Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’

Bạn đang xem: Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hideo Kojima so sánh tựa game OD mới của Kojima Productions với các trò chơi ‘thử nghiệm’ của anh ấy từ Game Boy Advance và Nintendo DS.

Hideo Kojima

Hideo Kojima đã công bố mối quan hệ hợp tác giữa Kojima Productions và Xbox Game Studios vào tháng 6 năm 2022 để phát triển một trò chơi mới.

Đạo diễn Kojima Productions Hideo Kojima đã so sánh trò chơi OD mới của mình với loạt trò chơi Boktai dành cho Game Boy Advance và Nintendo DS, lưu ý rằng trò chơi mới “cũng khác biệt”. Ban đầu được đồn đại là “Overdose”, OD là một game kinh dị sắp ra mắt được phát triển bởi Kojima Productions, được viết bởi Hideo Kojima và Jordan Peele và được xuất bản bởi Xbox Game Studios.

Hideo Kojima đã công bố mối quan hệ hợp tác giữa Kojima Productions và Xbox Game Studios vào tháng 6 năm 2022 để phát triển một trò chơi mới. Vào thời điểm đó, Kojima giải thích rằng trò chơi mới sẽ khai thác công nghệ đám mây tiên tiến của Microsoft. Thông tin chi tiết về trò chơi mới này rất khan hiếm cho đến khi đoạn trailer giới thiệu chính thức về OD được trình chiếu tại The Game Awards 2023. Hơn nữa, Jordan Peele đã lên sân khấu tại lễ trao giải để tham gia cùng Kojima và giải thích vai trò của anh ấy trong quá trình phát triển OD. Trò chơi kinh dị mới sẽ có sự tham gia của Sophia Lillis, Hunter Schafer và Udo Kier, nhưng thông tin chi tiết hơn về vai trò chính xác của họ không được tiết lộ. Tuy nhiên, Kojima trấn an người hâm mộ rằng OD cũng sẽ mang tính chất “thử nghiệm” những  thứ “đi ngược thời đại” và “khác biệt” giống như những tác phẩm trước đây của mình, bao gồm Death Stranding và Boktai.

Trên Twitter, Hideo Kojima thừa nhận rằng anh ấy đang tạo ra những trò chơi “đi ngược lại thời đại”, với OD là một trò chơi khác sẽ “khác biệt” như các trò chơi trước đây của anh ấy. Cụ thể, Kojima so sánh OD với loạt trò chơi thử nghiệm nhất của anh dành cho Game Boy Advance và Nintendo DS là Boktai. Nhà phát triển nổi tiếng không đề cập đến tên Boktai trong tweet, nhưng anh ấy giải thích cơ chế độc đáo của Boktai cho phép người chơi đánh bại ma cà rồng bên ngoài ngôi nhà của họ bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời thực tế, được phát hiện bằng cảm biến mặt trời tích hợp. Ngoài ra, Kojima giải thích rằng sự phát triển của Boktai đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ nhân viên và công ty, có thể ám chỉ đến những người cấp cao hơn tại Konami.

Trên Twitter, Kojima thừa nhận rằng anh ấy đang tạo ra những trò chơi “đi ngược lại thời đại”, với OD là một trò chơi khác sẽ “khác biệt” như các trò chơi trước đây của anh ấy.

Kojima cũng đề cập đến các thương hiệu Metal Gear Solid và Death Stranding trong cùng một tweet, mô tả các tựa game này lần lượt là “trò chơi trốn tìm” và “trò chơi giao hàng”. Kojima đã không trình bày chi tiết về lối chơi hoặc các yếu tố cốt truyện cho OD. Trò chơi mới của Hideo Kojima có thể sẽ bị che giấu trong bí ẩn một thời gian, khi Kojima Productions tiếp tục phát triển Death Stranding 2 và OD vào năm 2024.

Việc so sánh với Boktai có thể gợi ý rằng OD sẽ có một tính năng chơi trò chơi xác định khiến nó nổi bật so với các trò chơi do Kojima Productions phát triển trước đây. Ít nhất, OD đã đặt mục tiêu trở thành một tựa game kinh dị đáng nhớ một khi nó ra mắt, vì Jordan Peele và Hideo Kojima đang chia sẻ nhiệm vụ sáng tạo cho câu chuyện của trò chơi.

Tin đồn cho thấy OD có thể có các yếu tố sinh tồn nhiều người chơi, vì vậy người chơi có thể cần phải liên kết với nhau để vượt qua một số nội dung nhất định. Những suy đoán về lối chơi và câu chuyện của OD có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024, chúng ta hãy cùng chờ đợi thêm thông tin chính thức từ Kojima Productions.

Xem thêm: Bend Studio của Days Gone đang ‘nỗ lực hết sức’ cho tựa game hoàn toàn mới của mình

Bạn thấy bài viết Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hideo Kojima: ‘Game của tôi hay đi ngược thời đại, và OD cũng khác biệt như thế’ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Benedict Cumberbatch phát ngôn cho game chiến thuật ‘Era of Conquest’ – Chính thức thông báo ra mắt toàn cầu ngày 27/10

Viết một bình luận