Gần 50% công ty phát triển game sử dụng AI

Bạn đang xem: Gần 50% công ty phát triển game sử dụng AI tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) và Omdia, Generative AI đã trở thành một công cụ phát triển trò chơi phổ biến trong năm qua.

Tổng cộng, hơn 3.000 nhà phát triển đã được khảo sát về việc sử dụng AI trong làm game. Gần một nửa số nhà phát triển trò chơi được khảo sát (49%) sử dụng AI tổng quát để thiết kế game. Đồng thời, 31% số công ty khảo sát cho hay thường xuyên nâng cấp công cụ AI nhằm mục đích ứng dụng vào việc làm game AAA. Chỉ có 23% nhà phát triển cho biết không quan tâm đến công cụ này.

Vận dụng AI trong việc làm game giúp đẩy nhanh tốc độ, giảm nhân lực cần tham gia vào quá trình đó. Ảnh: EA.

Vận dụng AI trong việc làm game giúp đẩy nhanh tốc độ, giảm nhân lực cần tham gia vào quá trình đó. Ảnh: EA.

Mức độ sử dụng Generative AI phụ thuộc vào bộ phận của công ty. Ví dụ AI được sử dụng bởi 44% chuyên gia liên quan đến phát triển kinh doanh hoặc tài chính và 41% chuyên gia liên quan đến tiếp thị và phát triển cộng đồng. Đồng thời, chỉ có 16% nghệ sĩ và 13% nhà biên kịch cho biết sử dụng AI.

Một biến số khác ảnh hưởng đến mức độ sử dụng AI tổng hợp là loại hình công ty. Loại công cụ này phổ biến hơn nhiều đối với các nhà phát triển độc lập so với những người tạo ra sản phẩm AAA hoặc AAA (37% so với 21%).

Điều thú vị nhất là AI sẽ thay đổi căn bản cách tạo ra trò chơi, nhưng thực sự có tác động là ở giai đoạn tiền sản xuất. Và ý nghĩa của việc đó là bạn sẽ giải phóng thời gian để dành cho các hoạt động giá trị hơn như xây dựng phân cảnh, thiết kế hình ảnh, điều này cho phép các nhà phát triển trò chơi tập trung vào làm những thứ quan trọng của sản phẩm game.

Tuỳ vào công việc, chức năng mà AI được sử dụng ở mức độ khác nhau. Ảnhl: GDC.

Tuỳ vào công việc, chức năng mà AI được sử dụng ở mức độ khác nhau. Ảnhl: GDC.

Theo các chuyên gia, những thách thức trong việc áp dụng AI vào làm game bao gồm đào tạo dữ liệu, năng lực kỹ thuật, giám sát quy định và pháp lý cũng như chi phí thực hiện vẫn ở trước mắt đòi hỏi nhà làm gamne phải nỗ lực không ngừng. Cuộc khảo sát cho thấy 60% giám đốc điều hành các công ty trò chơi tin AI hữu dụng và việc làm game trở nên nhẹ nhàng hơn nếu có AI tham gia.

Bạn thấy bài viết Gần 50% công ty phát triển game sử dụng AI có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gần 50% công ty phát triển game sử dụng AI bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Gần 50% công ty phát triển game sử dụng AI của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Silent Hill đi theo một con đường mới sẽ tồn tại rủi ro nhất định nào?

Viết một bình luận