Bạn đang xem: Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngày 13/8, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) cho biết, vừa qua, đơn vị này đã cấp cứu cho một trường hợp uống quá liều thuốc hạ sốt paracetamol.

Theo đó, tối 11/8, bệnh nhân nữ, 19 tuổi được người nhà đưa đến viện trong tình trạng mệt lả, đau đầu, chóng mặt sau khi uống 9 viên paracetamol loại 500mg.

Qua khai thác tiền sử được biết, bệnh nhân bị covid-19. Khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, bệnh nhân lên cơn sốt cao nên nhờ em trai 5 tuổi pha thuốc hạ sốt.

Do không biết nên khi nhận được vỉ thuốc có chứa 9 viên paracetamol 500mg từ tay chị, bé trai đã hòa tan tất cả vào cốc nước và đưa chị uống.

Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha- Ảnh 1.

Bệnh nhân nhập viện do uống 9 viên thuốc hạ sốt. Ảnh minh họa

Sau 8 tiếng uống thuốc, bệnh nhân mệt lả, đau đầu, chóng mặt nên được đưa đi cấp cứu. Do vượt quá thời gian nên việc rửa dạ dày không còn tác dụng. Các bác sĩ dùng thuốc giải độc và thải trừ paracetamol, theo dõi sát các triệu chứng.

Sau 2 ngày điều trị, hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, các dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường.

ThS.BS nội trú Nguyễn Thanh Thủy – người trực tiếp điều trị bệnh nhân cho biết, Paracetamol có tên khác là Acetaminophen là thuốc giảm đau, hạ sốt được sử dụng nhiều trong cộng đồng, loại thuốc này thường có tại các gia đình.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc không đúng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy gan, suy thận, rối loạn chức năng đông máu, nặng hơn có thể gây suy đa tạng, hôn mê, thậm chí tử vong.

Vì vậy, để dự phòng ngộ độc paracetamol, các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn của bác sĩ; không dùng kết hợp các loại thuốc có cùng thành phần paracetamol.

Bên cạnh đó, các loại thuốc cần để xa tầm tay trẻ em và không nhờ trẻ em lấy, pha thuốc để tránh sử dụng nhầm loại thuốc hoặc liều dùng thuốc, gây hậu quả xấu đối với sức khỏe.

Bạn thấy bài viết Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách nấu súp hải sản ngon – tiếc hùi hụi nếu không thử 4 công thức sau