Công ty về game của ByteDance sa thải nhân sự quy mô lớn

Bạn đang xem: Công ty về game của ByteDance sa thải nhân sự quy mô lớn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chaoxi Guannian, một công ty con của ByteDance chịu trách nhiệm chính về lĩnh vực kinh doanh trò chơi, bắt đầu sa thải quy mô lớn vào ngày 27 tháng 11.

Theo thông tin cho hay, việc sa thải đã ảnh hưởng đến tất cả các dự án R&D của, thậm chí nhiều dự đoán về sản phẩm đã ra mắt cũng có số phận mong manh. Xét đến số lượng lớn người hiện tại, công ty game được đánh giá là khá thành công. Về việc sa thải này, nhiều người thắc mắc về tình hình hoạt động kinh doanh tự nghiên cứu của công ty sẽ ra sao trong tháng còn lại của năm 2023 và sau khi ra mắt 2 tựa game lọt top 10 game có doanh số cao nhất.

ByteDance phải cắt giảm nhân sự công ty game. Ảnh: Sohu.

ByteDance phải cắt giảm nhân sự công ty game. Ảnh: Sohu.

Theo đánh giá, việc sa thải không có nghĩa là sự hiện diện của ByteDance trong ngành game bị giảm sút. Trên thực tế, từ góc độ chuỗi giá trị, nền tảng, quảng cáo, phân phối, R&D là 4 vai trò quan trọng nhất trong ngành công nghiệp trò chơi tại đại lục. ByteDance vẫn có được những điều đó. Mặc dù đã có một sự điều chỉnh lớn trong đội ngũ tự nghiên cứu của Chaoxi Guannian nhưng nó không ảnh hưởng đến doanh số của ByteDance cho các công ty trò chơi. Lợi nhuận thực tế của ByteDance từ trò chơi nhờ dựa vào hoạt động kinh doanh quảng cáo, đồng thời việc giảm R&D và phân phối cũng có thể giảm bớt xung đột kinh doanh với các công ty trò chơi khác.

Việc tự phát triển và phân phối trò chơi có đóng góp hạn chế vào tình hình chung của ByteDance. Mặc dù Chaoxi Guannian có hai trò chơi tự phát triển là Crystal Core và Planet: Reboot tại thị trường nội địa năm nay, hai game lọt vào top 10 doanh thu song không khiến công ty đi lên mạnh mẽ. Chaoxi Guannian trong vài năm qua có đóng góp khiêm tốn cho ByteDance về doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng người dùng nên không thể đảm nhận trách nhiệm về các mảng kinh doanh chiến lược.

Năm 2021, ByteDance xác định 6 trụ cột kinh doanh chính là Douyin, Dali Education, Feishu, Huoshan Engine, Chaoxi Guannian và TikTok. Về mặt lý thuyết, doanh thu của mỗi mảng phải chiếm hơn 10%. Nhưng trên thực tế, vì gia nhập ngành trò chơi muộn, dựa vào R&D và phân phối nên Chaoxi Guannian chưa bao giờ đạt được mức hiệu suất này. Đây là lý do tại sao ByteDance sau này dựa vào việc sáp nhập và mua lại để đẩy nhanh lĩnh vực trò chơi.

Mảng game chưa đem đến tích cực như kỳ vọng của công ty. Ảnh: Sohu.

Mảng game chưa đem đến tích cực như kỳ vọng của công ty. Ảnh: Sohu.

Mặt khác, ByteDance đang chuẩn bị IPO và cần lợi nhuận nên không thể đi chệch khỏi bối cảnh hiện tại của ngành công nghệ. Năm 2023 thực sự là một năm quan trọng đối với ByteDance. Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, doanh thu của hãng trong nửa đầu năm nay là 54 tỷ USD, chính thức vượt doanh thu 41,3 tỷ USD của Tencent trong cùng kỳ. Trên thực tế, đã có tin đồn rằng ByteDance có kế hoạch IPO nhiều lần trong vài năm qua nhưng điều kiện thị trường chưa cho phép. Cắt giảm mảng game là nước đi nỗ lực của công ty nhằm hướng đến IPO.

Bạn thấy bài viết Công ty về game của ByteDance sa thải nhân sự quy mô lớn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Công ty về game của ByteDance sa thải nhân sự quy mô lớn bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Công ty về game của ByteDance sa thải nhân sự quy mô lớn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Doanh thu Krafton giảm mạnh trong quý 2/2023, lo không đạt được như kỳ vọng năm nay

Viết một bình luận