khiển Xbox cho thấy doanh số bán hàng không tốt và công ty đang sử dụng các phương pháp khác để kiếm lợi nhuận. Sự thay đổi này có thể giải thích tại sao Microsoft có kế hoạch sử dụng trò chơi di động của Activision Blizzard để trở thành người dẫn đầu thị trường di động thay vì cung cấp thêm lý do để game thủ ở những khu vực đó mua máy chơi game Xbox.

Một số người có thể hiểu tuyên bố của Stuart có nghĩa là, trong trường hợp xấu nhất, Microsoft đang dần từ bỏ máy chơi game Xbox để tập trung kiếm lợi nhuận trên thị trường di động do nhu cầu Xbox thấp. Việc thâu tóm thành công Activision Blizzard và Xbox Game Pass phục vụ cho các game thủ di động với tính năng chơi trò chơi trên nền tảng đám mây Xbox có thể đưa họ lên vị trí hàng đầu để trở thành người chơi hàng đầu trên thị trường di động ở một số khu vực trên thế giới.

Xem thêm: Tựa game từ PS3 mà game thủ đang khao khát được Remake?

Bạn thấy bài viết Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Microsoft ngừng công bố doanh số Xbox là do đâu? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Nội dung manga One Piece chap 1103 trước khi truyện ngưng phát hành đến giữa tháng 1 năm sau

Viết một bình luận