Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng học cách pha trà bạc hà thơm ngon, ngọt dịu để trổ tài giúp cả nhà ngày nắng nóng nhé.

Trong những ngày hè oi bức, giữa cái nắng 40 độ C, được thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Dù là loại trà sữa nào thì khả năng giải khát của nó vẫn rất hiệu quả, nhưng uống trà đá bạc hà thì bạc hà ít, bạc hà nhiều.

Giờ đây, với cách làm trà sữa đơn giản tại nhà, bạn sẽ không còn sợ nóng vì có thể tự tay pha trà sữa để thưởng thức mà chẳng cần đi đâu xa.

Cách pha trà và uống trà 1

Còn chờ gì nữa, cùng vào bếp thử ngay thức uống này nhé!

Xem thêm: Cách pha trà sữa ngon khó cưỡng tại nhà

Quan trọng

  • 2 túi trà xanh (khoảng 20 gram)
  • 20g sữa
  • 30ml nước cốt chanh
  • 20ml nước đường
  • 20ml kem dầu thực vật
  • 30ml sữa tươi
  • 50g trân châu trắng
  • 1 cốc nước đá

Cách pha trà và uống trà 2

Các công cụ cần thiết là:

  • Máy lắc chuyên dụng
  • Một cốc đo lường
  • Anh trai
  • Một cái thìa
  • Đập trứng…

Cách làm trà đá bạc hà tại nhà

Bước 1: Bắt đầu pha trà

Đầu tiên, để pha trà, bạn cần có nước nóng, nên dùng ấm cao đun sôi một ít nước, sau đó đợi nước nguội xuống 85 độ C.

Tiếp theo, bạn bóc túi trà và rót tất cả vào bình hoặc ly. Sau đó rót từ từ 200ml nước nóng 85 độ C vào, đậy nắp lại và ủ trà như vậy trong vòng 3 phút.

Cách pha trà và uống trà 3

Xuất khẩu:

  • Với trà túi lọc, bạn nên dùng trà lài hoặc trà xanh để pha trà sữa. Hai loại trà này có mùi rất thơm, màu trà đẹp, có thể pha trà sữa rất ngon.
  • Ngoài ra, bạn nên cho trà bằng nước hơi nóng, không nên pha trà bằng nước quá nóng vì nhiệt quá nóng có thể làm thay đổi một số thứ và làm thay đổi mùi vị, thậm chí làm tăng độ cứng của trà. .

2: Tiếp tục pha trà bạc hà

Trà và trà sữa là hai nguyên liệu chính làm nên những ly trà đẹp mắt. Trong lúc chờ chè chín, tiếp tục pha trà sữa.

Đầu tiên, bạn dùng cốc đong đong khoảng 30ml sữa tươi, 20ml siro đường, 20ml dầu thực vật và 20ml nước ép bạc hà rồi cho tất cả vào cốc.

Cách pha 5 tách trà

Sau khi hấp trà khoảng 3 phút, bạn dùng thìa loại bỏ hết bã trà, nếu kỹ có thể lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà, chỉ giữ lại phần nước cốt.

Tiếp theo, bạn đổ vào nồi chè khoảng 20g sữa bột (khoảng một muỗng canh) rồi dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi sữa bột tan hết và hòa quyện với nước trà. Pha xong, cho ít đá vào bình, lắc đều cho đến khi hỗn hợp trà sữa đông lại.

Cách pha trà và uống trà 6

Sau đó, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp sữa tươi, kem dầu thực vật, siro đường, nước cốt bạc hà lên trên cùng với hỗn hợp bột trà sữa. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.

Lưu ý: Bạn phải để nguội hỗn hợp bột trà và sữa trước khi cho vào, nếu không hương vị trà sữa sẽ bị biến đổi, không giữ được hương vị ban đầu mà bạn mong muốn.

3: Hoàn thành quy trình pha trà

Bạn đổ hỗn hợp thu được ở bước 2 vào bình lắc và lắc liên tục trong 30 giây, lắc 8-10 lần là được.

Cách pha trà và uống trà 8

Sau đó, bạn chuẩn bị một cốc thủy tinh, cho trân châu và đá vào cốc rồi từ từ rót hỗn hợp trà sữa vào. Vậy là bạn đã pha được ly trà đá bạc hà cho riêng mình. Thật dễ dàng phải không nào?

Cách pha 10 tách trà

Mẹo Ngoài trân châu bột sắn dây trắng, bạn cũng có thể dùng bột sắn dây đen, trân châu chuỗi, thạch hay bất kỳ loại “topping” nào mà bạn thích. Bạn có thể mua sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng nếu có thời gian rảnh và muốn tự tay chuẩn bị “tất tần tật” tại nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng thì bạn có thể tự học cách làm. Ngọc trai rất dễ dàng.

Trà sữa bạc hà đã hoàn thành

Trà sữa ngọt hay còn gọi là trà sữa xanh khi pha có màu xanh rất bắt mắt. Bên trong vẻ ngoài tuyệt đẹp này là hương vị ngọt ngào của trà sữa, đặc biệt là hương vị tuyệt vời tuyệt vời của bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà bạc hà tất cả các yếu tố kết hợp để mang đến cho người uống một trải nghiệm khó quên.

Con uống trà đá màu, nhai ngò tây nóng mềm và khiến cả nhà mê mẩn với bí quyết pha trà. Tôi ước bạn có thể pha trà bạc hà!

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa bạc hà thanh ngọt, the mát hấp dẫn cho ngày hè
Xem thêm bài viết hay:  Tọa đàm khoa học “Từ lượng giá bàn chân đến khoa học cân bằng cơ thể”

Viết một bình luận