Thị trường game di động Hàn Quốc kiếm về bao nhiêu qua 9 tháng năm 2023?

Bạn đang xem: Thị trường game di động Hàn Quốc kiếm về bao nhiêu qua 9 tháng năm 2023? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Doanh thu mua hàng trong ứng dụng trò chơi di động Hàn Quốc vẫn ở mức cao, theo báo cáo mới công bố.

Công ty phân tích Sensor Tower vừa đưa ra một báo cáo về thị trường game di động Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023. Trong 9 tháng năm 2023, game thủ Hàn Quốc đã chi 3,6 tỷ USD cho game di động, thấp hơn 12% so với năm ngoái nhưng cao hơn 24% so với năm 2019 trước đại dịch.

Báo cáo mới của Sensor Tower. Ảnh: GameLook.

Báo cáo mới của Sensor Tower. Ảnh: GameLook.

Thị trường Hàn Quốc có sự gia tăng đột biến các trò chơi mới, mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho game thủ, đồng thời cung cấp nhiều trò chơi di động hơn cho Trung Quốc. Vào năm 2023, doanh thu mua hàng trong ứng dụng trò chơi di động tại thị trường Hàn Quốc đạt gần 3,6 tỷ USD, trong đó các nhà sản xuất nước ngoài chiếm hơn 40% doanh thu. Báo cáo cũng phân tích xu hướng về doanh thu và lượt tải trò chơi di động tại thị trường xứ kim chi vào năm 2023, cũng như chủ đề trò chơi phổ biến, hiệu suất của các nhà phát hành game mobile hàng đầu.

Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, doanh thu từ mua hàng trong ứng dụng của trò chơi di động tại thị trường Hàn Quốc liên tục tăng, đạt mức cao nhất 5,9 tỷ USD vào năm 2021. Doanh thu game di động tại thị trường nước này ghi nhận bước phát triển của trò chơi RPG khi chiếm tới 58% doanh thu.

Game RPG vẫn là thể loại game di động chính tại thị trường Hàn Quốc trong 3 quý đầu 2023, kiếm về hơn 2 tỷ USD. Doanh thu game chiến thuật đứng thứ hai đạt 420 triệu USD, chiếm 12% tổng doanh thu, trong khi game thể thao đạt 6%.

Lineage M và Night Crows chia nhau chiếm ngôi đầu. Ảnh: Sensor Tower.

Lineage M và Night Crows chia nhau chiếm ngôi đầu. Ảnh: Sensor Tower.

Lineage M đứng đầu danh sách doanh thu, trong khi game Night Crows có tốc độ tăng trưởng phi mã. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023, doanh thu của trò chơi di động MMORPG Lineage M đến từ NCSOFT đạt gần 300 triệu USD, đứng đầu trong danh sách doanh thu trò chơi di động của Hàn Quốc. Trò chơi di động MMORPG Night Crows của Wemade kiếm về 130 triệu USD tại thị trường xứ kimbap, đứng đầu về mức tăng trưởng doanh thu.

Trò chơi di động của NEXON và Netmarble có doanh thu vượt trội ở khu vực nước ngoài. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023, doanh thu thị trường nước ngoài của Blue Archive và MapleStory: The Legends of Maple của NEXON lần lượt đạt 190 triệu USD và 100 triệu USD, dẫn đầu thị trường game di động Hàn Quốc ở nước ngoài. Ba trò chơi thẻ bài và board game trên di động của Netmarble Games là Jackpot World, Cash Frenzy và Lotsa Slots cùng hai trò chơi di động IP Marvel Fighting: Clash of Champions và The Seven Deadly Sins có doanh thu vượt trội và vào top 10 của danh sách. Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường game di động Hàn Quốc sẽ đạt doanh thu 4,8 tỷ USD trong cả năm.

Bạn thấy bài viết Thị trường game di động Hàn Quốc kiếm về bao nhiêu qua 9 tháng năm 2023? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thị trường game di động Hàn Quốc kiếm về bao nhiêu qua 9 tháng năm 2023? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Thị trường game di động Hàn Quốc kiếm về bao nhiêu qua 9 tháng năm 2023? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Mức độ đầu tư AI để làm game đã giảm

Viết một bình luận