Cách vẽ con rùa đẹp dễ thương cho bé [Mẫu hình vẽ rùa đẹp đơn giản]

vẽ con rùa 15
Bạn đang xem: Cách vẽ con rùa đẹp dễ thương cho bé [Mẫu hình vẽ rùa đẹp đơn giản] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có những đứa trẻ thích vẽ rùa? Nhưng con rùa nhỏ rất dễ thương. Không chỉ vậy, chúng sống rất lâu. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng vẽ cho bé thì đừng bỏ qua cách vẽ con rùa dễ thương cho bé dưới đây nhé.

vẽ con rùa 1

Mô tả: Cách vẽ con gấu học mẹo hay nhất, đẹp nhất, đẹp nhất ngay

Niềm vui cho rùa

Con rùa trong tiếng Anh là Tortoise, thuộc ngành Chordata. Không chỉ là một sinh vật nổi tiếng, rùa còn là biểu tượng của nhiều nền văn hóa khác nhau. Rùa được mô tả là cởi mở, kiên nhẫn và thông minh. Vì tuổi thọ cao, chuyển động chậm và không có nếp nhăn nên chúng đã trở thành biểu tượng của sự trường thọ.

Trong văn hóa phương Đông, rùa có vai trò giúp đỡ, đảm bảo hòa bình trên thế giới. Ở Tây Tạng, Ấn Độ, con rùa là cơ thể cổng vào vũ trụ. Ở Trung Quốc, rùa tượng trưng cho phương bắc và mùa đông. Theo truyền thuyết, Nữ Oa đã chặt 4 chân rùa để tạo ra 4 cây thế giới. Trong lăng vua, mỗi cột được đặt một con rùa.

Ở Việt Nam, rùa có biểu tượng linh thiêng và thiêng liêng, xuất hiện đầu tiên trong truyền thuyết An Dương Vương. Khi đó, rùa thần Kim Quy xuất hiện giúp vua xây thành Cổ Loa, cho đắp móng để tạo nên chiếc cầu vồng thần kỳ bảo vệ đất nước. Lần thứ hai, thần Kim Quy xuất hiện, tiết lộ kẻ bán đất là Mỵ Châu và đưa An Dương Vương xuống biển. Hay dưới thời Lê Lợi, rùa thần cũng giúp vua thu phục bắc phương bằng gươm thần. Khi nhà vua ngồi trên thuyền rồng trên biển, vị thần xuất hiện và lấy ra một thanh kiếm. Đó là lý do tại sao nó được gọi là hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm.

Thực ra biểu tượng con rùa cũng có hai mặt

– Mặt tốt: gắn với thần thoại Việt Nam. Định nghĩa này là tuyệt vời. Ví dụ, hoa mai có mái khum tượng trưng cho bầu trời. Bụng phẳng tượng trưng cho trái đất. Ngôi nhà sàn nơi người Việt sinh sống có biểu tượng từ hình ảnh con rùa, mang ý nghĩa vững chắc. Khi mọi người sống trong một ngôi nhà trên cây, đó là trung tâm của sinh lực kết nối trời và đất, vì vậy mọi người đều hạnh phúc và khỏe mạnh.

– Mặt xấu: Rùa và rắn là hai loài thủy quái luôn dâng nước lên làm lũ. Tất cả người châu Á đều chống lại nó. Truyền thuyết này gắn liền với sự kiện ông Lý Ông Trọng xuống nước bắt được con rùa (hay còn gọi là chim chích) vì nó lên nước làm vỡ đê. Bạn có thể đọc thêm bài Đức Phật để giải thích thêm về tội “Rùa phải cõng sếu”. Như trong ca dao: “Tiếc thân phận rùa”. Vào nhà dắt hạc vào chùa uống bia”.

Những sự thật thú vị về rùa 1

Bước 1 – Vẽ một con rùa

1: Vẽ mai rùa

– Đầu tiên, bạn vẽ hình quả xoài để làm mai rùa.

vẽ con rùa 2

2: Vẽ thời gian biểu cho ngày mai

– Bạn vẽ một đường viền bên dưới mai rùa.

vẽ con rùa 3

Bước 3: Thêm các đốt sống vào mai rùa

– Sau đó, bạn vẽ các hình tròn, ngũ giác, lục giác để làm các đốt sống trên mai rùa.

– Không cần phải vẽ hoàn hảo nhất vì càng không nhất quán thì chúng càng giống thực tế.

vẽ con rùa 4

4: Vẽ xong mai rùa

– Bạn tiếp tục vẽ thêm các khối hình học liên kết với nhau để hoàn thành chiếc mai rùa.

vẽ con rùa 5

5: Vẽ đầu rùa

– Sau đó, bạn vẽ một đường cong xuất phát từ phía dưới của quả mai.

vẽ con rùa 6

6: Vẽ chân trước của rùa

– Bạn vẽ cong 1 đường ngang xuống 2 bên vỏ. Đây là những cái chân của rùa khiến chúng khó bơi.

vẽ con rùa 7

7: Vẽ chân sau của rùa

– Tiếp theo, bạn vẽ chân sau đơn giản bằng cách vẽ hai đường nối với nhau bằng một đường chéo hình tròn.

vẽ con rùa 8

Bước 8: Hoàn thành các chi tiết

– Bạn vẽ thêm những thứ khác như chấm nhỏ lên đầu, mình, chân rùa cho đẹp hơn.

vẽ 9 con rùa

Bước 9: Vẽ xong con rùa

– Cuối cùng, bạn trang trí chú rùa theo sở thích của mình. Chúng có thể có màu vàng, xanh ô liu, nâu đỏ hoặc đen.

vẽ 10 con rùa

Bước 2 – Vẽ một con rùa

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ một hình tròn lớn để làm thân rùa.

Bước 2: Tiếp theo, bạn vẽ 4 hình tròn xung quanh thân rùa để làm chân rùa.

vẽ con rùa 11

3: Vẽ một vòng tròn nhỏ phía trên cơ thể để làm đầu rùa.

Bước 4: Tiếp theo, bạn vẽ một hình lục giác ở giữa thân rùa, nối các góc của hình lục giác với thân rùa để làm mai rùa.

vẽ 12 con rùa

– Bước 5: Tiếp theo vẽ đuôi rùa. Vẽ hai mắt của rùa.

vẽ con rùa 13

– Bước 6: Cuối cùng trang trí chú rùa theo ý thích.

vẽ con rùa 14

Một số hình ảnh tranh vẽ chú rùa dễ thương

vẽ 16. con rùa vẽ con rùa 17 vẽ 18. con rùa vẽ con rùa 19 vẽ 20 con rùa
Mô tả: Cách làm hoa mẫu đơn tại nhà nở tự nhiên và đẹp

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được một số cách vẽ con rùa đơn giản mà đẹp rồi. Với một chút nỗ lực, cả gia đình sẽ có một hoạt động bổ ích.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ con rùa đẹp dễ thương cho bé [Mẫu hình vẽ rùa đẹp đơn giản] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ con rùa đẹp dễ thương cho bé [Mẫu hình vẽ rùa đẹp đơn giản] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con rùa đẹp dễ thương cho bé [Mẫu hình vẽ rùa đẹp đơn giản] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Hàng trăm người dân Cà Mau xếp hàng đợi bác sĩ Sài Gòn về phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí