LMHT: Riot Games sẽ áp dụng luật cấm chọn như Vương Giả Vinh Diệu cho mùa giải 2024?

Bạn đang xem: LMHT: Riot Games sẽ áp dụng luật cấm chọn như Vương Giả Vinh Diệu cho mùa giải 2024? tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo như tuyển thủ LMHT của Weibo Gaming chia sẻ, luật thi đấu trong mùa giải 2024 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các đội có bể tướng hẹp.

Cách đây gần một tháng, cộng đồng Dota 2 đã có một số game thủ buông lời chê bai LMHT, cho rằng CKTG 2023 có meta nhàm chán hơn hẳn International 2023 (giải vô địch thế giới Dota 2), những ý kiến khi ấy chủ yếu nhắm đến số lượng tướng được xuất hiện tại mỗi giải đấu.

Điều này đã khiến không ít người chơi LMHT đưa ra những ý tưởng để giúp cải thiện chất lượng của các giải đấu cũng như giúp meta thêm phong phú đa dạng. Một trong số những ý tưởng khi đó là đưa ra các thể thức thi đấu mới liên quan đến cấm chọn.

WBG Crisp đã chia sẻ về luật cấm chọn mới trong mùa giải 2024 của LMHT.

WBG Crisp đã chia sẻ về luật cấm chọn mới trong mùa giải 2024 của LMHT.

Mới đây, tuyển thủ của Weibo Gaming – Crisp đã khiến khá nhiều fan bất ngờ với tiết lộ của mình về luật thi đấu mới của Riot Games.

Cụ thể hơn về việc này, Crisp đã chia sẻ trên livestream rằng mùa giải 2024 sắp tới sẽ có thể thức thi đấu đặc biệt và có nhiều nét tương đồng với giải đấu Esports của Vương Giả Vinh Diệu.

Luật thi đấu đặc biệt của Vương Giả Vinh Diệu ra sao?

Theo luật thi đấu quốc tế của Vương Giả Vinh Diệu, các đội không thể sử dụng những vị tướng từng xuất hiện trong một trận đấu (BO5 hoặc BO7). Ví như đội Xanh chọn Aatrox ở ván 1 thì kể từ ván 2 vị tướng này sẽ không thể xuất hiện trong quá trình cấm chọn.

Nếu đến với ván đấu cuối cùng trong trận đấu (ví dụ như ván 7 của BO7), các đội sẽ thi đấu theo thể thức “Trận Chiến Cuối Cùng”: Số tướng bị khóa trước đó sẽ được mở khóa toàn bộ, cả hai đội sẽ chọn ẩn. Hai đội chỉ có thể biết về lựa chọn của đối phương khi quá trình tải trận diễn ra.

Để cho cộng đồng LMHT dễ liên tưởng, trận đấu có pha solo kill Zed kinh điển của Zed và Ryu cũng áp dụng thể thức chọn ẩn này (dù luật cấm chọn trước đó không giống).

WBG Crisp không đề cập đến việc anh đã nhắc đến LPL hay MSI hoặc CKTG.

WBG Crisp không đề cập đến việc anh đã nhắc đến LPL hay MSI hoặc CKTG.

Theo chia sẻ trên livestream cá nhân, dù rất muốn tiết lộ thêm nhưng Crisp cho biết anh không thể bật mí thêm vì có thể bị ban tổ chức phạt. Vậy nên fan LMHT cũng chưa thể xác định Crisp đã nói về giải đấu LPL hay giải đấu quốc tế MSI hoặc CKTG 2024.

Bên cạnh đó, ban tổ chức của LPL cũng như Riot Games vẫn chưa lên tiếng xác nhận về thông tin này, vậy nên cộng đồng LMHT chỉ có thể xác định thông tin khi mùa giải 2024 bắt đầu.

Xem thêm: LMHT: Phần thưởng mùa giải 2023 sẽ là Akshan Tam Đại Danh Thần và Tryndamere Vinh Quang

Bạn thấy bài viết LMHT: Riot Games sẽ áp dụng luật cấm chọn như Vương Giả Vinh Diệu cho mùa giải 2024? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về LMHT: Riot Games sẽ áp dụng luật cấm chọn như Vương Giả Vinh Diệu cho mùa giải 2024? bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: LMHT: Riot Games sẽ áp dụng luật cấm chọn như Vương Giả Vinh Diệu cho mùa giải 2024? của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Thị trường nào giúp doanh thu NSX game Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 08/2023?

Viết một bình luận