Hàng loạt game của Tencent bị sập server, hãng nhanh chóng xin lỗi người dùng

Bạn đang xem: Hàng loạt game của Tencent bị sập server, hãng nhanh chóng xin lỗi người dùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trước sự cố nhiều game bị ngắt kết nối chung và không thể đăng nhập, Tencent Games đã chính thức phản hồi về nguyên nhân.

Mới đây, hàng loạt game của Tencent (server Trung Quốc) bị lỗi, game thủ không thể đăng nhập đã làm cho cộng đồng game thủ được phen bàn luận xôn xao. Những game như Liên Minh Huyền Thoại, Crossfire, Liên Minh Tốc Chiến, Game For Peace (PUBG Mobile)… đều bị sập server.

Tencent đưa ra lời xin lỗi về sự cố đường truyền. Ảnh: Weibo.

Tencent đưa ra lời xin lỗi về sự cố đường truyền. Ảnh: Weibo.

Sau khi nắm bắt được thông tin, hãng Tencent nhanh chóng tiến hành khắc phục và đưa ra nguyên nhân chính là do đường truyền của nhà điều hành bị lỗi. Tencent cho biết: “Do sự biến động của nhà mạng gây lỗi đường truyền game từ nhà điều hành, người dùng của một số máy chủ đã không thể đăng nhập game. Trường hợp này đã được chúng tôi khắc phục. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sự cố này khiến game thủ gián đoạn trải nghiệm”.

Trước đó, một số game thủ cho biết, khi đang chơi game, đột nhiên xuất hiện thông báo lỗi máy chủ, không thể đăng nhập trò chơi. Thông báo nêu cần thử lại sau đó nhưng cũng không có kết quả nào. Nhưng điều chú ý là hệ thống nạp tiền không gặp sự cố và vẫn hoạt động bình thường.

Theo phản hồi từ cư dân mạng, các trò chơi phổ biến đều gặp phải sự cố này. Game thủ đã cố gắng kết nối lại vào trò chơi nhưng bị ngắt kết nối, khiến không thể tiếp tục chơi game. Nhiều người tỏ ra khá bất bình khi bị ngắt quãng trải nghiệm.

Vào tháng 12 năm ngoái, ngày Tencent phát hành trò chơi di động Dream Star tại thị trường Trung Quốc, vấn đề tương tự cũng đã xảy ra. Vấn đề này ngay sau đó được hãng phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile khắc phục ngay lập tức và game thủ nhận được quà đền bù từ sự cố đáng tiếc này.

Nhiều game thủ không thể đăng nhập game. Ảnh: QQ.

Nhiều game thủ không thể đăng nhập game. Ảnh: QQ.

Trong một diễn biến khác, năm 2023, khi tiếp tục thực thi chiến lược “giảm chi phí, tăng hiệu quả”, Tencent đã có những thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược đầu tư. Dữ liệu cho thấy cách đây 2 năm, Tencent vẫn là một trong những nhà đầu tư năng động và nổi bật nhất trên thị trường toàn cầu. Năm 2021, đầu tư ra bên ngoài của Tencent đạt đỉnh với 296 dự án. Tuy nhiên, đến năm 2023, con số này giảm mạnh xuống chỉ còn 37, mức thấp nhất trong thập kỷ qua và thậm chí chưa bằng một nửa năm 2014.

Bạn thấy bài viết Hàng loạt game của Tencent bị sập server, hãng nhanh chóng xin lỗi người dùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hàng loạt game của Tencent bị sập server, hãng nhanh chóng xin lỗi người dùng bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hàng loạt game của Tencent bị sập server, hãng nhanh chóng xin lỗi người dùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  The Game Awards 2023 bị chỉ trích vì vội vàng đuổi các nhà phát triển đoạt giải khỏi sân khấu

Viết một bình luận