The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn

Bạn đang xem: The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Fntastic, studio đứng sau tựa game gây tranh cãi The Day Before, sẽ đóng cửa vĩnh viễn sau khi trò chơi ra mắt quyền truy cập sớm.

The Day Before là một game sinh tồn zombie hậu tận thế hứa hẹn một môi trường thế giới mở lớn với lối chơi MMO, nhưng đã không làm được điều đó.

Nhà phát triển The Day Before Fntastic đã công bố rằng họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn, thông báo được đưa ra chỉ bốn ngày sau khi trò chơi được phát hành dưới dạng game truy cập sớm trên Steam. Cho những game thủ chưa biết thì The Day Before đã tạo ra tiếng vang đáng kể khi lần đầu tiên được tiết lộ, mang đến cho giới game thủ niềm hy vọng về một tựa game MMO bắn súng zombie hậu tận thế thế giới mở quy mô với âm hưởng của The Last of Us. Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn và rất ít thông tin được ra mắt công chúng, nhiều người bắt đầu cáo buộc The Day Before là lừa đảo.

Các nhà phát triển The Day Before đã bác bỏ những tuyên bố rằng trò chơi là “game scam” hoặc là một trò lừa đảo nào đó, nhưng những tranh cãi vẫn tiếp tục chồng chất. Thậm chí còn có các báo cáo xuất hiện về việc The Day Before sao chép trailer của các nhà phát triển khác. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi The Day Before bị xóa khỏi Steam trong bối cảnh tranh chấp nhãn hiệu. Bất chấp tất cả những điều này, Fntastic cuối cùng đã phát hành The Day Before dưới dạng truy cập sớm vào ngày 7 tháng 12, nhưng có vẻ như trò chơi này đã gây ra một thất bại tài chính lớn cho studio.

Fntastic đã xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn công ty. “Thật không may, The Day Before đã thất bại về mặt tài chính và chúng tôi thiếu tiền để tiếp tục,” nhà phát triển cho biết trong một tuyên bố trên Twitter. Tuyên bố nêu rõ mong muốn phát hành bản cập nhật cho The Day Before để trò chơi có thể bộc lộ “toàn bộ tiềm năng của nó”, nhưng điều đó sẽ không thể thực hiện được vì studio không còn kinh phí để tiếp tục thực hiện dự án. The Day Before vẫn mở bán trên Steam với giá 39,99 đô la tại thời điểm hiện tại và các nhà phát triển đã nói rằng tương lai của trò chơi là “không rõ”, nhưng “máy chủ sẽ vẫn hoạt động”. Vì vậy, trong khi Fntastic đóng cửa, có vẻ như The Day Before vẫn tồn tại thêm một khoảng thời gian.

Fntastic

“Thật không may, The Day Before đã thất bại về mặt tài chính và chúng tôi thiếu tiền để tiếp tục,” nhà phát triển Fntastic cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

Bất chấp những đoạn trailer giới thiệu đầu tiên cực ấn tượng, The Day Before vẫn nhận được những đánh giá chủ yếu là tiêu cực vì nó hoàn toàn không thực hiện được những lời hứa thể hiện trong các đoạn giới thiệu. Thay vì là một trải nghiệm MMO thế giới mở, The Day Before giống với một game bắn súng khai thác hơn, thậm chí còn là một game bị trục trặc và hỏng hóc về nhiều mặt. Fntastic cho biết trong tuyên bố của mình rằng nhóm “đã làm việc không biết mệt mỏi trong 5 năm, đổ máu, mồ hôi và nước mắt vào trò chơi”, nhưng điều này khó có thể thay đổi các tranh cãi về trò chơi, đặc biệt là khi studio không đề cập đến việc hoàn lại tiền cho game thủ.

Cụ thể hơn, Fntastic không đề cập đến việc hoàn tiền cho những người chơi Day Before đã mua trò chơi. Họ nói rằng tất cả thu nhập nhận được đang được sử dụng để “trả nợ” cho các đối tác của mình và nhấn mạnh rằng họ không lấy bất kỳ khoản tiền nào từ công chúng thông qua huy động vốn từ cộng đồng hoặc đặt hàng trước, mặc dù bình luận này có thể sẽ không mang lại hiệu quả trong việc xoa dịu những game thủ đã mua trò chơi.

Fntastic kết thúc tuyên bố của mình bằng câu nói: “Chúng tôi xin lỗi nếu không đáp ứng được mong đợi của bạn. Chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình, nhưng thật không may, chúng tôi đã tính toán sai khả năng của mình. Tạo ra trò chơi là một nỗ lực vô cùng thử thách.” Không cần phải nói cũng biết rằng phản ứng của mạng xã hội đối với diễn biến mới nhất này không hề tích cực. Xem xét số lượng người chơi giảm mạnh của The Day Before, nhiều người có thể đã thấy việc studio đóng cửa sẽ xảy ra, mặc dù có thể nói rằng ít ai ngờ rằng điều này sẽ xảy ra nhanh đến vậy sau khi trò chơi mới chỉ ra mắt quyền truy cập sớm vào ngày 7 tháng 12.

Xem thêm: The Day Before đóng cửa kênh Discord sau làn sóng phẫn nộ

Bạn thấy bài viết The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: The Day Before quá thảm họa, nhà phát triển Fntastic phải đóng cửa vĩnh viễn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Sau EMENES, một nữ streamer của C9 phải lên tiếng đính chính trong drama phân biệt chủng tộc

Viết một bình luận