Tìm hiểu cách ăn nhiều loại trứng mặn và các món ăn ngon không có cá với những lời khuyên thiết thực này.
Như chúng ta đã biết, trứng muối là một loại thực phẩm đặc biệt được chế biến đặc biệt từ trứng gà hoặc trứng vịt. Trứng sau khi muối sẽ có mùi vị khác hẳn so với trứng bình thường, bạn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Phổ biến nhất là trứng muối, được sử dụng rộng rãi trong làm các loại bánh như bánh trung thu, bánh nướng, bánh nướng, bánh bông lan trứng muối,…
Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách ăn trứng muối đúng cách, họ thường thắc mắc có nên luộc trứng muối không? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu những thông tin dưới đây.
Tìm hiểu về trứng muối
Trứng muối được làm bằng cách ngâm trứng vào nước muối hoặc bọc trong tro muối rồi cho vào túi kín.
Trứng muối có thể được làm từ trứng gà hoặc trứng vịt tùy theo sở thích của mỗi người nhưng trứng vịt muối không ngon bằng trứng gà muối.
Trứng sau khi ướp muối, hình dạng vẫn giữ nguyên như hình dạng trứng ban đầu, tuy nhiên, cấu trúc bên trong của trứng đã thay đổi. Khi đó, lòng trắng trứng sẽ có vị mặn, trong và ít béo, còn lòng đỏ sẽ có màu đỏ hoặc cam đậm, tiết ra chất béo và có vị mặn.
Review: Cách ăn gà rang muối ngon quên lối về
Cách ăn trứng muối chính xác nhất
Trứng sau khi muối nên được làm chín bằng cách hấp, để nóng, chín rồi mới dùng để chế biến và các món ăn khác giúp đảm bảo sức khỏe.
Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách tách cá ra khỏi trứng muối, nếu không hương vị của món ăn sẽ không được đảm bảo như bạn mong đợi.
Tùy vào mục đích pha chế mà bạn có thể dùng lòng trắng trứng hoặc lòng đỏ trứng. Ví dụ, khi làm bánh trung thu, bánh nướng, bánh bông lan trứng thì dùng lòng đỏ, khi nấu cháo thì dùng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Cách khử mùi tanh tự nhiên của cá muối
Sau ba tuần, trứng muối có thể được sử dụng. Tuy nhiên, khi ăn trứng muối nếu dùng lòng đỏ trứng thì bạn phải vớt cá ra rồi mới bắt đầu chế biến theo những cách đơn giản nhất.
Bước 1: Bạn tách từng quả trứng muối, lấy lòng đỏ, tách riêng lòng trắng rồi rửa trứng muối trực tiếp dưới vòi nước lạnh để rửa sạch hết bùn đất.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ đã muối vào tô, thêm rượu trắng vào, đậy nắp lại và ngâm trong vòng 2 phút. Nếu có thể, bạn nên dùng rượu Mai Quế Lộ vì loại rượu này sẽ giúp khử mùi tanh của cá mặn rất hiệu quả. Ngoài ra, các nguyên liệu đặc biệt có trong rượu Mai Quế Lộ như quế, hồi cũng khiến món muối của bạn trở nên thơm ngon.
Bước 3: Sau khi ngâm, bạn vớt lòng đỏ trứng ra khỏi muối và cho lên khay nướng có thoa dầu ăn, nhớ dùng 1 ngón tay tách lòng đỏ ra để không bị dính vào nhau.
Khi hoàn thành, tiếp tục làm cứng trứng muối theo một trong các cách sau:
- Nấu ăn: Cho khay lòng đỏ trứng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 – 170 độ C trong 5 phút. Không nên luộc lâu quá trứng muối sẽ bị khô.
- Đun nước: Bạn cho khay trứng muối vào chưng cách thủy 10 phút, trong thời gian này bạn mở nắp nồi mỗi lần và lau hết nước trên nắp nồi, không để nước đọng lại. rụng trứng và ảnh hưởng đến chất lượng trứng muối.
Bước 4: Với cách ăn trứng muối này, sau khi trứng muối tan và tạo hình sẽ có màu đỏ cam bắt mắt và đẹp mắt. Lúc này, bạn đợi trứng nguội rồi mới ăn trực tiếp hoặc dùng trứng muối để chế biến các món ăn khác nhau. Nếu bạn chưa sử dụng ngay, hãy cho trứng vào túi bảo quản thực phẩm, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 12 tháng.
Tham khảo: Cách dùng nhân sâm cải thiện sắc đẹp và tăng cường sức khỏe
Cách bảo quản trứng muối tốt nhất
Cách 1: Để nguyên quả trứng (để khô vỏ)
Khi muối trứng, bạn phải cạo bỏ lớp tro muối bên ngoài, xé nhỏ và lau khô bằng khăn khô, sau đó cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong vòng 3 tuần. Nếu muốn bảo quản được lâu, bạn nên làm chín trứng muối bằng cách luộc hoặc đun nóng trước khi bảo quản.
Cách 2: Giữ nguyên lòng đỏ trứng muối
Trứng muối sau khi tách lòng đỏ, khử tanh theo hướng dẫn trên thì cho lòng đỏ trứng muối vào túi zip hoặc hộp kín, có thể hút chân không kỹ rồi bảo quản trong hộp kín. khoảng hai tháng, bảo quản trong tủ lạnh tối đa 12 tháng.
Mách bạn: Cách làm ghẹ rang muối ngon – càng ăn càng ghiền
Kết thúc
Đây là một cách dễ dàng để ăn trứng muối. Tóm lại, trứng muối sau khi ướp vẫn cần tách bỏ vỏ, làm chín bằng cách hấp, nấu hoặc nướng, có thể dùng cả lòng đỏ và lòng trắng hoặc chỉ lòng trắng tùy nhu cầu. Trứng muối sau khi làm chín có thể ăn trực tiếp hoặc dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác nhau như bánh bông lan trứng muối, bánh nướng, bánh trung thu, bánh phủ tạng,…
Bạn thấy bài viết Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Video Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
Hình Ảnh Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Tin tức Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Review Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Tham khảo Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Mới nhất Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết
Hướng dẫn Cách ăn trứng muối đa dạng mà không bị tanh – Ít người biết
#Cách #ăn #trứng #muối #đa #dạng #mà #không #bị #tanh #Ít #người #biết