Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bạn đang xem: Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Ảnh 1.

Hội thảo khoa học về COPD

COPD là bệnh phổi mạn tính nghiêm trọng có tính chất tiến triển nặng dần theo thời gian và không có khả năng hồi phục. Khó thở khiến các hoạt động đơn giản của người bệnh như leo cầu thang hay thậm chí thay quần áo cũng chật vật mỗi ngày. Nhiều bệnh nhân trải qua các đợt cấp thường xuyên, làm giảm chất lượng cuộc sống, giảm tuổi thọ, thậm chí dẫn đến tử vong. Khoảng 40-50% bệnh nhân gặp ít nhất một đợt cấp mặc dù đang được điều trị duy trì.

COPD đang là gánh nặng về kinh tế, y tế, xã hội toàn cầu, đặc biệt là ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Quá trình chăm sóc bệnh nhân COPD, nhất là các đợt cấp, đang tạo ra áp lực cho hệ thống y tế. COPD nằm trong 5 nhóm bệnh hô hấp có chi phí điều trị chiếm khoảng 1% GDP (khoảng 67.000 tỷ đồng mỗi năm), cao hơn nhiều so với chi phí điều trị dự phòng.

COPD là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba trên thế giới. Việt Nam có số người mắc COPD trung bình và nặng cao nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Để hỗ trợ nhân viên y tế điều trị hiệu quả, giúp bệnh nhân cải thiện chức năng phổi, giảm các đợt cấp nhập viện, giảm biến cố và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, GSK ra mắt liệu pháp bộ ba thành phần thuốc trong một ống hít (once-daily, single inhaler triple therapy) tại Việt Nam. Liệu pháp này đã có mặt trên 63 quốc gia, với những nghiên cứu khoa học bản lề và then chốt, và được khuyến cáo bởi Ban Sáng kiến Toàn cầu về Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (GOLD).

GS. TS. BS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam cho biết: “Mỗi bệnh nhân COPD có tình trạng bệnh lý khác nhau nên việc điều trị cần được cá nhân hóa để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu được điều trị phù hợp sớm, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân sẽ ổn định các triệu chứng và chức năng phổi được bảo tồn. Từ đó bệnh nhân có thể sinh hoạt tương đối bình thường và nâng cao chất lượng cuộc sống.”

GS Paul Jones, Giám đốc Y khoa ngành hô hấp GSK toàn cầu cập nhật: “Tôi tin rằng với những chứng cứ y khoa, liệu pháp bộ ba của GSK là một trong những thành tựu tiến bộ quan trọng trong việc điều trị cho bệnh nhân COPD có nguy cơ đợt cấp và chưa được kiểm soát triệu chứng giảm được đến 34% tỉ lệ đợt cấp phải nhập viện và giảm 28% tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân.”

Hơn 50 năm dẫn đầu trong nghiên cứu và phát triển ngành thuốc hô hấp trên toàn cầu, sự kiện ra mắt giải pháp điều trị COPD mới này là cột mốc quan trọng của GSK tại Việt Nam trong việc nỗ lực mang đến các giải pháp tiên tiến, đồng hành cùng chuyên gia y tế vì sức khỏe mọi người.

PGS. TS. BS Nguyễn Viết Nhung, Chủ tịch Hội Phổi Việt Nam cho biết: “GSK là đối tác tin cậy trong lĩnh vực hô hấp, chúng tôi vui mừng khi Việt Nam có thêm một giải pháp mới, góp phần giúp người bệnh được tiếp cận sớm đến những thành tựu khoa học của thế giới. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ phối hợp để tăng cường các hoạt động giáo dục y khoa liên tục, trao đổi thực hành lâm sàng cũng như giáo dục về bệnh cho bệnh nhân để giúp họ nhận biết sớm nguy cơ của đợt cấp và tiếp cận liệu pháp bộ ba phù hợp.”

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch GSK Việt Nam chia sẻ: “Với nỗ lực mang đến các giải pháp từ phòng ngừa đến điều trị, GSK mong muốn các chuyên gia y tế có thuốc phù hợp cho bệnh nhân của mình. Với GSK, đồng hành cùng Việt Nam để giải quyết thách thức do gánh nặng từ bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính không chỉ là một nhiệm vụ về y tế mà còn là sứ mệnh vì sức khỏe và hạnh phúc của cộng đồng”.

Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Ảnh 2.

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch GSK Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

*Tư vấn bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Về GSK

GSK là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu với lý tưởng và mục tiêu là hợp nhất khoa học, công nghệ và nhân tài để cùng nhau chiến thắng bệnh tật. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.gsk.com/en-gb/.

PV

Bạn thấy bài viết Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Giải pháp khoa học trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  10 thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe lại dễ kiếm tìm

Viết một bình luận