Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cùng với cháo gà, cháo vịt rất được các bé yêu thích. Nhiều người cho rằng thịt vịt có vị mặn ngọt nên khi nấu sẽ ngon hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết vịt hầm rau gì ngon nhất thì đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!

Cháo vịt nấu rau củ 1

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Theo các chuyên gia, thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, sắt, phốt pho, cùng nhiều vitamin A, B1, B2… rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, lượng vi chất dinh dưỡng trong thịt vịt cao hơn thịt gà. Vì vậy, bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào thực phẩm mà bé đang ăn dặm.

Cháo vịt ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Trong Đông y, thịt vịt có vị ngọt, tính lạnh, dùng để nấu cháo vịt hoặc làm các món ăn bổ dưỡng, tốt cho trẻ nhỏ.

Cháo vịt giúp trẻ dễ hấp thu chất đạm, dễ ăn, giúp trẻ hết biếng ăn.

– Tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón, tiêu viêm, khó tiêu…

– Thanh lọc cơ thể, giải độc thích hợp cho mùa hè nóng bức.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn cần kết hợp với các loại rau củ tự nhiên. Nếu bạn đang băn khoăn không biết vịt hầm rau gì ngon thì đừng bỏ qua nhiều công thức dưới đây nhé.

Bé mấy tháng ăn được cháo vịt?

Nuôi con bằng sữa mẹ đặc biệt quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Chính vì vậy nhiều mẹ băn khoăn không biết bé mấy tháng ăn được cháo vịt. Theo các chuyên gia, để trẻ ăn dặm đúng cách thì ít nhất phải từ 8 tháng tuổi mới có thể ăn cháo vịt. Khi đó, trẻ lúc này có hệ tiêu hóa mới dần hoàn thiện, chưa dễ nhạy cảm với dị vật. Nếu cho trẻ ăn dặm sớm sẽ khó hấp thu.

Vịt sốt chấm với rau gì ngon?

Cháo vịt nấu rau gì không khó trả lời khi thịt vịt rất bổ dưỡng, dễ kết hợp với nhiều loại rau và hạt như: mồng tơi, đậu xanh, hạt sen, đậu xanh…

Cháo vịt rau củ dùng nóng

Cải xoăn rất giàu vitamin B, C và beta carotene giúp giữ cho đôi mắt của trẻ khỏe và tinh anh. Ngoài ra, chúng còn kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Theo Đông y, lá lốt có tính lạnh rất thích hợp nấu cháo vịt để giải nhiệt, giải cảm.

Cách nấu cháo vịt rau củ nóng hổi

Bước 1: Đầu tiên với gạo, bạn vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Thịt vịt rửa sạch với muối để khử mùi hôi. Các loại rau nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

– Bước 2: Cho gạo vào nồi bắc lên bếp nấu trong vòng 45 phút, khi nấu nhớ khuấy gạo thường xuyên để tránh bị cháy nồi.

Bước 3: Với thịt vịt, bạn cho vào nồi ninh trong vòng 20-30 phút rồi vớt ra để nguội. Sau đó, xay và xay chúng thành từng miếng nhỏ.

Bước 4: Khi hủ tiếu gần chín, cho thịt vịt và rau mồng tơi vào đáy nồi hủ tiếu. Có thể thêm dầu ăn, gia vị rồi tắt bếp.

Vịt hầm 2 loại rau

Cháo vịt đậu xanh

Đậu cô ve chứa nhiều vitamin C, E có tác dụng tăng cường miễn dịch cho trẻ. Rốt cuộc, thực phẩm này loại bỏ nhiệt và loại bỏ nó rất tốt. Sự kết hợp giữa thịt vịt và đậu xanh rất đẹp mắt.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Bước 1: Đầu tiên với gạo, bạn vo sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để hạt gạo mềm ra khi nấu. Đậu xanh còn vỏ, bóc vỏ, rửa sạch. Vịt và cánh tiên rửa sạch, ngâm muối để khử mùi hôi. Nếu bạn thích hành lá, hãy rửa sạch và thái nhỏ. Gừng rang sơ, cạo sạch vỏ.

Bước 2: Bạn cho thịt vịt cùng gạo, đậu xanh, gừng đã xào vào nồi khoảng 500ml. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Với thịt vịt, bạn lọc bỏ da. Lấy thịt băm. Đó là gừng và ra ngoài.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thịt vào nồi đun sôi lại. Khi ăn, thêm hành lá và gia vị.

Vịt quay nấu 3 loại rau

Cháo vịt nấu củ sen

Trong 100g hạt sen có 92mg canxi, 6,4mg sắt và các loại vitamin B1, B2, C… giúp bé phát triển hệ thần kinh, trí não, giúp xương chắc khỏe, an thần tốt.

Còn đậu xanh rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A giúp mắt sáng khỏe, vitamin C nâng cao khả năng miễn dịch. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì với rau củ trộn thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Cách nấu cháo vịt hạt sen đậu

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên là thịt vịt, bạn đem rửa sạch, xát muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó để ráo nước và rắc mịn.
  • Với hạt sen tươi bạn rửa sạch. Nếu hạt sen khô thì rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm. Nhớ bỏ tâm sen.
  • Với đậu xanh, bạn tước xơ, bỏ hạt, rửa sạch và thái nhỏ.

– Bước 2: nấu mì

  • Bạn trộn thịt vịt với 1/3 chén nước, lắc đều để thịt không bị nát. Vặn nhỏ lửa đun đến khi vịt chín thì tắt bếp. Cho vào máy xay và xay nhuyễn cho đến khi mịn.
  • Với hạt sen, đậu xanh cũng đun trong nước nóng cho chín. Sử dụng thìa để trộn hoặc trộn.
  • Với gạo, cho vào nồi và đun sôi.

Bước 3: Hoàn thành món vịt sốt hạt sen

  • Khi cháo sắp nhừ, bạn cho hỗn hợp thịt vịt, hạt sen, đậu xanh vào nấu cùng.
  • Sau khi các nguyên liệu được trộn đều, nêm thêm một chút gia vị và bỏ đi.

Vịt hầm 4 loại rau

Kết thúc

Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu cháo vịt với rau gì thì ở trên bạn đã có câu trả lời thực sự. Các chị em cùng chăm chỉ trổ tài một chút để giúp bé luôn có bữa ăn nóng sốt và đẹp mắt nhé!

Bạn thấy bài viết Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt kính không cần dao, kính cường lực, kính 2 lớp đơn giản

Viết một bình luận