Drama: Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi chính sách vì thua lỗ quá nhiều

Bạn đang xem: Drama: Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi chính sách vì thua lỗ quá nhiều tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sau nhiều năm chịu đựng, các đội tuyển LMHT tại LCK cuối cùng đã “tức nước vỡ bờ” và nổ ra drama về những vấn đề với Riot Games.

Cách đây nhiều năm, rất nhiều các giải đấu lớn của LMHT đã chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại – nơi các đội tuyển sẽ phải trả một mức phí cho suất thi đấu nhưng bù lại sẽ được Riot Games đảm bảo lợi ích và những quyền lợi đi kèm.

Ví dụ như tại LCK, các đội tuyển cũng như tuyển thủ đã nỗ lực hết mình để hợp tác cũng như thực hiện các nghĩa vụ của bản thân đối với Riot Games. Và dĩ nhiên, LCK cũng đã nhanh chóng trở thành giải đấu LMHT hấp dẫn nhất thế giới với hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng.

LCK Mùa Xuân 2024 chỉ vừa mới khởi tranh nhưng các đội tuyển đã nổ drama "va chạm" với Riot Games.

LCK Mùa Xuân 2024 chỉ vừa mới khởi tranh nhưng các đội tuyển đã nổ drama “va chạm” với Riot Games.

Dẫu vậy, Riot Games đã không làm được những điều mà công ty này hứa hẹn trước đó, kết quả là LCK đã nổ ra drama mà các đội tuyển đứng lên nói về những hành động “thiếu chuyên nghiệp” của Riot Games.

Bởi ngay cả khi lượng người xem tăng vọt hay sự phổ biến tăng cao thì LCK vẫn không thể gia tăng lợi nhuận trong vòng 3 năm vừa qua. Hoạt động kinh doanh của LCK thậm chí tăng trưởng âm và còn ngày một giảm dần qua từng năm.

Không những vậy, LCK cũng cho biết các nhân sự có chuyên môn (của LMHT) tại đây luôn bị đẩy sang các bộ phận khác cũng như các tựa game Esports khác. Ngay cả những nhiệm vụ thiết thực và phù hợp cho sự phát triển của giải đấu cũng bị trì hoãn hoặc hủy bỏ.

Thời gian vừa qua, các đội LCK cho biết đã nhiều lần nói về vấn đề này, tuy nhiên Riot Games bị cảnh báo rằng các đội sẽ bị kỷ luật nếu tất cả cùng nhau (đứng về một phía) nói về việc này.

Các đội tuyển LCK đang tỏ ra không mấy tán thành những chính sách hiện tại dành cho bộ môn LMHT của Riot Games.

Các đội tuyển LCK đang tỏ ra không mấy tán thành những chính sách hiện tại dành cho bộ môn LMHT của Riot Games.

Và sau suốt một thời gian dài, cuối cùng các đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã yêu cầu Riot Games có câu trả lời cho những vấn đề sau.

  • 1. Mở rộng đầu tư vào nhân sự chuyên môn của LCK và chia sẻ quyền tín nhiệm của ủy viên.
  • 2. Cải thiện cơ cấu kinh doanh của giải đấu, bao gồm cả phân phối bán hàng.
  • 3. Giải quyết vấn đề số trận LCK mỗi năm thấp hơn đáng kể so với các bộ môn thể thao chuyên nghiệp khác.
  • 4. Giải quyết các vấn đề về chức năng trong trò chơi để cải thiện môi trường đào tạo.
  • 5. Lập kế hoạch và thực hiện mô hình kinh doanh có thể mở rộng được liên kết với LOL IP.

Hiện tại, cộng đồng LMHT quốc tế vẫn đang bàn tán khá nhiều về vấn đề này. Bởi LCK được coi là giải đấu có sức hút lớn nhất của làng Esports LMHT, vậy nhưng nó vẫn không thu về lợi nhuận khiến cho khá nhiều fan hoài nghi về doanh thu của các giải đấu khác.

Nhìn lại quá khứ, đây cũng không phải lần đầu xuất hiện drama mà những đội tuyển hoặc tuyển thủ đối đầu với Riot Games. Bởi cách đây chưa đến 1 năm, cộng đồng tuyển thủ phương Tây cũng đã “đình công” và yêu cầu Riot Games phải đàm phán về những chính sách cũng như quyền lợi tại khu vực này.

Xem thêm: LMHT: EGO tỏ ý muốn ‘comeback’ VCS sau ‘3 tháng đi lao động’

Bạn thấy bài viết Drama: Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi chính sách vì thua lỗ quá nhiều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Drama: Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi chính sách vì thua lỗ quá nhiều bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Drama: Các đội LCK yêu cầu Riot Games thay đổi chính sách vì thua lỗ quá nhiều của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Tiểu thuyết Mob Kara Hajimaru Tansaku Eiyutan được chuyển thể thành anime

Viết một bình luận