Game có doanh thu cao thứ 3 hiện nay của Tencent

Bạn đang xem: Game có doanh thu cao thứ 3 hiện nay của Tencent tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Goddess of Victory NIKKE đã mang lại thành công lớn cho nhà phát triển Shift Up và hãng phát hành Level Infinite của Tencent.

Theo báo cáo mới từ Sensor Tower, Goddess of Victory: NIKKE đã vượt 600 triệu USD doanh thu kể từ khi ra mắt vào ngày 4 tháng 11 năm 2022 đến ngày 10 tháng 11 năm 2023. Báo cáo chỉ ra 60% trong tổng số đến từ Nhật Bản, tiếp theo là Mỹ (16%) và Hàn Quốc (12%). Ba quốc gia này cộng lại chiếm gần 90% doanh thu tổng của trò chơi.

Goddess of Victory NIKKE đạt doanh thu ấn tượng. Ảnh: Level Infinite.

Goddess of Victory NIKKE đạt doanh thu ấn tượng. Ảnh: Level Infinite.

Sự phổ biến của NIKKE ở Nhật Bản không có gì đáng ngạc nhiên nhờ hệ thống kiếm tiền dựa trên gacha. Hiện tại, game đứng thứ 5 về doanh thu di động tại đây và là tựa game duy nhất của một nhà phát hành nước ngoài lọt vào top 5. Bảng xếp hạng này thường được chiếm giữ bởi các trò chơi địa phương như Monster Strike, Uma Musume Pretty Derby và Fate/Grand Order.

Khi nói đến 3 thị trường hàng đầu của NIKKE, Nhật Bản có MAU cao nhất và tỷ lệ tải cao nhất (67,7%), trong khi Hàn Quốc có tỷ lệ cài đặt nhờ quảng cáo cao nhất (31,7%). Tại Mỹ, trò chơi đặc biệt phổ biến với những người chơi dưới 25 tuổi, nhóm này chiếm 43,5% tổng lượng game thủ.

Sensor Tower không tiết lộ số lượt tải của NIKKE, nhưng dữ liệu của AppMagic cho thấy con số này là 11,2 triệu. Nhật Bản chiếm 30% tổng số lượt cài đặt, tiếp theo là Mỹ (15%) và Hàn Quốc (11%).

Được phát triển bởi studio Shift Up của Hàn Quốc, Goddess of Victory: NIKKE là một trong những tựa game chủ chốt trong nhóm game của Tencent. Vào quý 3 năm 2023, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho rằng đây là một trong những động lực thúc đẩy doanh thu của phân mảng trò chơi quốc tế tăng trưởng 7%.

Game có doanh thu cao thứ 3 của Tencent. Ảnh: TechRaptor.

Game có doanh thu cao thứ 3 của Tencent. Ảnh: TechRaptor.

Sau sự ra mắt thành công của NIKKE vào năm ngoái, Tencent cũng mua lại 20% cổ phần của Shift Up. Vào tháng 10 năm 2023, công ty đã tăng tỷ lệ sở hữu của mình lên hơn 24% bằng cách mua số cổ phiếu trị giá 53,9 đô la từ WeMade Entertainemnt thông qua công ty con Aceville. WeMade mua lại cổ phần trong Shift Up với giá 7,4 triệu USD vào năm 2018, giá trị của studio đã tăng gấp 8 lần trong 5 năm qua.

Khoản đầu tư này cho phép Tencent củng cố vị thế là nhà phát hành di động hàng đầu trên toàn cầu. Goddess of Victory NIKKE hiện là tựa game có doanh thu cao thứ ba của công ty, chỉ sau PUBG Mobile và Honor of Kings. Trò chơi của Shift Up cũng có trên PC nhưng doanh thu từ nền tảng này vẫn chưa được tiết lộ.

Bạn thấy bài viết Game có doanh thu cao thứ 3 hiện nay của Tencent có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Game có doanh thu cao thứ 3 hiện nay của Tencent bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Game có doanh thu cao thứ 3 hiện nay của Tencent của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 game mobile được download nhiều nhất trên hai cửa hàng ứng dụng

Viết một bình luận