Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món ‘vạn người mê’

Bạn đang xem: Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món ‘vạn người mê’ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn ngày 3/11, cơ sở y tế này đang điều trị một nam bệnh nhân bị nhiễm khuẩn liên cầu lợn sau vài ngày ăn tiết canh.

Bệnh nhân là ông M.V.C, 58 tuổi, ở huyện Chi Lăng. Ông C. có tiền sử tăng huyết áp, suy tim, xơ gan, lạm dụng rượu. Hôm 29/10, ông ăn tiết canh lợn. Sau đó, ông nôn nhiều, đại tiện phân lỏng, ban đỏ tím hai tay, hai chân, mụn nước rải rác toàn thân, được đưa đến bệnh viện tỉnh hôm 31/10.

Bác sĩ chẩn đoán ông bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn tiêu hoá, viêm màng não, suy thận cấp, suy tim, xơ gan. Bệnh nhân được xử trí thở máy và dùng thuốc vận mạch, lọc máu hằng ngày. Hiện tại bệnh nhân hôn mê, tình trạng sốc nhiễm khuẩn và suy đa tạng chưa được cải thiện, nguy cơ tử vong cao.

Các bác sĩ của bệnh viện cho biết gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp nguy kịch do nhiễm khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, thường xuất phát từ thói quen ăn tiết canh và ăn thịt lợn ốm, chết, thịt chưa được nấu chín hoặc tiếp xúc với lợn bị bệnh…

Để phòng tránh bệnh liên cầu lợn, thầy thuốc khuyến cáo người dân:

– Không ăn lợn bệnh, thịt lợn sống, tiết canh, nội tạng chưa nấu chín. Trong bất cứ trường hợp tiếp xúc với lợn ốm, chăm sóc, nuôi hoặc giết mổ, tiêu hủy phải có phương tiện bảo hộ.

– Không nên giết mổ lợn ốm chết, không xử lý thịt lợn sống bằng tay trần, nhất là khi có vết thương ở tay. Rửa tay sạch, dụng cụ sau khi chế biến thịt lợn sống.

– Khi sốt cao (40-41 độ C) sau khi tiếp xúc với lợn (nhất là lợn ốm hoặc chết), xuất hiện các bất thường ở da nên đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Bạn thấy bài viết Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món ‘vạn người mê’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món ‘vạn người mê’ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hôn mê sâu, nguy kịch sau 2 ngày ăn món ‘vạn người mê’ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Người đàn ông tự cầm kéo đâm xuyên cổ mình may mắn được cứu sống

Viết một bình luận