Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô

Bạn đang xem: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Món chiên nào ngon cũng cần nêm nếm gia vị, và món sườn chiên cũng vậy. Sườn chiên – món ngon nổi tiếng được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, để làm được món sườn ngon kiểu nhà hàng cần có một số mẹo nhỏ. Khâu quan trọng nhất vẫn là khâu nêm nếm gia vị, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin chia sẻ với các bạn một số cách rang sườn ngon và mát nhất mà mình được biết. Hãy chắc chắn rằng bạn mở một doanh nghiệp sườn khi bạn hoàn thành.

Xem thêm: Cách làm sườn ngon nhất?

Nhặt sườn trước khi tắm

Trước khi vào phần ướp sườn, hãy cùng tham khảo cách chọn sườn ướp ngon nhất nhé. Vì không phải loại sườn nào cũng có thể dùng để nướng. Chẳng may chọn phải một bộ sườn không tươi ngon thì món ăn sẽ không được như ý muốn.

Cách buộc sườn nướng 1

– Khi mua sườn nên chọn sườn tươi, màu hồng nhạt, không có mùi hôi.

– Nếu ấn tay vào bên có cảm giác cứng, đồng thời giữ được độ ổn định. Không có tiết dịch hoặc tiết dịch bất thường.

– Nên chọn sườn có loại xương nhỏ và ít xương, ít xương và nhiều thịt hơn sườn to và tròn.

– Nếu bạn chọn mua được sườn heo màu trắng là được. Lưu ý, bạn cần đi chợ sớm để chọn được sườn ngon.

Cách bảo quản 2 miếng sườn như thế nào?

Cách trang trí sườn cốt lết

Sườn cốt lết là phần thịt heo có một bên thăn đi kèm, giàu chất dinh dưỡng và có hương vị độc đáo. Vì vậy, làm thế nào để nấu sườn cốt lết?

Cách bảo quản sườn non 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn cốt lết: 500g
  • Canh sả: 3 cây
  • Em yêu
  • mạch nha
  • Các gia vị khác: dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu ăn…

Công thức món sườn cốt lết chiên xù

Chặt sườn thành miếng vừa ăn, để ráo, chuẩn bị trụng qua nước sôi.

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành và sả băm, phi thơm rồi để riêng.

Bạn đun sườn với 3 thìa mật ong, 1 thìa mạch nha, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, hỗn hợp hành lá + sả băm nhuyễn. Trộn đều cho thấm gia vị, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ướp ít nhất 4 tiếng, để qua đêm sẽ ngon hơn.

Cách làm sườn chiên không dầu

Nồi chiên không khí đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, bởi khả năng nấu chín nhanh, tốt cho sức khỏe, giảm 80% lượng dầu mỡ trong thực phẩm. Vậy cách chiên sườn bằng nồi chiên không dầu có gì đặc biệt hay khác so với cách chiên sườn thông thường?

Làm thế nào để lưu trữ 4 xương sườn?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn: 700g
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 1 muỗng cà phê
  • Coca hoặc soda: 2 muỗng canh
  • Mỡ gà: 1 muỗng canh
  • Rượu: 1 thìa
  • bột ngũ vị hương
  • Các gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, gia vị, tiêu…

Cách làm sườn chiên bằng nồi chiên không dầu

Sườn mua về rửa sạch, cho vào bát xào cùng bột ngũ vị hương, mật ong, sữa đặc, coca, rượu và một chút gia vị. Bạn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Sau 15-20 phút lấy 2 thìa mỡ gà thoa đều lên sườn rồi cho vào tủ lạnh ướp qua đêm. Có thể đặt 2 lát chanh mỏng lên miếng sườn để giữ độ tươi. Ngày hôm sau, bạn có thể đi và nấu ăn.

Cách làm sườn nướng BBQ

Nướng BBQ là hình thức nướng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm sốt BBQ đơn giản lại khó với nhiều người. Kiểm tra công thức sườn nướng BBQ của chúng tôi dưới đây!

Làm thế nào để lưu trữ 5 xương sườn?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn: 700 g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 70 gam
  • Tương cà: 120ml
  • bột gừng: 1 muỗng cà phê
  • Các loại hạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm sườn nướng BBQ

Sau khi vệ sinh, dùng khăn sạch để lau khô.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhỏ vào, thêm 3 thìa tỏi băm, 1 chén nước lọc, 2 thìa xì dầu, 2 thìa dấm, 2 thìa đường. mật ong, 70 gam đường thốt nốt, 120 ml tương cà, 1 thìa cà phê bột gừng, 2 thìa cà phê mù tạt, 1 thìa cà phê ớt bột.

Đun hỗn hợp trên cho tan chảy, đến khi sệt lại ta được gia vị BBQ. Sau 15 phút thì tắt bếp, đợi nguội rồi cho gia vị và sườn vào, để qua đêm rồi đun nhỏ lửa.

Cách làm sườn nướng

Cuối cùng, mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món thịt heo cay khó cưỡng – công thức mình thường áp dụng và chiếm được cảm tình của rất nhiều người.

Bảo quản sườn 6 múi như thế nào?

Quan trọng

  • Sườn non: 1kg
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 4 chiếc
  • Gừng: 1 nhánh lớn
  • riềng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Các gia vị khác: dầu hào, hạt nêm, mì chính, ớt bột…

Công thức cho món sườn heo nướng

Bạn cho chanh, ớt, gừng, riềng, hành tím, tỏi vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó trộn đều 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa mì chính, 1 thìa tiêu bột.

Trộn đều các nguyên liệu và ướp sườn trong 6 tiếng trước khi nấu.

Kết thúc

Với cách làm sườn kho tộ trên đây hi vọng mọi người sẽ có bữa cơm ngon miệng bên gia đình. Khi thưởng thức ta cảm nhận được vị ngọt, mặn, cay trong từng miếng sườn. Tôi biết có nhiều cách để làm sạch sườn tùy theo khẩu vị. Nhưng nhìn chung, chúng đều có một tiêu chuẩn để diễn tả. Chúc các bạn thành công ngay từ lần thử đầu tiên!!!

Bạn thấy bài viết Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc đa dạng style HOT nhất

Viết một bình luận