Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng

Bạn đang xem: Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhiều khi bạn vô tình mua phải một quả mít non, khi về nhà cả nhà đều muốn thưởng thức ngay. Có cách nào đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để ăn mà không cảm thấy ngại không? Thay vào đó, mọi người đã trải qua một số cách nấu mít dễ dàng bằng các dụng cụ phổ biến. Nếu chưa biết đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

cách giảm cân nhanh bằng mít 1

Cách làm mít chín nhanh bằng mẹo phơi nắng

Nghe cách làm khô mít nhanh và mẹo phơi nắng tưởng khó tin nhưng rất hữu ích. Nếu bạn làm vỡ hoặc tạo một lỗ nhỏ trên quả mít và mít chưa chín, hãy rắc một ít vôi sống vào đó. Điều này ngăn không cho sâu bệnh vào bên trong, mít không bị hư. Sau đó, bạn đem mít đi phơi nắng. Cách tốt nhất là bọc một chiếc túi ni lông và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Điều này duy trì nhiệt độ tốt, mít chín nhanh.

Thời gian chín của mít sấy kéo dài vài ngày. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào độ già của mít và nhiệt độ bên ngoài. Mẹo này áp dụng cho quả vừa già, vừa thơm nhưng chưa chín. Do đó, bạn không cần can thiệp bằng bất kỳ loại thuốc nào mà vẫn có những trái mít thơm ngon nhất.

cách giảm cân nhanh với mít 2

Cách làm mít chín nhanh bằng tre, củi tươi

Một cách đơn giản khác để mít chín nhanh nhưng bạn sẽ tốn một chút công sức.

– Bạn chọn gỗ hoặc tre mới để vót.

– Thắp lửa trên ngọn lửa cao

– Sau đó, bạn dựng đứng quả mít và luồn chiếc sào xuyên qua tâm quả mít.

– Mang mít ra bãi cỏ khô. Điều này giúp duy trì nhiệt độ của mít.

– Bạn đợi vài ngày sau đó vớt mít ra, dùng tay xoa bóp múi mít, nếu sờ thấy tức là mít đã chín.

* Lưu ý, cách làm mít chín nhanh không áp dụng cách cắt múi mít. Nếu bạn cắt mít thành miếng nhỏ, lấy một quả chanh để sử dụng.

cách giảm cân nhanh với mít 3

Cách rang mít chanh nhanh gọn

Nếu bạn đang cố gắng cắt một miếng nhưng mít không có ở đó, phải làm gì. Theo số mẹo, bạn dùng vôi bột rải lên chỗ vừa cắt. Thao tác này nhằm loại bỏ hết phần mủ bên trong quả mít. Khi đó mít sẽ không bị nhão do nhiễm nấm. Bạn đợi 1-2 ngày rồi lấy ra kiểm tra, ấn vào gai mít nếu thấy mềm tức là mít đã chín.

Cách này thường được những người bán mít áp dụng, cho hiệu quả nhanh, an toàn mà không sợ ngộ độc.

Còn đối với trường hợp mít chưa chín, non do tự thu hái, chưa đủ già để áp dụng các cách trên thì bạn có thể trồng theo cách này. Đó là việc bón vôi vào ngọn mít. Sau đó, được bọc trong bóng râm, mít chín từ từ và trở nên mềm. Thời gian ủ bệnh kéo dài 3-4 ngày.

cách giảm cân nhanh với mít 4

Cách chọn mít non ngon nhất

Có người ngại ăn mít vì sợ bị ngộ độc. Tuy nhiên, nếu biết những điều sau, bạn có thể tự tin ra chợ mua mít mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Kiểm tra hình dáng: Bạn nên chọn những quả mít chín tự nhiên, hình tròn hoặc bầu dục, không có nhiều chỗ lồi lõm trên thân quả mít. Không chọn mít bị lột vỏ, eo to, dễ bị úng, xơ nhiều, ít múi.

– Soi nhựa: Bạn chọn những quả mít có một ít mủ chảy ra. Còn với mít đã ngâm thuốc thường có một lớp nhựa trắng thò ra ở giữa múi mít.

– Khứu giác: Khi cây mít chín, khi ngửi bạn sẽ thấy mùi mít nồng nặc. Nếu mít bị tiêm hóa chất thì khi chín trái sẽ không có mùi thơm như ban đầu.

Cảm nhận hương vị: Khi cắn vào múi mít, bạn cảm nhận được múi mít mọng nước, thơm và ngon. Còn nếu múi mít có vị lợ lợ, hơi sượng thì rất có thể là mít ngâm thuốc.

– Nhìn kỹ vào mắt quả mít: Nếu bạn thấy quả mít nhỏ thì vỏ ngoài sẽ có màu xanh, gai nhọn, khoảng cách giữa các gai rất ít. Còn với những quả mít chín, da sẽ thâm đen, mềm nhũn, cuống mít phát triển, không còn sắc nhọn và chậm lớn.

Cách chọn mít ngọt tự nhiên 1

Tham khảo: Cách bổ múi mít cực đơn giản và đẹp mắt

Giá trị dinh dưỡng của mít

Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, canxi, sắt, thiamin, niacin,… rất tốt cho sức khỏe con người. Công dụng của mít là:

  • Nó tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào bạch cầu.
  • Chống ung thư, loại bỏ các gốc tự do gây ung thư trong cơ thể, làm chậm quá trình suy giảm của tế bào.
  • Chúng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, chống viêm loét dạ dày, tiêu hóa, chống táo bón, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.
  • Giữ cho làn da và đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
  • Tăng cường năng lượng với các loại đường tự nhiên như fructose và sucrose.
  • Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
  • Chúng giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương.
  • Ngăn ngừa thiếu máu, kiểm soát lưu lượng máu.

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học được cách bóc vỏ mít nhanh chóng và dễ dàng. Bây giờ, hãy thử các mẹo trên nếu bạn vô tình mua phải một quả mít vẫn còn xanh.

Bạn thấy bài viết Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ mít nhanh chín đơn giản nhất, ăn không sượng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay

Viết một bình luận