Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại

Bạn đang xem: Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá hồi là một trong những loại cá ngon và tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích và thường dùng để chế biến các món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Công thức làm món cá hồi nướng mắm ruốc mềm, thơm, béo và ngập mùi mắm khiến người ăn khó cưỡng lại được.

Phần nào của cá hồi cũng thơm ngon, có thể dùng để chế biến bất kỳ món ăn nào, từ cá hồi, đầu cá hồi đến thăn hay vây cá hồi… công thức hoàn hảo của người đầu bếp làm nên bất kỳ món ăn nào. Nó cũng ngon không thể cưỡng lại được.

Hôm nay chúng ta cùng vào bếp làm món cá hồi nướng nước mắm ngon mềm, béo ngậy và đậm đà.

Review: Cách làm hải sản nướng giấy bạc

Quan trọng

– 300 gram ức cá

– 4 muỗng canh bột chiên khô

– 2 muỗng canh bột năng

– Tỏi, hành tím

– Hành lá

– Gia vị: nước mắm, đường…

Ức cá hồi chiên nước mắm 2

Tham khảo món đầu cá chiên này nhé: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/dau-ca-hoi-chien-nuoc-mam/

Cách chọn mua cá tươi

Là phần thịt nằm sát bụng nên ức cá rất mềm và thịt cá chắc, béo ngậy, giàu dinh dưỡng. Cá mới nở thường có màu đỏ tươi, nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc với không khí, màu đỏ tươi sẽ hơi chuyển sang đỏ.

Cá được ủ lâu có màu đỏ đậm nhưng khi mới cắt ra thịt vẫn còn hơi nạc và có mùi tanh.

Tốt nhất bạn nên mua cá hồi tươi để đảm bảo độ tươi ngon, hoặc mua cá hồi đã qua sử dụng trong siêu thị. Nếu không tìm được thực phẩm tươi sống, bạn vẫn có thể chọn thực phẩm đông lạnh, dù không tươi vẫn rất ngon và bổ dưỡng.

Cách làm món cá chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá

Cá hồi khi mua về bạn rửa sơ qua với nước muối loãng để loại bỏ bớt chất nhờn. Chú ý rửa nhẹ nhàng, tránh làm nát cá vì phần thịt này mềm.

Sau đó, nhúng lườn cá hồi vào nước cốt chanh, ngâm khoảng 3-5 phút để loại bỏ mùi tanh tự nhiên.

Sau khi ngâm, bạn rửa lại cá với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cuối cùng, để đảm bảo cá khô ráo, khi chiên không bị bắn dầu, bạn phải dùng khăn sạch thấm khô hết nước.

Ức cá hồi nướng nước mắm 3

Bước 2: Nướng ức cá hồi lần 1

Đầu tiên, trong lúc chuẩn bị tô trộn, bạn cho toàn bộ bột mì khô và bột năng vào tô trộn để trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho một chảo dầu lên bếp (lượng dầu đủ ngập miếng cá) rồi bật bếp đun nóng.

Trong lúc chờ dầu nóng lăn từng miếng cá hồi qua lớp bột mì đã chuẩn bị. Làm điều này theo trình tự cho đến khi kết thúc.

Ức cá hồi chiên nước mắm 4

Sau 2-3 phút, dầu trong chảo đã đủ nóng, thả từng miếng cá hồi vào và bắt đầu trở nhanh các mặt. Chú ý khi mặt dưới vàng đều thì dùng đũa lật mặt cá để tiếp tục chiên, tránh làm cá bị cháy.

Chiên đến khi miếng cá chín vàng thì vớt ra đĩa.

Ức cá hồi chiên nước mắm 5

Bước 3: Bắt đầu câu cá lại

Ở món cá hồi chiên nước mắm này, để cá thật mềm thì sau khi chiên lần 1, bạn cần quết bột và quết lại, các bước thực hiện như lần 1 nhé các bạn. .

Khi cá vàng và giòn, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ức cá hồi nướng nước mắm 6

Bước 4: Làm nước mắm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho hành, tỏi, hành lá đã băm nhỏ vào phi thơm.

Sau đó, bạn cho vào chảo 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc và 3 thìa canh đường (theo tỷ lệ 1:1:1).

Tiếp đến, bạn cho một thìa tương ớt vào chảo và dùng thìa khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi và đặc lại một chút. Lưu ý bạn phải khuấy liên tục để hỗn hợp nước mắm không bị cháy.

Ức cá hồi chiên nước mắm 7

Bước 5: Hoàn thành món cá chiên nước mắm

Khi hỗn hợp nước mắm trong chảo sền sệt thì trút toàn bộ phần cá đã chiên vàng vào và đảo liên tục để nước mắm thấm đều vào cá. Xong, bạn tắt bếp, bày món ăn ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên là xong.

Ức cá hồi nướng nước mắm 8

Tham khảo món gà chiên nước mắm: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/long-ga-chien-nuoc-mam/

Anh đã hoàn thành công thức món cá chiên nước mắm

Sau đó, chỉ trong 30 phút, bạn đã có một bữa ăn đẹp mắt. Cá hồi vàng ươm, béo ngậy, mềm ngọt quyện trong nước mắm mặn ngọt sẽ giúp bữa ăn của bạn và gia đình thêm đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món lườn cá hồi nướng này nhé!

Bạn thấy bài viết Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Chế biến lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon khó cưỡng lại
Xem thêm bài viết hay:  Tất cả những điều cần biết khi ăn trứng vịt lộn, ăn theo cách này sẽ không lo thiếu dinh dưỡng

Viết một bình luận