Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô]

Bạn đang xem: Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Như mọi người đã biết, cá kèo là loại cá nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long. Nghe đến cái tên cá kèo chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc tại sao nó lại có cái tên thú vị và độc đáo như vậy. Ăn cá kèo nhiều nhưng bạn đã hiểu hết về loài cá này chưa, từ sức khỏe của cá kèo đến giá cá kèo bao nhiêu tiền 1kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] bao nhiêu tiền bây giờ. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này nhé.

Cá kèo là loại cá gì?

Nhiều người lầm tưởng cá kèo là loài cá sống ở nước ngọt, nhưng không phải vậy, cá kèo thực chất là loài cá sống ở nhiều môi trường khác nhau, từ nước lợ, nước ngọt cho đến nước mặn. giá trị kinh tế. Ở một số vùng, người dân thích gọi cá bống là cá bống.

Cơ thể của cá kèo rất nhỏ, nhìn bề ngoài giống hình trụ dài và nhẵn, khi lớn có thể dài tới 25 cm, nặng 40 – 50 gam. có màu vàng xám và đuôi màu vàng đậm.

Trước đây, do đánh bắt quá mức nên cá kèo khan hiếm, nhưng hiện nay giá cá kèo tăng cao do nhiều gia đình xây dựng mô hình nuôi cá kèo với quy mô lớn, thu lãi lớn.

Cá kèo bao nhiêu tiền một kg?

Hiện nay có 2 loại cá kèo được bán nhiều nhất ở nước ta đó là cá kèo tươi và cá kèo khô. Giá cá kèo được đánh giá là ở mức trung bình, giá bán trên thị trường không cao lắm.

Giá cá kèo tươi từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg tùy theo mùa.

Giá khô cá kèo: từ 300.000đ – 360.000đ/kg

Ngoài ra nếu các bạn đang tìm cá kèo giống để kinh doanh hoặc nuôi trồng thì mình cũng để giá cá kèo giống bên dưới để các bạn tham khảo.

Giá cá kèo bột: khoảng 10.000đ – 15.000đ/con.

Bạn có thể mua cá kèo ở đâu?

Cá kèo được bán rộng rãi ở các chợ hải sản và siêu thị, bạn có thể đến và chọn mua dễ dàng. Rất dễ dàng nếu bạn ở Hà Nội hoặc TP.HCM, bạn có thể đặt hàng trực tuyến từ các cửa hàng hải sản địa phương trong thành phố.

Cách chọn cá kèo ngon nhất

Khi mua cá kèo, bạn nên chú ý những điều sau để mua được cá kèo mới.

– Tìm những con cá bống bơi lội tốt, di chuyển nhanh nhẹn và không có dấu hiệu chết hoặc thối rữa.

– Không nên mua cá bống có kích thước và trọng lượng nhỏ dễ làm ảnh hưởng đến màu sắc của món ăn.

– Kiểm tra bên ngoài cá kèo, nếu bị trầy xước hoặc có vết thương thì không nên mua.

giá cá kèo

Tham khảo: Cách nấu lẩu cá kèo đơn giản mà ngon

Món ngon từ cá kèo

Nếu có dịp, bạn hãy thử chế biến các món ngon từ cá kèo như: cá kèo kho tộ, cá kèo chiên giòn, cá kèo kho tiêu, cá kèo rang muối ớt, cá kèo nấu rau, lẩu cá kèo… Có rất nhiều món ngon các món chế biến từ cá kèo, tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi cách chế biến để không bị ngán sau khi ăn.

Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Ăn cá kèo có tốt không?

Ăn cá kèo có tốt không, ăn cá kèo có cần lưu ý gì không? Đó là câu hỏi của mọi người khi thưởng thức món cá thơm ngon này, theo một số nghiên cứu thịt cá kèo chứa nhiều chất dinh dưỡng, đạm và ít calo. Đặc biệt, cá kèo có nhiều vitamin và khoáng chất có lợi. Sử dụng cá bống thường xuyên có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần, chữa tức ngực, hạ men gan, vàng da, viêm loét miệng, các bệnh đại tràng mãn tính.

Khi ăn cá bống, bạn nên nhớ những điều sau:

– Không ăn cá kèo sống hoặc nấu chưa chín kỹ, nếu ăn có thể khiến vi khuẩn hoặc mủ trong cá gây hại cho cơ thể.

– Mỗi tuần nên ăn khoảng 2-3 con cá kèo và lượng cá như nhau. Tránh ăn quá no dễ gây đầy bụng, táo bón.

– Nếu ăn cá bống không dùng trà xanh, hồng xiêm, sữa, thịt bò.

Kết thúc

Nó không chỉ khiến người ta thưởng thức bởi cái tên mà còn khiến người ta nhớ mãi hương vị thơm ngon của cá bống. Đọc xong bài viết này chắc các bạn cũng hiểu được sự thật về loài cá vừa dễ mua, dễ chế biến lại thơm ngon này, ngại gì mà không mua về thưởng thức nhỉ?

Bạn thấy bài viết Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Giá cá kèo bao nhiêu tiền 1 kg? [Giá cá kèo tươi, giá cá kèo khô] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  4 thảo dược giúp tăng sức đề kháng khi thay đổi thời tiết