Game thủ đã chi 7 tỷ USD cho phiên bản di động của Roblox

Bạn đang xem: Game thủ đã chi 7 tỷ USD cho phiên bản di động của Roblox tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nền tảng Roblox đã đạt được một cột mốc mới. Theo dịch vụ phân tích AppMagic, trong tháng 11, tổng chi tiêu của người dùng cho phiên bản di động của Roblox đã vượt 7 tỷ USD. 

Quan trọng đây là doanh số thu về trước khi công ty trả hoa hồng và thuế cho cửa hàng. Game thủ Hoa Kỳ đóng góp nhiều nhất trên nền tảng này. Cộng đồng này chiếm 57% tổng chi phí. Vị trí thứ hai thuộc về game thủ Vương quốc Anh (7%) và vị trí thứ ba thuộc về game thủ đến từ Canada (4%).

Biểu đồ doanh thu Roblox. Ảnh: AppMagic.

Biểu đồ doanh thu Roblox. Ảnh: AppMagic.

Thông tin không cho hay về trò chơi nào trong phiên bản di động của Roblox trở thành trò chơi có doanh thu và phổ biến nhất. Đến nay, Roblox đã được tải xuống 995 triệu lần trên Google Play và App Store. Roblox Corporation hoạt động như một studio trò chơi đơn lẻ tập trung vào tựa game hàng đầu Roblox đã đạt được một cột mốc quan trọng. Trò chơi có sự gia tăng nhanh về số lượt tải, hiện đạt tới 995 triệu lượt cài đặt và đã đạt mức tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước.

Để tính toán mức chi tiêu của người dùng, hãng cộng lại phí cửa hàng và các khoản thuế bao gồm mà các cửa hàng phải trả cho một số quốc gia trước khi thanh toán theo chỉ số doanh thu được hiển thị trên trang của ứng dụng. Roblox Corporation phải đối mặt với sự suy giảm doanh thu kể từ năm 2021, với mức giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Năm 2023, mức giảm doanh thu chậm lại, với mức giảm khiêm tốn 2% được báo cáo trong 8 tháng đầu năm.

Lưu ý rằng AppMagic chỉ theo dõi doanh thu dựa trên iAP. Không có nguồn nào như thỏa thuận cấp phép, doanh thu quảng cáo, tiền bản quyền, v.v. được đưa vào đánh giá. Tổng doanh thu của Roblox, theo báo cáo thường niên của công ty, vào năm 2022 là 2,2 tỷ USD với mức tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước. Nhìn vào biến động giá cổ phiếu Roblox, chúng ta có thể nhận thấy sự sụt giảm lớn về giá cổ phiếu kể từ tháng 12 năm 2021 mà theo các nguồn tin một phần là do cập nhật của nhà đầu tư vào tháng 11 cho thấy doanh thu hàng tháng và số lượt tải đều giảm cũng như tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm lại.

Game Roblox thu hút giới trẻ. Ảnh: LinkedIn.

Game Roblox thu hút giới trẻ. Ảnh: LinkedIn.

Kể từ lần cập nhật đó, giá cổ phiếu đã có những biến động trước các sự kiện khác nhau của thị trường. Đáng chú ý, giá cổ phiếu đã tăng 13% kể từ đầu tháng 9, điều này có thể liên quan đến việc công bố các bản cập nhật sản phẩm lớn tại Hội nghị các nhà phát triển Roblox vào tháng 9 năm 2023, bao gồm việc bổ sung 28 tính năng mới vào Lộ trình dành cho người sáng tạo.Tháng 11, Roblox cũng công bố doanh thu tăng đột biến do sự quan tâm ngày càng tăng đối với trải nghiệm trong trò chơi Adopt Me! trong kỳ nghỉ hè vừa qua đã giúp giá cổ phiếu tăng.

Bạn thấy bài viết Game thủ đã chi 7 tỷ USD cho phiên bản di động của Roblox có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Game thủ đã chi 7 tỷ USD cho phiên bản di động của Roblox bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Game thủ đã chi 7 tỷ USD cho phiên bản di động của Roblox của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  LMHT: Fan Hàn chỉ ra ‘yếu tố tâm linh’ báo hiệu T1 sẽ vô địch CKTG 2023, ‘khắc tinh’ của Keria đã biến mất?

Viết một bình luận