Lượng người chơi tăng, EA Sports FC 24 mang về khoản doanh thu lớn cho NPH

Bạn đang xem: Lượng người chơi tăng, EA Sports FC 24 mang về khoản doanh thu lớn cho NPH tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Electronic Arts (EA) đã tổng hợp kết quả quý 2 năm tài chính 2023, kết thúc vào ngày 30 tháng 9. Công ty đã đạt được kết quả tốt.

Theo đó, doanh thu ròng của EA tăng 0,5% lên 1,9 tỷ USD, trong đó 1,29 tỷ USD đến từ dịch vụ trò chơi. Doanh thu ròng tăng 4%, đạt 1,82 tỷ USD, trong đó phần lớn doanh thu đến từ game console (1,15 tỷ USD), tiếp theo là game PC (389 triệu USD) và game di động (279 triệu USD).

Electronic Arts báo cáo doanh thu tăng trưởng. Ảnh: EarlyGame.

Electronic Arts báo cáo doanh thu tăng trưởng. Ảnh: EarlyGame.

Lợi nhuận ròng của EA tăng 33,4% lên 399 triệu USD. Hiệu suất hàng quý của nhượng quyền EA SPORTS Madden NFL và EA Sports FC đã vượt mong đợi của công ty. Tổng doanh thu của nhượng quyền EA SPORTS Madden NFL tăng 6% so với năm trước. Số tiền bao nhiêu không được chỉ định.

Trong 4 tuần đầu tiên sau khi ra mắt, EA Sports FC 24 đã thu hút hơn 14,5 triệu người tham gia. EA Sports FC Mobile 24 đã lập kỷ lục về game di động trong series. Vào ngày phát hành, 29 tháng 9, game đã được tải xuống 2 triệu lần, trong 3 ngày là 5 triệu lần, trong 10 ngày đạt 11 triệu lần.

EA hài lòng với sự khởi đầu của mùa thứ 6 của Battlefield 2042. Phiên bản Steam của trò chơi đã cho thấy mức độ quan tâm của người dùng ở mức kỷ lục. Tháng trước Battlefield 2042 đã cập nhật kỷ lục về lượt chơi trực tuyến cao nhất trên Steam hai năm sau khi phát hành. Theo SteamDB, vào ngày 21 tháng 10, Battlefield 2042 có 107.376 người chơi đồng thời. EA Sports FC 24 đã có màn ra mắt thành công và EA kỳ vọng tựa game này sẽ có sự tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Giám đốc tài chính Stuart Canfield cho biết doanh thu của công ty đang có tiến triển nhờ game bóng đá này.

EA Sports FC Mobile 24 được game thủ đánh giá cao. Ảnh: Esports Illustrated.

EA Sports FC Mobile 24 được game thủ đánh giá cao. Ảnh: Esports Illustrated.

FIFA 23 đặc biệt thành công vào năm ngoái nhờ World Cup, vì vậy đó là bệ phóng tốt để FC 24 phát triển. Ông Canfield nói rằng việc chuyển đổi sang EA Sports FC là một “thành tựu to lớn đối với EA” với “sự phát triển toàn cầu” của công ty. Trong 4 tuần đầu khi ra mắt trên toàn thế giới, hơn 14,5 triệu người chơi đã tham gia FC 24, tăng trưởng hai con số về số lượng người chơi mới được ghi nhận. FC Mobile đã lập kỷ lục nhượng quyền thương mại mới, với hơn 2 triệu người cài đặt trò chơi trên ngày đầu tiên, hơn 5 triệu trong ba ngày đầu tiên và hơn 11 triệu trong 10 ngày đầu.

Theo Seeking Alpha, Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson đã trả lời câu hỏi về tốc độ bán ra của FC 24 và liệu công ty có mong đợi bất kỳ thay đổi nào so với quá khứ do việc đổi thương hiệu hay không. Ông Wilson cho biết EA đang lên kế hoạch từ việc đổi thương hiệu bằng việc tích cực triển khai truyền thông nhiều hơn. Ông hi vọng sản phẩm sẽ được phổ biến hơn nữa đến cộng đồng người yêu thích game bóng đá.

Bạn thấy bài viết Lượng người chơi tăng, EA Sports FC 24 mang về khoản doanh thu lớn cho NPH có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lượng người chơi tăng, EA Sports FC 24 mang về khoản doanh thu lớn cho NPH bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lượng người chơi tăng, EA Sports FC 24 mang về khoản doanh thu lớn cho NPH của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: GAM đánh gục TW với kết quả 2-0 để trở lại với vị trí top 1 Vòng Bảng VCS

Viết một bình luận