Final Fantasy 16 PC yêu cầu game thủ có SSD

Bạn đang xem: Final Fantasy 16 PC yêu cầu game thủ có SSD tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhà sản xuất Naoki Yoshida tiết lộ rằng Final Fantasy 16 từng làm nóng PS5 khi ra phiên bản PC sẽ bắt buộc cần SSD để chơi được tựa game.

Final Fantasy 16

Final Fantasy 16 sẽ yêu cầu ổ SSD do có đồ họa rất nặng.

Phần game chính mới nhất trong loạt game JRPG Final Fantasy lâu đời từ lâu đã là game độc quyền theo thời gian của PS5. Mặc dù thỏa thuận độc quyền Final Fantasy 16 với Sony sắp hết hạn vào cuối tháng 12, phiên bản PC của trò chơi vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể và gần như chắc chắn sẽ không ra mắt sớm nhất cho đến năm 2024.

Và trong khi công việc port tựa game lên PC vẫn đang được tiến hành, Square Enix đã quyết định rằng phiên bản PC của Final Fantasy 16 sẽ yêu cầu ổ SSD. Giải thích thêm về quyết định đó trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Famitsu, Nhà sản xuất FF16 Naoki Yoshida hay còn gọi là Yoshi-P đã giải thích rằng một trò chơi hiện đại như thế này có một “rào cản phần cứng” luôn tồn tại cản trở các nhà phát triển tìm ra cách đưa tựa game đến càng nhiều kiểu cấu hình PC khác nhau càng tốt.

Việc bắt buộc SSD không có nghĩa là Final Fantasy 16 sẽ không được tối ưu hóa nhất có thể, mà chỉ là sẽ không có tinh chỉnh nào có thể bù đắp cho việc thiếu tốc độ đọc dữ liệu khi chạy một trò chơi hiện đại phụ thuộc nhiều vào việc tải nhanh một loạt các tài nguyên trò chơi, theo Yoshida nhận xét. Do đó Yoshi-P muốn bất kỳ người chơi nào chơi FF16 bằng PC hãy “hiểu rằng SSD là điều bắt buộc”. Yoshida cũng xác nhận rằng yêu cầu hệ thống PC tối thiểu và khuyến nghị chính xác cho Final Fantasy 16 sẽ được công bố sau khi bản port gần hoàn thành.

Final Fantasy 16 từng được coi là trò chơi có thể làm “nổ” PS5.

Final Fantasy 16 tiếp tục xu hướng game PC AAA bắt buộc sử dụng SSD, HDD sẽ không còn có thể dùng chơi AAA game trong tương lai?

Square Enix không phải là nhà phát triển trò chơi lớn đầu tiên bắt đầu chú trọng đến SSD trong thời gian gần đây. Nhiều tựa game AAA như Assassin’s Creed Mirage, Alan Wake 2 và Starfield cũng đã ra mắt với yêu cầu bắt buộc về SSD trong suốt năm 2023, báo hiệu rằng kỷ nguyên của các trò chơi PC AAA siêu tiết kiệm chỉ dựa vào ổ cứng HDD cuối cùng cũng sắp kết thúc. Chúng ta phải thùa nhận rằng ngay cả hầu hết các tựa game PC gần đây không yêu cầu ổ cứng SSD, chẳng hạn như Baldur’s Gate 3, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi có thời gian tải chậm đến mức đáng kinh ngạc khi chơi trên ổ cứng HDD.

Do cả hai máy chơi game thế hệ hiện tại của Sony và Microsoft đều được trang bị ổ cứng SSD nên các dàn máy chỉ có HDD khó có thể được coi là PC chơi game hiện đại ngày nay. Về mặt tích cực, ổ SSD chơi game cũng có giá khá ổn và thường có thể mua được dễ dàng nếu game thủ xác định build PC chơi game.

Xem thêm: OD có thể trở thành dự án game kinh dị chất lượng nhất của Hideo Kojima không?

Bạn thấy bài viết Final Fantasy 16 PC yêu cầu game thủ có SSD có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Final Fantasy 16 PC yêu cầu game thủ có SSD bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Final Fantasy 16 PC yêu cầu game thủ có SSD của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Đâu là những manga mà người hâm mộ muốn được chuyển thể anime nhất?

Viết một bình luận