Cách vẽ con cá đẹp [Đủ 101 hình vẽ cá biến hoá đủ hình dáng, màu sắc]

Bạn đang xem: Cách vẽ con cá đẹp [Đủ 101 hình vẽ cá biến hoá đủ hình dáng, màu sắc] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cá và thịt, một bữa ăn phổ biến trong gia đình. Không chỉ vậy, chúng còn trở thành nguồn cảm hứng cho mỹ thuật, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ. Nếu bố mẹ và các bé còn đang băn khoăn làm sao để vẽ được con cá đẹp nhất, hãy học theo hướng dẫn của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn về các thủ thuật dưới đây nhé!

vẽ cá 1

Sự thật thú vị về cá

Cá là loài thu nhiệt (lạnh), có mũi hoặc phổi và sống dưới nước. Theo nghiên cứu, hiện nay có hơn 31.900 loài cá khác nhau. Do nhiệt độ chênh lệch nên dễ thay đổi theo nhiệt độ của môi trường. Theo nhóm sinh học, cá có thể được chia thành cá không hàm, cá sụn, cá xương, v.v.

Trong tiếng Việt, nhiều loài động vật biển còn được gọi là cá như mực, cá voi, cá heo, cá sấu, v.v. Tuy nhiên, đó không phải là cá thực sự mà là một nhóm động vật hoặc bò sát.

Và vì sự đa dạng về hình dạng và màu sắc, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sơn cá theo ý thích của mình.

Tham khảo: Cách vẽ biểu đồ đường – hướng dẫn chi tiết từng bước

Cách dễ nhất để bắt cá

Cách dễ nhất để vẽ một con cá chỉ bao gồm một vài bước mà không cần vẽ phức tạp. Ngay cả những đứa trẻ thiếu kinh nghiệm cũng có thể làm được.

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ một con cá ở chính giữa trang giấy.

vẽ cá 2

Bước 2: Tiếp theo, vẽ một đường cong ở mặt trong thân cá để làm mũi, chia phần đầu và thân cá.

– Bước 3: Sau đó vẽ một đường cong để phân chia phần đuôi với phần thân.

– Bước 4: Vẽ vây ngực phía trước, sau đó là vây trên và vây dưới (vây bụng và vây bụng). Sử dụng các đường cong mềm mại.

vẽ con cá 3

cách vẽ 4 con cá

Bước 5: Tiếp theo bạn sẽ vẽ miệng của chú cá. Ở góc trên mặt cá, vẽ một đường tròn từ trên xuống dưới để tạo nếp gấp.

Bước 6: Vẽ đôi mắt to tròn của chú cá. Vẽ một vòng tròn trên khuôn mặt và sau đó vẽ một vòng tròn khác để miêu tả học sinh. Sau khi phủ bóng râm cho tất cả các con để chúng sáng hơn.

cách vẽ con cá 5

Bước 7: Trang trí toàn bộ con cá bằng các hình tam giác.

Bước 8: Sau đó vẽ bong bóng ở miệng cá cho giống thật.

cách vẽ con cá 6

– Bước 9: Cuối cùng tùy theo sở thích mà bạn phối màu như tông xanh đậm chẳng hạn.

vẽ con cá 7

Cách vẽ một con cá béo tròn

Cách vẽ con cá mập béo tròn đẹp nhất không khó. Vui lòng xem bên dưới để biết một số phương pháp.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vẽ hai đường cong song song. Nó có hình dạng giống như một hình bầu dục. Có những khoảng trống trái và phải.

cách vẽ 8. con cá

– Bước 2: Tiếp theo, vẽ đuôi cá bên trái là hình bán nguyệt.

cách vẽ 9. con cá

– Bước 3: Sau đó vẽ môi của cá.

• Miệng của cá nằm ở phía bên phải của đầu và trông giống như một chữ W uốn cong sang một bên. Điều này làm cho môi của cá rất lớn.

Bước 4: Vẽ vây cá.

• Bạn vẽ vây trên lớn hơn vây dưới. Nếu bạn thích sự mềm mại, bạn có thể sử dụng ít đường cong hơn. Và nếu bạn muốn nghiêm ngặt, bạn có thể sử dụng các hình tam giác đơn giản.
  • Sau đó, vây cuối cùng trên bụng cá giống như một hình tam giác cong.

cách vẽ 10. con cá

– Bước 5: Hoàn thiện vây.

• Bạn thêm những chiếc vây mỏng bên trong con cá để nó có sức sống hơn.

6: Sau đó vẽ mắt và cơ thể của cá.

• Với mắt cá, bạn vẽ một hình tròn nhỏ bên trong hình tròn lớn. Hoặc bạn sử dụng một vòng tròn đơn giản.
  • Sau đó vẽ vảy trên thân cá bằng các đường cong nhỏ.

vẽ 11 con cá

– Bước 7: Trang trí và hoàn thiện

Bây giờ bạn có thể kết hợp các màu và sắc màu yêu thích như màu cam hoặc biến tấu nó với tông màu hồng, điểm nhấn màu xanh v.v.. Bạn vẽ những chú cá nhỏ xung quanh, thêm bong bóng vào khung. Cảnh trông đẹp hơn, thú vị hơn.

Các cách khác để chụp ảnh cá đẹp

cách vẽ con cá 13

vẽ 14 con cá vẽ 15 con cá cách vẽ 16. con cá cách vẽ con cá 17 cách vẽ con cá 18 vẽ 19 con cá cách vẽ 20. con cá vẽ 21 con cá

vẽ 22 con cá

vẽ 23 con cá

vẽ 24 con cá vẽ 25 con cá
Tham khảo: Cách vẽ Pokemon dễ thương – quen thuộc, dễ thương

Kết thúc

Có hàng tỷ loại cá khác nhau trên thế giới với hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chúng sống ở sông, hồ, đại dương hoặc trong nhà của chúng ta. Nếu bé đang băn khoăn không biết vẽ con cá như thế nào, bố mẹ sẽ hướng dẫn bé qua các bước trên. Kết quả được đảm bảo là hoàn hảo.

Bạn thấy bài viết Cách vẽ con cá đẹp [Đủ 101 hình vẽ cá biến hoá đủ hình dáng, màu sắc] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách vẽ con cá đẹp [Đủ 101 hình vẽ cá biến hoá đủ hình dáng, màu sắc] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách vẽ con cá đẹp [Đủ 101 hình vẽ cá biến hoá đủ hình dáng, màu sắc] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt sấu chua ngọt pha chút cay, ăn mê say