Cổ phiếu Tencent, NetEase lao dốc khi Trung Quốc đề xuất giới hạn tiền nạp game

Bạn đang xem: Cổ phiếu Tencent, NetEase lao dốc khi Trung Quốc đề xuất giới hạn tiền nạp game tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cơ quan báo chí nhà nước Trung Quốc đã công bố danh sách sơ bộ các hạn chế mà chính phủ nước này dự định áp đặt đối với ngành công nghiệp trò chơi.

Mục tiêu chính là hạn chế việc các công ty sử dụng các biện pháp khuyến khích game thủ dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho trò chơi. Các quy định mới có thể có tác động nghiêm trọng đến ngành công nghiệp game xứ tỉ dân vốn luôn bất ổn.

Các hãng game ảnh hưởng nặng nề nếu chính sách được áp dụng. Ảnh: Yahoo Finance.

Các hãng game ảnh hưởng nặng nề nếu chính sách được áp dụng. Ảnh: Yahoo Finance.

Tài liệu cho hay các hạn chế bao gồm giới hạn số tiền người chơi chi tiêu trong game; cấm trao thưởng cho người chơi khi đăng nhập vào trò chơi hàng ngày cũng như khi mua hàng (ví dụ: cho lần nạp đầu tiên hoặc thực hiện nhiều lần nạp game); cấm các nhà phát triển sử dụng cơ chế hoạt động với việc phân phối vật phẩm ngẫu nhiên nếu có áp dụng đối với trẻ vị thành niên; cấm sử dụng đấu giá vật phẩm kỹ thuật số trong trò chơi; bắt buộc các nhà làm game phải đặt máy chủ ở Trung Quốc.

Nhưng cũng có những đề xuất tích cực là chính quyền sẽ đẩy nhanh việc cấp phép trò chơi. Nếu tài liệu được thông qua thì thời gian xem xét cấp phép không quá 60 ngày.

Những đề xuất hạn chế được đưa ra ngay lập tức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của các công ty game hàng đầu xứ Trung. Cổ phiếu của Tencent giảm 16% (mức giảm lớn nhất trong lịch sử công ty kể từ năm 2008) và cổ phiếu NetEase giảm 28% (mức giảm kỷ lục trong thời gian hoạt động). Cổ phiếu niêm yết trên Nasdaq của Bilibili đã giảm 10,9% trong phiên giao dịch sớm. Tổng cộng các công ty game đã mất giá trị khoảng 80 tỷ USD.

Vào năm 2023, tổng doanh thu tại thị trường trò chơi nội địa Trung Quốc đạt kỷ lục 42,4 tỷ USD, mức chưa từng có trước đây), tăng 13,95% so với cùng kỳ năm ngoái. Các quy tắc dự thảo do Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc công bố nhằm hạn chế lượng thời gian và tiền  người chơi chi cho trò chơi, cùng với các quy tắc kiểm duyệt nội dung bổ sung. Các quy tắc cũng sẽ ngăn các công ty mở rộng sản phẩm game của mình.

Trung Quốc ngày càng siết chặt quy định chơi game. Ảnh: The Express Tribune.

Trung Quốc ngày càng siết chặt quy định chơi game. Ảnh: The Express Tribune.

Các đề xuất cũng báo hiệu việc kiểm duyệt bổ sung nhắm vào nội dung “gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hoặc gây tổn hại đến danh dự và lợi ích quốc gia”, đồng thời kêu gọi các công ty xác minh và hạn chế quyền truy cập đối với trẻ vị thành niên.

Mặc dù các quy định dự thảo vẫn có thể thay đổi, nhưng tính chất mơ hồ của đề xuất này đã gây ra những lo ngại trong ngành. Một số trò chơi phổ biến nhất do cả hai công ty phát hành như Honor of Kings của Tencent và Justice Mobile của NetEase có thể bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định này.

Bạn thấy bài viết Cổ phiếu Tencent, NetEase lao dốc khi Trung Quốc đề xuất giới hạn tiền nạp game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cổ phiếu Tencent, NetEase lao dốc khi Trung Quốc đề xuất giới hạn tiền nạp game bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cổ phiếu Tencent, NetEase lao dốc khi Trung Quốc đề xuất giới hạn tiền nạp game của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Game

Xem thêm bài viết hay:  Avatar: Frontiers of Pandora hé lộ chi tiết các tính năng độc quyền cho PS5

Viết một bình luận