Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc

Bạn đang xem: Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với những người sành ăn và sành sỏi, nấu tiết canh dê với quất không khó nhưng cũng không dễ. Cách nấu tiết canh dê có nhiều điểm khác biệt so với các loại thịt khác như heo, vịt… Chỉ cần bất cẩn một chút là có thể làm hỏng nồi tiết canh dê thơm ngon. Bạn chưa biết cách nấu tiết canh dê và cách nấu tiết canh dê ngon có khó không?

Có lẽ nhiều người không dám ăn tiết canh dê vì sợ loài vật hung dữ này sẽ bị nữ tính hóa. Tuy nhiên trên thực tế, những ai từng ăn qua đều cho rằng món ăn này rất ngon. Một khi đã nếm thử, bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của món ăn này. Nếu đã thưởng thức hết các món ngon từ dê mà không thưởng thức món này thì thật là uổng phí.

Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh tiết canh dê mà các chuyên gia thịt dê chuyên nghiệp thường áp dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của tiết canh dê

Tiết canh dê có hàm lượng calo cao. Cứ 100 gam tiết dê chứa 120 kcal. Lượng chất đạm, chất béo photpho, đường, cholesterol và một ít muối vô cơ trong tiết canh rất tốt cho sức khỏe.

cách nấu tiết canh dê

Sử dụng tiết canh dê có thể mang lại nhiều tác dụng như bổ huyết, ích khí, cải thiện quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Một số bệnh được cho là có thể chữa khỏi nhờ tiết canh dê như:

  • Thiếu máu gây đau đầu, chóng mặt
  • Chảy máu cam
  • Tiêu chảy, nôn ra máu
  • Nó làm tan vết bầm tím
  • Để trục xuất đờm
  • Giải độc, mát gan

Tiết canh dê có mùi đặc trưng của dê. Tuy nhiên, vị thanh mát của tiết canh hòa quyện với vị bùi bùi đậm đà của sụn và dẻo của bánh tráng. Tất cả hòa quyện với nhau sẽ làm hài lòng người ăn. Để có món tiết canh dê thơm ngon, đậm đà, bạn có thể tham khảo cách làm tiết canh dê như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Huyết dê tươi: 4 bát
  • Sụn ​​dê, gan tim và sụn tai
  • Hành tím khô, chanh, ớt
  • Xà lách, húng quế, rau thơm
  • Đậu phộng rang
  • bánh tráng
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu xay.

Cách nấu tiết canh dê lạnh như thạch

1: Cách nấu huyết dê

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng huyết dê bạn lấy phải sạch, để đảm bảo món ăn được an toàn vệ sinh. Máu phải tươi, được lấy từ những con dê khỏe mạnh, không bệnh tật. Để chọc thủng, người hành nghề phải cắm mũi dao vào mạch máu đỏ tươi. Như vậy, máu sẽ có màu đỏ tươi và có thể sử dụng được. Để có một bát tiết canh dê đúng điệu, bạn cần chú ý đến khâu tiết canh dê sao cho đạt yêu cầu.

Sau đó, chuẩn bị nước đun sôi để đánh tiết dê theo tỷ lệ 2 bát huyết 1 bát nước. Vì vậy, với 4 bát máu, bạn nên dùng 2 bát nước lạnh. Cứ một bát nước cho vào nửa thìa muối trắng.

Cho muối trắng đã hòa tan vào nước, khuấy đều rồi cho huyết dê vào. Hỗn hợp nước sạch và muối sẽ giúp máu dê không bị đông lại.

Ngoài việc sử dụng muối, nhiều người có thói quen sử dụng nước mắm. Nước mắm cũng sẽ có tác dụng tương tự như muối. Những người biết rõ phương pháp này có thể sử dụng nó để kiểm soát thời tiết.

Đậu phộng rang sơ, để riêng.

cách nấu tiết canh dê

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Trước khi băm, bạn có thể nấu cho đến khi có mùi thơm.

Các loại rau thơm nhặt, rửa sạch với nước muối rồi thái nhỏ.

2: Chế biến tiết dê

Luộc chín gan, sụn và tai dê rồi vớt ra để nguội. Sau đó rắc các nguyên liệu này lên trên.

Làm nóng chảo với một muỗng canh dầu. Phi thơm hành khô rồi cho trám băm nhuyễn vào xào. Nêm thêm chút nước mắm và tiêu vào cùng rồi tắt bếp, vớt ra tô. Trộn rau mùi, húng quế và rau thơm xắt nhỏ vào phần nhân này.

Chuẩn bị một tô lớn. Thêm 3 muỗng canh nước nóng lên trên cùng của bát. Đổ tiết dê ra tô, khuấy nhanh tay. Sau đó cho nhân với các loại hạt vào tô.

Chờ khoảng 20 phút, đông lại là có thể dùng được.

Thưởng thức tiết canh dê

Máu dê được đông lạnh và có thể được sử dụng. Xếp vài lát chanh tươi để ăn kèm. Sau khi ăn có thể cho thêm lạc rang và ăn kèm rau thơm, bánh tráng chiên nếu muốn.

>> Xem thêm: Cách đánh tiết canh vịt

Kết thúc

Hiện nay, có nhiều ý kiến ​​cho rằng người bán đã nói nhầm tiết canh lợn thành tiết canh dê. Để phân biệt rõ ràng, mình xin bật mí một mẹo hay như sau: Trước khi ăn tiết canh, bạn nên rót một ly rượu nhỏ vào bát tiết canh. Để yên trong hai phút, nếu máu vẫn đỏ như ban đầu là máu dê. Nếu tiết canh chuyển sang màu đỏ sẫm là tiết canh dê giả.

Với công thức nấu tiết canh dê ở trên, bạn sẽ chiến thắng. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc chị em may mắn!

Bạn thấy bài viết Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Hãm tiết canh dê và Cách đánh tiết canh dê ngon thơm đông đặc
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt kính không cần dao, kính cường lực, kính 2 lớp đơn giản

Viết một bình luận