Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu

Bạn đang xem: Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thông tin trên được đưa ra tại Họp báo Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 do Báo Tiền phong phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chiều 12/12 tại Hà Nội.

45 tỉnh/thành phố tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ

Phát biểu tại buổi họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ nhấn mạnh: Đây là năm thứ 16 chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức. Đó là cả hành trình từ một sự kiện hiến máu nhỏ thành một phong trào hiến máu lớn như hiện nay.

Năm đầu tiên tổ chức, Chủ nhật Đỏ chỉ tiếp nhận 96 đơn vị máu đến nay đã có từ 40-50 tỉnh/thành phố tham gia, đồng hành liên tục. Bên cạnh đó, còn có những đơn vị có năng lực huy động, tiếp nhận số lượng máu lớn. Điều quan trọng là chương trình đã mang tinh thần hiến máu tình nguyện đến rất nhiều nơi, lan tỏa phong trào “Hiến máu cứu người”.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ phát biểu tại chương trình. Ảnh Duy Phạm

“Điều rất đáng mừng là có những thời điểm, các bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu máu chữa bệnh cho bệnh nhân. Thậm chí, có lúc, Báo Tiền Phong đặt vấn đề với các bệnh viện, họ thông tin, kho máu đã đủ để điều trị. Để đạt được kết quả như vậy là nhờ sự chung tay, tiếp sức của những người tình nguyện, của các đơn vị cùng đồng hành, hỗ trợ và là thành tựu rất lớn của Ban tổ chức”, Nhà báo Lê Xuân Sơn nói. 

Cũng theo Nhà báo Lê Xuân Sơn, Chương trình Chủ nhật Đỏ cùng với Lễ hội Xuân hồng và Hành trình Đỏ là một trong 3 phong trào hiến máu tình nguyện lớn hiện nay, là phong trào nòng cốt, lan tỏa rộng rãi tinh thần, phong trào hiếu máu tình nguyện trên toàn quốc.

Theo BTC, Chủ nhật Đỏ lần thứ 16 năm 2024 diễn ra từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại 45 tỉnh, thành phố trên toàn quốc (con số đăng ký đến ngày 12/12/2023, có thể sẽ tiếp tục tăng). Bên cạnh đó, còn có hàng chục đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp với năng lực huy động lực lượng tham gia rất lớn cũng đăng ký tổ chức Chủ nhật Đỏ ở đơn vị mình.

Dự kiến Chủ nhật Đỏ 2024 sẽ huy động khoảng hơn 100.000 người tham dự và tiếp nhận khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị máu.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu - Ảnh 2.

Các người đẹp tham dự chương trình. Ảnh: Duy Phạm

Trước Ngày hội chính của cả nước, từ tháng 11/2023, Chủ nhật Đỏ 2024 đã tổ chức một số sự kiện mang tính khởi động. Ngày 3/12, Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ khu vực phía Nam đã được tổ chức tại Trường Đại học Văn Hiến. Đây là lần đầu tiên, ngày hội chính Chủ nhật Đỏ khu vực phía Nam được tổ chức, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào Chủ nhật Đỏ.

Tính đến hết ngày 11/12, ngoài các đơn vị kể trên, Chủ Nhật Đỏ 2024 đã được hưởng ứng và tổ chức tại Học viện Quân Y và Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Tổng cộng tới nay tất cả đã có 7 điểm hội hiến máu, tiếp nhận được 2.756 đơn vị máu, vượt tiến độ kế hoạch 456 đơn vị máu.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”

Theo PGS.TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ngày 24/1/2024 tới đây sẽ đánh dấu tròn 30 năm phát động hiến máu tình nguyện của nước ta. Đó là cả quá trình nỗ lực thay đổi từ nhận thức đến hành động của hàng triệu người dân Việt Nam. Nhận thức có tốt đến đâu, khoa học có tiến bộ thế nào thì cũng không thể thay thế được nguồn máu hiến tặng từ những người hiến máu thường xuyên.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu - Ảnh 3.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập Báo Tiền Phong và PGS.TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng quà cho hai bệnh nhân.Ảnh: Duy Phạm

“Chủ nhật Đỏ đã trở thành một phần không thể thiếu, đồng hành suốt nửa chặng đường 30 năm ấy, là thương hiệu nhân văn có sức tập hợp hàng trăm ngàn trái tim nhiệt huyết, để cùng nhau tạo nên ngọn lửa ấm trong những ngày đông giá rét, góp những giọt máu hồi sinh sự sống”, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhấn mạnh.

Lực lượng nòng cốt của Chủ nhật Đỏ là sinh viên các trường đại học trên cả nước. Bên cạnh đó, Chương trình ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, vùng miền, dân tộc, ngành nghề cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Đặc biệt, tại khu vực Tây Nguyên, Chủ nhật Đỏ thực sự trở thành ngày hội đại đoàn kết các dân tộc khi ở một số nơi, đồng bào các xã, các buôn làng đến với Chủ nhật Đỏ đầy háo hức và thu hút ngày càng nhiều bà con hiến những giọt máu đào bằng tinh thần thiện nguyện.

Năm nay, bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức sẽ thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân nhận máu, các hoàn cảnh khó khăn. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp cũng tham dự và hiến máu tại chương trình.

Ngày 24/12/2023, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI – năm 2024 sẽ chính thức khai mạc. Chương trình Chủ nhật Đỏ được tổ chức trên toàn quốc do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh/thành phố và một số đơn vị tổ chức trên phạm vi toàn quốc.

Cảnh báo nguy cơ mất ATTP tại cổng trường

Bạn thấy bài viết Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu bên dưới để Đại Việt Sài Gòn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Đại Việt Sài Gòn

Nhớ để nguồn bài viết này: Chương trình Chủ nhật Đỏ năm 2024 dự kiến tiếp nhận 50.000 đơn vị máu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm bài viết hay:  Cách chiên gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà giòn tan

Viết một bình luận