Epic Games thắng kiện Google

Bạn đang xem: Epic Games thắng kiện Google tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Epic Games đã thắng kiện Google khi bồi thẩm đoàn tuyên bố trong phiên toà mới đây.

Toà ra phán quyết rằng Google đang hoạt động độc quyền bất hợp pháp với cửa hàng ứng dụng và dịch vụ thanh toán Google Play của mình. Vụ việc xảy ra 3 năm sau khi Epic Games kiện Google và Apple vì các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, áp đặt đối với các nhà phát triển liên quan đến nền tảng phân phối và thanh toán trong cửa hàng ứng dụng di động của mình.

 Epic Games thắng kiện Google. Ảnh: Bilyonaryo.

Epic Games thắng kiện Google. Ảnh: Bilyonaryo.

Vụ kiện này rất khác về kết quả so với vụ kiện chống độc quyền đối với Apple mà Epic Games thực hiện, khi phải chịu phần thua. Epic Games vẫn còn kháng cáo cuối cùng tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, nhưng thẩm phán tòa án cấp dưới và tòa phúc thẩm khẳng định rằng Epic đã không chứng minh được rằng Apple là nhà độc quyền. Epic chỉ giành được thắng lợi là các nhà phát triển ứng dụng và trò chơi phải được phép quảng cáo các cửa hàng thay thế của họ với mức giá thấp hơn bên trong cửa hàng ứng dụng Apple.

Tim Sweeney, Giám đốc điều hành của Epic Games, khẳng định phải làm cho ngành công nghiệp trò chơi cởi mở hơn, “dễ thở” hơn trong thập kỷ tới. Bồi thẩm đoàn phán quyết Google đã liên kết bất hợp pháp cửa hàng ứng dụng và dịch vụ thanh toán hóa đơn của mình. Toà cũng phán quyết các thỏa thuận như Project Hug, trong đó Google trả tiền cho các nhà phát triển trò chơi để không cạnh tranh với cửa hàng ứng dụng của họ, cũng là cạnh tranh không lành mạnh.

Ví dụ, với Samsung, Google đã trả tiền cho Samsung để đảm bảo rằng Google Play là cửa hàng ứng dụng duy nhất được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh Samsung, ngoài cửa hàng riêng của Samsung. Google bị cáo buộc đã trả tiền cho các nhà phát triển trò chơi để sử dụng cửa hàng Google Play thay vì mở các cửa hàng cạnh tranh. Epic đã đưa ra các nhân chứng, bao gồm cả nhân viên cũ của Google để khẳng định lập luận của mình.

Epic cho rằng những hoạt động này đã cho phép Google thu các khoản phí quá cao lên tới 30% tiền bản quyền cho mỗi lần mua ứng dụng, trò chơi hoặc hàng hóa ảo trong game. Epic lập luận các nhà phát triển không có lựa chọn nào khác ngoài việc đồng ý và trả phí và bồi thẩm đoàn đồng thuận ý kiến này.

Để phản ứng lại phán quyết của bồi thẩm đoàn, Google đã đưa ra một tuyên bố: “Chúng tôi phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn. Android và Google Play cung cấp nhiều sự lựa chọn và cởi mở hơn bất kỳ nền tảng di động lớn nào khác”. Wilson White, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính sách công của Google, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ mô hình kinh doanh Android và duy trì cam kết sâu sắc với người dùng, đối tác cũng như hệ sinh thái Android rộng lớn của mình”.

Google nhiều khả năng sẽ kháng cáo. Ảnh: Axios.

Google nhiều khả năng sẽ kháng cáo đến cùng. Ảnh: Axios.

Epic đã kiện Google lên tòa án liên bang vào năm 2020 cùng ngày với việc kiện Apple. Thẩm phán liên bang Yvonne Gonzalez Rogers đã ra phán quyết trong trường hợp Apple không độc quyền về hệ thống thanh toán lưu trữ ứng dụng của mình. Google đã bắt chước lập luận của Apple rằng việc cho phép quảng cáo các cửa hàng ứng dụng thay thế sẽ khiến những người dùng đó gặp rủi ro bảo mật liên quan đến virus do các nhà phát triển có mục đích xấu phát tán. Epic lập luận rằng các biện pháp bảo mật của riêng họ cũng tốt như các biện pháp do Google cung cấp.

Thẩm phán Tòa án quận Hoa Kỳ James Donato ở San Francisco sẽ quyết định các biện pháp thích hợp sắp tới là gì và Google rất có thể sẽ còn kháng cáo. Giám đốc điều hành Epic, Tim Sweeney, chưa yêu cầu bồi thường thiệt hại nhưng Epic được cho là sẽ kiếm được rất nhiều tiền nếu không phải trả tiền hoa hồng cho các đối thủ.

Bạn thấy bài viết Epic Games thắng kiện Google có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Epic Games thắng kiện Google bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Epic Games thắng kiện Google của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Poster mới của anime Kaiju No 8 được Production I.G công bố trước thềm Jump Festa 2024

Viết một bình luận