Games for Change đề cao các công ty khởi nghiệp trò chơi

Bạn đang xem: Games for Change đề cao các công ty khởi nghiệp trò chơi tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều chuyên gia game đến Trung Đông để tham dự sự kiện Games for Change ở Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Sự kiện Games for Change được xây dựng dựa trên quan điểm rằng trò chơi có sức mạnh vượt ra ngoài chức năng giải trí. Sự phát triển nhanh chóng của game trong khu vực Trung Đông đã được dự báo từ trước. Giống như Ả Rập Xê-út, Dubai, Thổ Nhĩ Kỳ và các điểm nóng khác trong khu vực, Abu Dhabi muốn phát triển hệ sinh thái trò chơi của riêng mình. Đó là một nơi giàu có, bằng chứng là sự kiện này được tài trợ bởi Đại sứ quán Mỹ, Bộ Văn hóa và Du lịch và AD Gaming. Cùng với đó, sự kiện được tổ chức tại khách sạn W trên Đảo Yas, một khách sạn được xây dựng dọc theo đường đua Ferrari cực kỳ nguy nga tráng lệ.

Games for Change thu hút tham gia của chuyên gia. Ảnh: VR/AR Association (VRARA).

Games for Change thu hút tham gia của chuyên gia. Ảnh: VR/AR Association (VRARA).

Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một khu vực rộng lớn và được kỳ vọng vào việc phát triển trò chơi, có thể tạo lập mối liên hệ giữa con người với nhau giữa các quốc gia và nền văn hóa. Chuyên gia Tarek Fouad phát biểu tại Games for Change trong bài nói chuyện của mình ủng hộ ý tưởng rằng trò chơi là thứ có thể mang lại hòa bình khi chúng phát triển từ một nền văn hóa nhóm thành một nền văn hóa đại chúng trên khắp thế giới.

AD Gaming là sáng kiến ​​do chính phủ khởi xướng nhằm biến UAE thành trung tâm trò chơi với những nỗ lực lớn đang được thực hiện ở cả Dubai và Abu Dhabi. Ở Dubai, ước tính có khoảng 90 công ty khởi nghiệp về trò chơi và thể thao điện tử. Đội ngũ chuyên gia, diễn giả cũng đã tham quan Trung tâm sáng tạo Yas, nơi có một tòa nhà khổng lồ với không gian dành riêng cho rất nhiều công ty khởi nghiệp trò chơi.

Khi hợp tác với Games for Change, AD Gaming muốn tạo dựng chỗ đứng không chỉ trong các trò chơi vì lợi nhuận mà còn trong các sáng kiến ​​khác. Tarek Fouad là diễn giả tại sự kiện Games for Change và là đối tác của Shorooq Partners đã đầu tư cho các công ty game trong 2,5 năm qua. Cho đến nay, chuyên gia này đã thực hiện 180 khoản đầu tư vào 70 công ty, giúp cho hơn 270 công ty.

Ông cho rằng thị trường Trung Đông, Bắc Phi, Afghanistan và Pakistan (MENAP) đạt doanh thu 5 tỷ USD, dẫn đầu là Ả Rập Xê-út, quốc gia có dân số rất trẻ và thị trường này đang tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 6,8%. Khoản đầu tư là 2,5 triệu USD trong quý 3 và con số này cần được tăng lên nhiều hơn, theo Drake Star Partners.

Tarek Fouad trình bày tại sự kiện. Ảnh: IGN.

Tarek Fouad trình bày tại sự kiện. Ảnh: IGN.

Mohamed Khalifa al Mubarak, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Abu Dhabi, cho biết việc kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới với nhau, cùng mơ ước và thực hiện phát triển game là điều quan trọng hàng đầu. Sự kiện Games for Change mong muốn ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp về game hơn để thúc đẩy phát triển thị trường và nhiều trò chơi xuất sắc được ra đời.

Bạn thấy bài viết Games for Change đề cao các công ty khởi nghiệp trò chơi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Games for Change đề cao các công ty khởi nghiệp trò chơi bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Games for Change đề cao các công ty khởi nghiệp trò chơi của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Lượng giao dịch trong ngành game quý 2/2023 bằng một nửa so với cùng kỳ 2022

Viết một bình luận