Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện

Bạn đang xem: Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Sữa chua là một trong những thực phẩm lành mạnh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Làm sữa chua có nhiều công đoạn nhưng công đoạn làm sữa chua là quan trọng nhất, để đánh giá chất lượng của thành phẩm. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết làm sữa chua bằng gì thì hãy tham khảo ngay cách làm sữa chua bằng hộp xốp đơn giản, hữu ích mà vẫn có thành phẩm hoàn hảo.

Ở bài viết trước mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua đá ngon và hộp xốp nữa nhé. Đồ gia dụng sẽ được dùng để làm sữa chua.

Các bà nội trợ ngày nay luôn mong muốn tự tay chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, nhiều phụ nữ tự làm sữa chua tại nhà. Làm sữa chua tại nhà không chỉ giúp bạn có được những hộp sữa thơm ngon, hợp vệ sinh mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Quy trình sản xuất sữa chua trải qua nhiều giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn tiết sữa. Quá trình làm sữa chua ngoài việc đảm bảo đúng thời gian còn phải đúng cách và duy trì nhiệt độ tốt. Do đó, nếu chưa biết dùng dụng cụ gì để làm sữa chua đúng cách, bạn có thể học cách làm sữa chua bằng hộp xốp, giúp sữa chua lên men tốt, đảm bảo độ dẻo, thơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được những hũ sữa chua thơm ngon, sánh mịn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo tỷ lệ dưới đây:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy hoặc hộp nhựa trong suốt
  • Hộp xốp để ủ

Cách làm sữa chua có bọt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm sữa chua theo các bước sau:

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Trước khi làm sữa chua và đánh bông sữa chua, bạn cần trộn đều hỗn hợp sữa cho đến khi đồng nhất.

Cho sữa đặc có đường vào phần sữa vừa chuẩn bị, khuấy nhẹ rồi đun đến khi sữa nóng đến nhiệt độ 40-45 độ C thì tắt bếp.

cách làm sữa chua bằng bọt

Không đun sôi sữa, vì sữa nóng sẽ mất ngon và khi làm sữa chua bạn phải đợi sữa nguội.

Bước 2: Cho mồi men vào nồi sữa

Cho hỗn hợp sữa chua và sữa tươi không đường vào, sau đó dùng thìa trộn đều.

Khuấy đều tay sẽ giúp sữa chua tan đều, quá trình lên men diễn ra đồng đều.

3: Cho sữa vào bình

Sau khi pha sữa, đổ sữa vào các hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, tiếp tục đậy nắp hũ cho thật kín.

cách làm sữa chua bằng bọt

Bước 4: Tiếp tục cho sữa chua và bông lan vào

Cách làm sữa chua bằng xốp đơn giản như sau:

Đặt các lọ thủy tinh vào hộp xốp đã được đậy kín trước đó. Không xếp chồng các chai lên nhau để tránh vô tình làm tràn.

Tiếp theo, bạn đổ nước ấm có nhiệt độ khoảng 40-50 độ C vào hộp xốp, bạn chỉ cần đổ nước vào 1/2 hộp sữa là được.

Tiếp tục đậy nắp hộp xốp, đậy nắp kín sẽ giúp bạn giữ nhiệt và nhiệt độ trong hộp, đảm bảo sữa chua được thơm ngon.

Bảo quản trong hộp xốp khoảng 7-8 tiếng để sữa chua lên men.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Nếu bọc đủ lâu trong hộp xốp, bạn sẽ có những hũ sữa chua dẻo thơm.

Để bảo quản sữa chua, hãy cho các hũ sữa vào ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 4 ngày kể từ ngày làm để tốt cho sức khỏe.

cách làm sữa chua bằng bọt

Chú ý khi thêm sữa chua và bọt biển

Để sữa chua ngon và tốt cho sức khỏe, bạn cần chọn đúng nguyên liệu.

Nên chọn những loại sữa có thương hiệu lớn, nổi tiếng. Đồng thời khi mua cần chú ý hạn sử dụng để tránh mua phải hàng hết hạn sử dụng.

Nên rửa dụng cụ làm sữa chua bằng nước nóng, tốt hơn hết bạn nên rửa bằng nước nóng và lau khô trước khi làm.

Khi ủ sữa chua bằng hộp xốp không được mở nắp hộp. Vì làm như vậy lớp bọt sẽ bị vỡ, sữa chua sẽ không lên men được.

Không lắc hũ sữa chua đang lắc hoặc lắc thử xem sữa chua có bị đông không.

->> Hướng dẫn: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Thành phần trong sữa chua

Không chỉ ngon, đẹp mắt mà giá trị dinh dưỡng mà sữa chua mang lại cho con người rất tốt.

Theo nghiên cứu khoa học gần đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng sữa chua rất giàu khoáng chất, dinh dưỡng và lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Vì vậy, nên bổ sung đủ sữa chua mỗi ngày để cải thiện quá trình trao đổi chất, tăng sức đề kháng, mang lại sức khỏe tốt.

cách làm sữa chua bằng bọt

Cụ thể trong 180g sữa chua sẽ chứa các thành phần sau:

  • Chất béo lành mạnh: 3,5 g
  • Chất béo bão hòa: 2,1 gam
  • Năng lượng: 150 kcal
  • Đạm: 10 gam
  • Quốc gia: 88%
  • Đường: 15 gam
  • canxi
  • Các loại vitamin có lợi cho cơ thể như PP, vitamin A, B và C, vitamin D
  • Axit lactic

->> HDSD: Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng máy đơn giản

Kết thúc

Như vậy, qua những chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm sữa chua và hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua bằng hộp đơn giản và hiệu quả rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để làm nên những hũ sữa chua thơm ngon cho cả nhà thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp đơn giản, hiệu quả dễ thực hiện
Xem thêm bài viết hay:  Tác dụng và cách làm nước ép cần tây đơn giản tại nhà

Viết một bình luận