Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang

Bạn đang xem: Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Mới đây, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, Bệnh viện Da liễu Trung Ương, Bệnh viện mắt Trung Ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng hàng trăm suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tình Tuyên Quang.

Đại diện đoàn từ thiện, anh Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Y tế cho biết: “Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (07/11/1948 – 07/11/2023) và tiếp nối truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Chi đoàn cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Trung Ương tổ chức hoạt động tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà cho các em học sinh tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tình Tuyên Quang.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 2.

Đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan Trung Ương hỗ trợ kinh phí xây dựng mái che sân khấu cho trường Tiểu học xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Bên cạnh việc thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, hơn 350 phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay tới các em học sinh.

“Đây cũng là cơ hội tốt để đoàn viên thanh niên ngành y tế có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần tới đồng bào vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên ngành y tế tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam.

Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn tới Sở Y tế Tuyên Quang, lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn có thể hoàn thành công việc của mình. Cảm ơn các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng chúng tôi, chung tay, góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế chúng tôi sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cống hiến sức khỏe, sự nhiệt tình của mình. Đúng với câu nói, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh Bùi Đình Tuấn chia sẻ.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 3.

Hàng trăm suất quà được trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các hoạt động trên, đoàn tình nguyện còn tổ chức chương trình “Ngày hội rửa tay” với mong muốn hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, hạn chế bệnh tật. Là người đồng hành cùng bạn nhỏ trong việc vệ sinh tay đúng cách, BS Đặng Thái Tùng, khoa Nội Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương chia sẻ:

Trẻ em là một lứa tuổi non nớt, chưa phát triển toàn diện nên rất cần được quan tâm. Sức đề kháng của trẻ còn yếu và rất nhạy cảm, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Vì vậy, việc giáo dục trẻ có thói quen vệ sinh cá nhân là rất quan trọng, đặc biệt là rửa tay trước và sau khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn.

Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng được cho là hiệu quả, phòng chống được rất nhiều bệnh như: Bệnh chân tay miệng, bệnh tiêu hóa… Đặc biệt là với tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đây là một vấn đề quan trọng đáng để quan tâm và thực hiện vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 4.

Hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách, giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm.

“Bản thân tôi là bác sĩ nhi khoa, trực tiếp khám và điều trị cho các bệnh nhi nói riêng và trẻ em nói chung nên tôi nhận thấy được trách nhiệm của mình cũng như tầm quan trọng trong việc rèn trẻ có thói quen vệ sinh rửa tay, sát khuẩn là vấn đề cần thiết.

Chính vì vậy, trong các chuyến đi khám chữa bệnh thiện nguyện của mình, chúng tôi thường đưa vào chương trình “Ngày hội rửa tay” dành cho các cháu để dạy kỹ năng rửa tay. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết để giúp trẻ rèn luyện ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và bảo vệ sức khỏe của bản thân mình, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay.

Qua chương trình này, chúng tôi thấy rất vui và tự hào, khi mình đã góp một phần sức lực nhỏ bé vào việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước. Hi vọng rằng, trong tương lai, sẽ có nhiều chương trình hay và bổ ích như vậy đến với mọi miền của tổ quốc”, BS Đặng Thái Tùng nói.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 5.

Việc giáo dục trẻ có thói quen vệ sinh cá nhân là rất quan trọng, đặc biệt là rửa tay trước và sau khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn.

Một số hình ảnh về buổi khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và phát quà tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tình Tuyền Quang:

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 6.

Nhiều trẻ em được người thân đưa đến khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 7.

Không chỉ được thăm, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí mà các cháu nhỏ còn được tặng quà.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 8.

Trẻ em được tư vấn, thăm khám chu đáo, nhiệt tình.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 9.

Các bé sẽ được kiểm tra sức khỏe cơ bản.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 10.

Các bé được kiểm tra sức khỏe răng, miệng.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 11.

Khi có những vấn đề bất thường, các bé sẽ được chỉ định khám chuyên sâu.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 12.

Kiểm tra thị lực mắt cho trẻ.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 13.

Các bé được siêu âm để nắm rõ hơn tình hình sức khỏe.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 14.

Những phần quà ý nghĩa được trao tặng tới các em học sinh.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 15.

Các bạn nhỏ hào hứng khi nhận được quà.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 16.

Chương trình “Ngày hội rửa tay” trang bị thêm kỹ năng cho các bé.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 17.

Các em nhỏ được thực hành rửa tay ngay tại chương trình.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 18.

Giáo dục trẻ rửa tay đúng cách là một việc làm quan trọng.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 19.

Không chỉ được hướng dẫn chi tiết cách rửa tay chuẩn, các bạn nhỏ còn nhận được nhiều phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang - Ảnh 20.

Đoàn TN Bộ Y tế thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào. (Lán Nà Nưa nằm trong khu rừng Nà Nưa, ở thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, nơi Bác Hồ đã ở, làm việc từ cuối tháng 5 đến ngày 22/8/1945 lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám giành chính quyền trong cả nước, để đến ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa).

 

Bạn thấy bài viết Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoàn thanh niên Bộ Y tế khám bệnh miễn phí và tặng quà cho trẻ em tại Tuyên Quang của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Sinh ngày (11/3) 11 tháng 3 là cung gì? Tính cách, sức khỏe, tình yêu và sự nghiệp

Viết một bình luận