Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ

Bạn đang xem: Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Khoa Tai Mũi Họng đã tiếp nhận bệnh nhi M.A. (6 tuổi, ở Hưng Nguyên) được chuyển đến sau khi sơ cứu và băng ép vết thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên.

Theo lời kể của gia đình, trong lúc đạp xe trong nhà thì cháu bé đâm vào tủ kính và bị thương, xuất hiện máu chảy nhiều vùng tại vị trí tai phải. Sau khi được sơ cứu, trẻ được chuyển tuyến đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong tình trạng có vết rách lớn 4cm vùng vành tai – mang tai phải; rách dái tai phải; lộ sụn vành tai; máu chảy nhiều.

  Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ  - Ảnh 1.

Sau thời gian phẫu thuật, tình trạng bé đang dần ổn định.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, bệnh nhi ổn định và được chuyển về khoa Tai mũi họng để tiếp tục theo dõi và điều trị.

ThS.BS Phan Quang Trung, Phó Trưởng khoa Tai Mũi họng, trưởng kíp phẫu thuật cho biết, thời gian gần đây, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp bị thương phải nhập viện để điều trị do tai nạn từ mảnh vỡ kính.

Đây là những tai nạn không may xảy ra, xuất phát chủ yếu từ bản tính tò mò, hiếu động của trẻ nhỏ, có thể bất ngờ xảy đến ở mọi tình huống. Trong những trường hợp tai nạn, gia đình cần đưa trẻ đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhanh để cấp cứu kịp thời.

Trước đó, tháng 12/2023, bé N.P.C (2 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) chơi ở nhà hàng xóm và nuốt phải đinh vít nhưng không ai biết. Trẻ không có biểu hiện bất thường khi nuốt dị vật cho đến khi người hàng xóm tìm không thấy mới thông báo cho gia đình để đưa đi khám.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ chỉ định bé chụp Xquang thăm dò và phát hiện đinh vít sắc nhọn kích thước 2cm trong dạ dày, vị trí ngang đốt sống D3 của trẻ. Bệnh nhi được chỉ định gây mê nội soi tiêu hóa cấp cứu gắp dị vật. Sau 5 phút, bác sĩ gắp dị vật có đầu sắc nhọn nằm trong dạ dày của bệnh nhi.

Bạn thấy bài viết Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Đang chơi đùa, bé gái 6 tuổi bị đứt tai vì kính vỡ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gân bò muối rau tiến vua ai cũng tấm tắc khen ngon

Viết một bình luận