Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay

Bạn đang xem: Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện mới đây tiếp nhận bệnh nhân N.H.C (nam, 14 tuổi, ở H.Thanh Oai, Hà Nội) nhập viện cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng do pháo nổ gây dập nát bàn tay phải.

Tại bệnh viện, kết quả chụp X quang cho thấy bàn tay phải của bệnh nhân bị gãy nền đốt bàn tay 1; gãy nền đốt ngón tay 5 và ngón 3.

Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương cho bệnh nhân. Quá trình phẫu thuật, đã kết xương, khâu 15 mũi trên bàn tay, do quá nhiều vết thương gây dập nát bàn tay phải.

Ca mổ thành công, nhưng các bác sĩ nhận định, di chứng để lại cho bàn tay phải về sau sẽ rất nặng nề do pháo nổ trên lòng bàn tay khiến toàn bộ gân, cơ, xương bị dập nát. Các vết thương sau khi được điều trị cũng vẫn khiến bệnh nhân khó cầm nắm, viết chữ và các động tác khác của bàn tay. Đồng thời, bệnh nhân phải trải qua các phẫu thuật nữa để tháo phương tiện kết xương cũng như sửa chữa các di chứng khác.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, thông qua các fanpage hội nhóm, thiếu niên này tự ý mua thuốc pháo trên mạng Internet. Trong lúc tự chế pháo theo các hội nhóm hướng dẫn, tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Theo BSCKII Nguyễn Mạnh Trường – Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, tai nạn do pháo nói chung và pháo nổ tự chế nói riêng đều rất nguy hiểm có thể gây tàn phế thậm chí là ảnh hưởng tính mạng.

Đặc biệt vào dịp cuối năm có rất nhiều các địa chỉ bán vật liệu pháo nổ bất hợp pháp trên mạng. Bác sĩ khuyến cáo các gia đình có con em tuổi thanh thiếu niên cần tăng cường quản lý không để trẻ tự ý mua và sửa dụng vật liệu pháo nổ. Nhà trường và các tổ chức xã hội tích cực khuyến cáo tuyên truyền để trẻ nâng cao hiểu biết về nguy hiểm của pháo nổ, tránh các tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Bạn thấy bài viết Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Học cách tự chế pháo trên mạng, thiếu niên 14 tuổi bị dập nát bàn tay của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch sò huyết nhanh tại nhà siêu đơn giản

Viết một bình luận