Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn

Bạn đang xem: Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong thời gian bú mẹ nên cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu như mắm gà, mắm tép, mắm tép có vị ngọt dịu thì mắm lòng không có đối thủ. Với thắc mắc cháo tim nấu với rau gì ngon, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã tổng hợp 5 món cháo tim vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây, các bạn hãy thử ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cháo tim và trẻ em

Trong thực đơn ăn dặm của bé không thể thiếu lòng (heo, gà, vịt…) Khi nấu bạn cho thêm rau xanh để món ăn thêm đậm đà và bổ dưỡng.

Theo nghiên cứu, trong lòng gà và ruột lợn có chứa protein, sắt, kẽm, selen và nhiều loại vitamin B2, B6, B12, axit folic. Chúng rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Với cháo tim, trẻ có thể ăn 1-2 lần/tuần. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì với nước sốt tim rau củ, hãy kết hợp chúng: bông cải xanh, khoai tây, khoai lang, bí, bí xanh, hành tây, v.v.

Giá trị dinh dưỡng của miếng dán tim là 1

Rau lang nấu cháo thịnh soạn?

Vì ruột heo, ruột gà… đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nên bạn không cần lo lắng khi nấu với rau củ. Dưới đây là một số công thức nấu ăn ngon cho trẻ em!

Pasta thịnh soạn nấu với bông cải xanh

Cải bẹ xanh là loại rau giàu đạm, chất xơ, vitamin A, C… kết hợp với tim tạo nên hỗn hợp sền sệt tuyệt vời, giúp thanh nhiệt, giải độc, hết táo bón.

Cách làm mì ống thịnh soạn với bông cải xanh

Bước 1: Đầu tiên là gạo, bạn vo sạch, cho vào nồi đun với nước cho đến khi chín.

Bước 2: Với lòng, bạn rửa sạch với chút muối. Sau đó bằm nhuyễn, có thể ướp với một chút hạt nêm. Chờ cho nó ngấm, sau đó bật nó lên—một cách nhanh chóng.

Bước 3: Với các loại rau củ, bạn rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Bước 4: Đợi mì gần chín thì cho tim và các loại rau vào nấu cùng. Khi nó được thực hiện, lấy nó ra.

*Lưu ý: Khi nấu lòng heo không dùng cuống tim vì lòng dai, trẻ khó ăn.

Tim nấu 2 loại rau

Tim xào hành tây

Hành tây là thực phẩm có vị ngọt tự nhiên và nhiều chất dinh dưỡng khác. Kết hợp với cao dán sẽ ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, tăng sức đề kháng cho cơ thể trẻ.

Cách làm sốt hành tim

Bước 1: Đầu tiên là gạo, bạn đem vo sạch, sau đó cho vào nồi nước và nấu cho mềm.

2: Với lòng, bạn giặt sạch. Sau đó băm hoặc xay nhỏ và ướp với một chút gia vị.

Bước 3: Với hành tây, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó, bạn khuấy nhanh và đều tay.

Bước 4: Bạn đợi mì gần chín thì vớt ra, xay nhuyễn với hỗn hợp lòng, hành.

Bước 5: Sau đó để hỗn hợp sôi khoảng 1-2 phút là xong!

Xôi 3 loại rau củ

Cháo tim cà rốt

Cà rốt là một thành phần phổ biến trong sữa bột trẻ em. Nếu bạn đang thắc mắc mì ống nấu với rau gì thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Cà rốt rất giàu vitamin A, beta-caroten giúp mắt sáng khỏe. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giúp trẻ không bị táo bón.

Cách làm mứt cà rốt trái tim

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vo gạo sạch, cho vào nồi nước và nấu chín.

Bước 2: Với lòng, bạn rửa sạch rồi thái miếng nhỏ rồi ướp gia vị.

Bước 3: Với cà rốt, bạn gọt vỏ và rửa sạch. Cắt nó thành miếng nhỏ và xào để giảm nhiệt.

Bước 4: Tiếp theo, chiên lòng với một ít dầu.

Bước 5: Đem hỗn hợp tim cà tím xay nhuyễn và nấu chín.

Bước 6: Tiếp theo cho hỗn hợp đã xay vào nồi, đun khoảng 1-2 phút là xong.

Trà tim 4 lá

Cháo rau củ thịnh soạn ăn nóng

Rau mồng tơi được lựa chọn cho nhiều loại mì từ mì heo, mì gà, mì tôm… bởi công dụng và nhiều chất dinh dưỡng. Giàu vitamin và chất xơ giúp thanh nhiệt, giải độc, tăng cường miễn dịch.

Cách làm tim sốt rau củ

Bước 1: Đầu tiên là gạo, bạn vo sạch rồi cho vào nồi nước và nấu chín.

– Bước 2: Với lòng, bạn đem rửa sạch, hoặc sơ chế cho sạch. Sau đó ướp với chút nước mắm.

Bước 3: Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo, đảo nhẹ tay cho đến khi chín.

– Bước 4: Với rau mồng tơi, bạn đem thái nhỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 5: Chờ mì gần chín thì vớt ra trộn với hỗn hợp tim.

Bước 6: Cho hỗn hợp vào nồi, thêm rau củ vào đun khoảng 1-2 phút.

Trà tim 5 lá

Cháo tim bí đỏ

Cháo bí đỏ rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn có đôi mắt sáng khỏe, chống táo bón. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chấm lòng với rau gì cho phù hợp thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Cách làm mứt bí ngô trái tim

Bước 1: Đầu tiên, bạn vo sạch gạo trắng, sau đó cho vào nồi nước và nấu chín.

Bước 2: Với lòng, bạn rửa sạch, cắt lát hoặc thái miếng rồi rang sơ qua với một chút hạt nêm cho đậm đà.

Bước 3: Tiếp theo, chiên lòng với một ít dầu.

Bước 4: Với bí đỏ, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 5: Chờ hỗn hợp gần chín thì cho cải vào nấu cùng.

Bước 6: Tiếp theo, bạn tiến hành đắp mặt nạ với hỗn hợp lòng trắng trứng gà. Sau đó đặt nồi và nấu trong 1-2 phút là xong.

Trà tim 6 lá

Mách bạn: Cháo lươn nấu rau củ cho bé ăn dặm tốt nhất

Kết thúc

Vậy là mọi người không còn phải thắc mắc mứt tim rau câu làm bằng gì nữa rồi. Sơ lược về món cháo tim ngon và đẹp mắt trên đây giúp bé ăn ngon miệng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Bạn thấy bài viết Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cháo tim nấu với rau gì ngon nhất? 5 món cháo tim bổ dưỡng hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền

Viết một bình luận