Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn

Bạn đang xem: Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gabriel Yeung Ka-piu, làm việc cho một ngân hàng ở Hong Kong, đã đưa ra thông báo này trong bài đăng trên mạng xã hội ngày 19/10. Khoản tiền được chuyển vào Quỹ Ung thư Trẻ em.

Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn - Ảnh 2.

Dù đang phải chữa bệnh, Gabriel Yeung Ka-piu đã quyết định quyên tiền cho trẻ em bị ung thư. Ảnh: GYK

“Tôi biết những đứa trẻ mắc ung thư còn phải chịu đựng những khó khăn lớn hơn và các em dũng cảm hơn tôi rất nhiều. Tôi tin các em xứng đáng có một tuổi thơ hạnh phúc như bao trẻ khác. Đó là lý do tôi quyết định hỗ trợ cho các bệnh nhi nhiều nhất có thể”, Yeung nói.

“Tôi muốn để lại những gì không thể đem đi cho các em nhỏ đang chiến đấu chống lại ung thư… Tôi đã đưa ra quyết định từ lâu vì bản thân tôi cũng trải qua nỗi đau vì căn bệnh này”, chàng trai 28 tuổi nói thêm.

Theo Standard , Yeung để lại lời nhắn gửi đến các bệnh nhi ung thư: “Hãy luôn tin tưởng vào khả năng hồi phục của mình. Dù hành trình có rất nhiều đau đớn, nhưng chỉ cần các em không bỏ cuộc, có niềm tin sẽ khỏi bệnh thì có lẽ một ngày nào đó, điều kỳ diệu sẽ xảy ra”.

Sau khi tốt nghiệp ngành công tác xã hội tại Đại học Hong Kong, Yeung thành lập một công ty về môi trường để thúc đẩy sử dụng ống hút giấy và hộp đựng thức ăn có thể tái sử dụng. Sau đó, anh làm việc tại một ngân hàng đầu tư cho đến nay.

Anh nhận chẩn đoán mắc ung thư dạ dày vào tháng 4 năm ngoái, phải trải qua hóa trị và cắt bỏ toàn bộ dạ dày.

Bác sĩ tiếp tục phát hiện một khối u trong gan của anh vào tháng 12 năm ngoái. Mặc dù Yeung đã trải qua một cuộc phẫu thuật khác và có nhiều đợt hóa trị nhưng các tế bào ác tính vẫn còn. Tháng 4, bác sĩ phát hiện ung thư lan rộng và phát triển thành hơn 10 khối u.

Yeung bày tỏ lòng biết ơn đối với gia đình và vợ sắp cưới luôn ở bên hỗ trợ. Anh cũng kêu gọi người dân chú ý khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm hơn.

Bạn thấy bài viết Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hành động bất ngờ của chàng trai bị ung thư di căn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Lần đầu sinh mổ và những bỡ ngỡ với sẹo sau sinh