Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu

Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Máy nướng bánh mì không dầu là dụng cụ nhà bếp đơn giản giúp nấu những bữa ăn ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách chế biến món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nấu gà chiên mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con: Gà ri hoặc gà chọi, cỡ 1,5kg – 2kg là vừa đẹp.
  • Dầu hào 5-7 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi, tiêu, gia vị
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: khoảng 100ml

Sửa chữa

  • Gà được làm sạch lông, mổ bụng rồi chặt bỏ chân, chỉ giữ lại đùi, để ráo nước.
  • Chuẩn bị nước sốt bao gồm: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm, xoa đều hỗn hợp này lên thân gà và bên trong bụng gà. Để yên trong một giờ trước khi nấu.
  • Cho gà vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để gà chín đều cả mặt ngoài.
  • Dùng tăm hoặc nĩa xiên cả con gà, phết một lớp mỏng mật ong rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn.
  • Để món gà nướng không bị khô, bạn nên dùng tủ hấp hơn là lò nướng thông thường.

Nấu món ăn ngon với nồi chiên không dầu 1

->>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không khí Camel, Philips, Nine shield, Lock&lock

Làm da heo giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Heo ngọt: khoảng 500g-1kg tùy theo nhu cầu
  • Hành tím, gừng, hoa hồi, tiêu
  • Bột nêm, muối, dấm
  • ngũ vị hương

Sửa chữa

  • Thịt sau khi mua về tiếp tục cạo sạch lông, giữ nguyên da, thái sợi dài khoảng 1-2 đốt ngón tay. Thịt rửa sạch, đun sôi với tiêu, hành và gừng trong 10 phút để khử mùi hôi, sau khi nấu nhớ hớt bọt thường xuyên. Sau khi luộc chín vớt ra bát để nguội tự nhiên.
  • Tiếp tục trộn đều bột ngũ vị hương và muối rồi phết lên bề mặt thịt, dùng tăm hoặc dĩa nhọn xiên qua bề mặt thịt, nhất là phần da rồi để khoảng 30 – 40 phút. thịt rất ngon
  • Sau khi rửa đủ thời gian, cho giấm lên đều miếng thịt, dùng giấy bạc bọc kín miếng thịt nhưng để hở phần da.
  • Cho thịt vào nồi chiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước 30 phút, khi thịt chín thì gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ trên cho thịt chín đều.
  • Khi thịt chín đều, lớp da bên trên bóng và ẩm, gắp thịt ra đĩa để mỡ chảy ra rồi để nguội khoảng 10-15 phút rồi thái miếng bày ra đĩa thưởng thức.
  • Chả chiên giòn ăn với nước mắm tỏi ớt, rắc thêm chút quất hoặc chanh là tuyệt nhất. Khi ăn nóng thịt sẽ săn chắc và mềm.

Nấu bữa tối với nồi chiên không dầu

Tôm nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú khoảng 10-15 con tùy nhu cầu
  • Gia vị và gia vị
  • Vị tỏi, có thể dùng thêm hành cho thơm
  • Hạt tiêu
  • hàu

Sửa chữa

  • Đầu tiên làm sạch tôm, giữ lại đầu và vỏ, để ráo nước
  • Khi ướp cá nên giữ tôm và gia vị tiêu, tỏi, dầu hào, nên bỏ ít gia vị, thời gian ướp khoảng 15-20 phút.
  • Khi cá bắt đầu thấm gia vị thì cho tôm vào nồi chiên ngập dầu, phi thơm một lớp hành khô.
  • Điều chỉnh nhiệt độ 180-200 độ và chiên đều trong 10-15 phút, khi tôm chín vàng đều các mặt.
  • Lưu ý, tôm rất dễ cháy, nhất là ở nhiệt độ cao nên bạn cần kiểm tra liên tục khi tôm sắp chín để tôm không bị cháy.

Chiên sườn ngũ vị trong nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non 5h – 1kg tùy theo nhu cầu
  • Gia vị và gia vị
  • Hành, tỏi, tiêu
  • bột ngũ vị hương
  • Súp cá
  • hàu

Sửa chữa

  • Sườn heo khi mua về rửa sạch, chặt bỏ những miếng dai, nên chọn sườn tươi, nhiều thịt. Luộc sườn với nước nóng và chút gừng trong 5 phút cho sườn ra bớt mùi hôi, vớt ra để ráo.
  • Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt gồm: hành tươi, tỏi tươi băm nhuyễn, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị, tiêu, thoa đều lên sườn, để ướp 30 phút cho ngấm gia vị trước khi nấu. Xử lý. .
  • Sau khi rửa sạch, cho sườn đã sơ chế vào nồi chiên, để nhiệt độ 180 trong 20-25 phút, khi mặt trên chín vàng đều 2 mặt là có thể dùng được.

Nấu bữa tối trong 4 .  máy sấy

>>> Xem thêm: Nấu ăn với nồi chiên không dầu

Kết thúc

Bạn thấy đấy, chế biến những bữa ăn ngon bằng nồi chiên không khí giúp giảm bớt chất béo trong khẩu phần ăn, giảm áp lực lên dạ dày và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài các loại thực phẩm trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên để chế biến các món rau, củ, quả chiên nhằm thay đổi khẩu phần ăn của cả gia đình.

Bạn thấy bài viết Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản hạt dẻ đã rang chín và hạt dẻ tươi được lâu

Viết một bình luận