Cựu nhà phát triển GTA bị Rockstar bắt ‘xóa bài’ vì tiết lộ nhiều thông tin mật về các dự án của công ty

Bạn đang xem: Cựu nhà phát triển GTA bị Rockstar bắt ‘xóa bài’ vì tiết lộ nhiều thông tin mật về các dự án của công ty tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một cựu nhà phát triển Grand Theft Auto bị Rockstar gây sức ép vì tiết lộ thông tin về các trò chơi chưa được phát hành trước đây.

Rockstar

Một trò chơi sinh tồn zombie của Scotland mà Rockstar từng phát triển bằng mã nguồn của Vice City đã bị hủy bỏ để GTA San Andreas được phát hành.

Cựu nhà phát triển Rockstar Games có tên Obbe Vermeiji gần đây đã xóa tất cả các bài đăng của mình về các dự án của công ty, bao gồm các tựa game Grand Theft Auto cổ điển và các trò chơi bị hủy bỏ. Vermeiji đã làm việc trên một số trò chơi Grand Theft Auto hay nhất từng được tạo ra, bao gồm GTA 3, Vice City, San Andreas và GTA 4, cũng như một số dự án chưa được phát hành và Rockstar Games có vẻ như không hài lòng lắm về các thông tin mà anh ấy tiết lộ.

Vermeiji bắt đầu viết các bài đăng trên blog khoảng một tuần trước, kể một số câu chuyện nội bộ về sự phát triển của trò chơi Rockstar Games trong nhiệm kỳ của anh tại công ty, kéo dài từ năm 1995 đến năm 2009. Trong những bài đăng này, anh trình bày chi tiết một số khía cạnh thú vị của các trò chơi Rockstar đã bị hủy bỏ, đồng thời giải thích tại sao tựa game Agent bị hủy bỏ, và nói về một trò chơi sinh tồn zombie của Scotland mà Rockstar từng phát triển bằng mã nguồn của Vice City, nhưng cuối cùng lại hủy bỏ để phát hành GTA San Andreas. Tuy nhiên, hiện tại tất cả các bài viết này đều bị gỡ bỏ.

Hiện tại trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “Xin lỗi, bạn đã bỏ lỡ nó”, Obbe Vermeiji đã giải thích lý do tại sao anh ấy xóa các bài viết đó. Anh ấy nói “Tôi nhận được email từ R*North. Có vẻ như một số OG ở đó không hài lòng với blog của tôi. Tôi thực sự không nghĩ có người sẽ phiền khi tôi nói về những trò chơi 20 năm tuổi nhưng tôi đã nhầm. Có vẻ là điều gì đó về việc phá hủy sự huyền bí của Rockstar hay gì đó.” Vermeiji tiết lộ rằng anh ấy muốn có thể nói nhiều hơn về bộ ba game GTA được phát hành vào những năm 2000, nhưng anh ấy cũng không muốn chọc tức các đồng nghiệp cũ của Rockstar nên sẽ không viết về vấn đề này nữa.

Obbe Vermeiji đã hé lộ nhiều thông tin chưa ai biết tới về các dự án của công ty, bao gồm các tựa game Grand Theft Auto cổ điển và các trò chơi bị hủy bỏ.

Một số thông tin thú vị nhất được Vermeiji chia sẻ có liên quan đến các tựa game Rockstar bị hủy bỏ như Agent. Trong một bài đăng trên blog của mình, nhà phát triển đã nói nhiều hơn về tựa game kinh dị gián điệp đã thất lạc từ lâu được cho là độc quyền của PS3 này. Theo anh ấy, Rockstar đã làm việc trên trò chơi này trong hơn một năm, nhưng nó không tiến triển như nhóm mong đợi nên họ quyết định hủy bỏ tựa game này và thay vào đó tập trung vào DLC cho Grand Theft Auto 4 và phát triển GTA 5.

Trong khi các game thủ là người hâm mộ Rockstar thường quan tâm đến những bí mật liên quan đến các trò chơi cũ, tựa game nổi bật rõ ràng của thời điểm này là Grand Theft Auto 6. Một vài tuần trước, Rockstar đã xác nhận rằng trailer GTA 6 sẽ ra mắt vào đầu tháng 12. Hiện tại có rất nhiều suy đoán về trò chơi sắp ra mắt này, chẳng hạn như nó sẽ lấy bối cảnh ở Vice City và có hai nhân vật chính, nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì được xác nhận.

Xem thêm: Xbox sẽ vượt qua PlayStation nhờ thương vụ mua lại Activision Blizzard 

Bạn thấy bài viết Cựu nhà phát triển GTA bị Rockstar bắt ‘xóa bài’ vì tiết lộ nhiều thông tin mật về các dự án của công ty có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cựu nhà phát triển GTA bị Rockstar bắt ‘xóa bài’ vì tiết lộ nhiều thông tin mật về các dự án của công ty bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cựu nhà phát triển GTA bị Rockstar bắt ‘xóa bài’ vì tiết lộ nhiều thông tin mật về các dự án của công ty của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Điểm reviews của Diablo 4 trên steam đang bị thao túng?

Viết một bình luận