Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai

Bạn đang xem: Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khối u buồng trứng có kích thước lớn 5 x 22 x 20 cm. Ảnh BVCC

Khối u buồng trứng có kích thước lớn 5 x 22 x 20 cm. Ảnh BVCC

Bác sĩ Nguyễn Xuân Chung, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, Bệnh nhân T.H – 18 tuổi, chưa lập gia đình đi khám với tình trạng bụng dưới to lên nhanh trong vòng 6 tháng nay. Thời điểm vào viện, kích thước tương đương một phụ nữ mang thai khoảng 7 tháng. Bệnh nhân và người nhà trước đó đều lầm tưởng là đang mang thai, nhưng không đi khám và kiểm tra.

Qua thăm khám và kết quả xét nghiệm, bác sĩ khẳng định, bệnh nhân không có thai mà là một khối u buồng trứng kích thước lớn. Kết quả chụp CT-Scan cho thấy khối buồng trứng kích thước: 25 x 22 x 20 cm (gần tương đương quả bóng đá).

Trên nền bệnh nhân trẻ tuổi, chưa lập gia đình, bệnh nhân được hội chẩn và chỉ định phương pháp “phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng”, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, bảo tồn tối đa phần buồng trứng lành, hạn chế mất máu và rút ngắn quá trình hồi phục sau mổ.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, khối u được loại bỏ hoàn toàn, buồng trứng được bảo tồn. Bên trong khối u chứa dịch màu vàng chanh, thể tích dịch đo được là khoảng 2.300ml dịch.

Sau hơn 1 tuần nằm viện, bệnh nhân đã hoàn toàn hồi phục và được bác sĩ cho xuất viện.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u, bảo tồn buồng trúng cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi loại bỏ khối u, bảo tồn buồng trúng cho bệnh nhân. Ảnh BVCC

“Khối u buồng trứng khá thường gặp, đa số là lành tính nhưng có tỉ lệ nhỏ là ác tính. Thường gặp ở những phụ nữ lớn tuổi, nhưng có thể gặp ở nhưng bệnh nhân trẻ tuổi chưa lập gia đình thậm chí chưa quan hệ.

Vì vậy khi có những triệu chứng bất thường như đau bụng; bụng to nhanh, nặng bụng; dấu hiệu chèn ép (táo bón, bí tiểu) cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời” – bác sĩ Nguyễn Xuân Chung khuyến cáo.

Bạn thấy bài viết Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khối u buồng trứng to như quả bóng, cô gái lầm tưởng mang thai của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cá diếc ăn gì? Cách làm mồi câu cá diếc chuẩn, “dính cá” 100%

Viết một bình luận