Cơ sở để Nhật Bản là thị trường game hấp dẫn với các nhà phát triển

Bạn đang xem: Cơ sở để Nhật Bản là thị trường game hấp dẫn với các nhà phát triển tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là thị trường lớn thứ ba tính theo doanh thu, thị trường trò chơi di động Nhật Bản rất hấp dẫn đối với các nhà phát triển và phát hành trò chơi. 

Nhưng các nhà phát triển game cho biết không dễ để thâm nhập vào thị trường này. Vậy lý do tại sao nhiều nhà làm game khó thâm nhập vào thị trường trò chơi Nhật Bản? Điều này đến từ thị hiếu và thói quen người chơi bên cạnh đó là mức chi phí đầu tư cao.

Quy mô thị trường game xứ hoa anh đào lớn thứ 3. Ảnh: Statista.

Quy mô thị trường game xứ hoa anh đào lớn thứ 3. Ảnh: Statista.

Thị trường game Nhật Bản chiếm 16% thị trường game toàn cầu. Là thị trường lớn thứ ba trên thế giới, quy mô thị trường ước tính, theo Statista, là khoảng 40 tỷ USD. Điều này bao gồm tất cả các ngành liên quan đến trò chơi, từ phần cứng đến quảng cáo trong trò chơi, doanh thu trò chơi trên di động chiếm hơn 15 tỷ USD, ước tính vượt 20 tỷ USD vào năm 2028.

Báo cáo cho hay, nền kinh tế mạnh mẽ của Nhật Bản kéo theo sức mua cao và khả năng tiếp cận rộng rãi các thiết bị di động cao cấp. Tỷ lệ kết nối internet di động cũng phản ánh nền kinh tế của xứ Phù Tang với cơ sở hạ tầng công nghệ cao tốt, tốc độ kết nối internet di động trung bình cao hơn tốc độ kết nối băng thông rộng trung bình của hầu hết các quốc gia, theo Ookla.

Dân số Nhật Bản đang già đi và giảm nhẹ, nhưng điều này không có nghĩa là lượng người chơi game mobile giảm. Ngược lại, tỷ lệ trải nghiệm trò chơi di động được dự đoán là 85,0% vào năm 2023 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 96,9% vào năm 2028. Điều này có nghĩa là số lượng người dùng sẽ vượt 118 triệu vào năm 2028, nhóm người dùng tiềm năng cao hơn dân số của nhiều quốc gia. Mặt khác, số người trong độ tuổi từ 25 đến 44 chiếm tới hơn 63%. Độ tuổi này hầu hết đều độc lập về kinh tế, năng động và có mức độ nạp game cao.

Tốc độ mang cao giúp chơi game mobile nói riêng được thuận lợi ở Nhật Bản. Ảnh Statista.

Tốc độ mang cao giúp chơi game mobile nói riêng được thuận lợi ở Nhật Bản. Ảnh Statista.

Người Nhật cũng là những người chơi game nhiệt tình, doanh thu bình quân đầu người cho trò chơi cao. Đất nước này là quê hương của những công ty trò chơi lớn nhất thế giới như Sony, Nintendo, Bandai Namco… Nhật Bản có 92,99 triệu người dùng Internet, tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm trò chơi di động phong phú trên thị trường.

Giám đốc phát hành game của Zynga, Bernard Kim, khẳng định: “Nhật Bản có vai trò chiến lược đối với Zynga trong việc tăng cường sự hiện diện của chúng tôi ở châu Á, vì vậy đó thực sự là nơi xứng đáng được đầu tư đối với Zynga”. Cho đến nay, Nhật vẫn là điểm hướng đến của nhiều nhà đầu tư ở châu Á song cũng cần chuẩn bị nhiều thứ để thâm nhập được khu vực này.

Bạn thấy bài viết Cơ sở để Nhật Bản là thị trường game hấp dẫn với các nhà phát triển có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cơ sở để Nhật Bản là thị trường game hấp dẫn với các nhà phát triển bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cơ sở để Nhật Bản là thị trường game hấp dẫn với các nhà phát triển của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Aoyama Gosho tiết lộ về movie Conan mà ông có nhiều kỷ niệm nhất

Viết một bình luận