Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon

Bạn đang xem: Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bơ luôn là siêu trái cây được xếp vào top thực phẩm ăn kiêng tốt nhất. Nếu có dịp chọn trái chín thì rất tốt. Tuy nhiên, nếu muốn mua nhiều mà không ăn được ngay, bạn nên học cách làm bơ chín nhanh để dùng từ từ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo đơn giản, dễ sử dụng để thêm hương liệu, hương vị và tinh dầu.

Cách rửa lê Booth nhanh nhất

Bơ Booth là gì? Cách làm bơ ngon nhất không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang băn khoăn về những điều trên thì hãy bỏ qua những thông tin dưới đây.

Bơ Booth là gì?

Bơ Booth là giống lai giữa bơ Tây Ấn và bơ Guatemala. Sinh ra trong gia đình chủ trang trại Willam J. Krome và Will Booth ở Dade Country, miền nam Florida. Cách đây khoảng 10 năm, loại bơ này đã có ở Việt Nam và được trồng phổ biến ở Đắk Lắk, Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ… và là nơi có đất thịt, đất đỏ bazan, thoát nước tốt.

Góc nhìn đẹp nhất của gian hàng bơ

Để phân biệt bơ với hầu hết các loại bơ khác, bạn dựa vào những điều sau:

– Tay cầm tròn, chắc chắn.

Da dày, khi chín có màu vàng xanh, có nhiều sẹo gân, da săn chắc nhưng không bóng.

– Khi chín thịt bơ vàng, dẻo, thơm nhưng không béo ngậy như bơ 0034. Bơ to, thơm hơn.

– Trung bình 1 quả bơ booth nặng khoảng 400-700g, có cuống dài, không mọc thành chùm như các loại bơ khác.

– Thời gian chín của bơ Booth cũng sẽ lâu hơn so với bơ thường, nên bảo quản bơ từ 5-7 ngày.

cách cắt 2 quả bơ

Cách chọn bơ ngon

Trước khi bạn bắt đầu học cách làm cứng lê nhanh chóng, việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Khi đi chợ, siêu thị, bạn nên biết mua những loại dầu sau:

– Trọng lượng quả: Nên chọn quả lê có trọng lượng từ 350g – 800g. Như vậy, quả lê Booth cũ nặng khoảng 400g.

– Da ngoài: Chọn những con có da bóng, sần sùi. Khi chưa chín, tán lá có màu xanh đậm đến xanh đậm. Khi chín, vỏ quả chuyển sang màu tím.

– Cuống quả: Cuống quả dài, dính vào thân quả.

– Cảm nhận ở tay: Khi sờ vào quả sẽ cảm nhận được hạt. Khi ấn nhẹ vào thấy lê còn sống sẽ cứng, lê chín sẽ mềm. Tuy nhiên, khi bơ quá mềm ăn sẽ không ngon bằng bơ chín.

Các bước đốt cháy buồng tinh dầu nhanh chóng

Nhiều chị em thắc mắc bơ booth bảo quản được bao lâu? Ở điều kiện tốt là 5-10 ngày, nếu trời lạnh là 10-15 ngày. Tuy thời gian đợi lâu nhưng bơ vẫn mềm và ngon.

Có nhiều cách để làm cháy bơ booth một cách nhanh chóng, hãy tìm hiểu một số mẹo dưới đây.

– Cách 1: Bạn cho quả bơ vào rổ cùng với 1-2 quả chuối chín hoặc 1 quả mãng cầu chín. Khí etylen (Ethylene) trong chuối chín nhanh chóng lan sang trái bơ khiến chúng cũng chín theo.

– Cách 2: Bạn cho bơ vào túi giấy xám hoặc đen cùng với chuối chín, cà chua hoặc táo. Trong một vài ngày, bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng.

– Cách 3: Bạn cho bơ vào rổ, để nơi thoáng mát. Sau đó rưới nước lên trên và lấy khăn ủ lại. Kiểm tra mỗi ngày một lần để xem lê đã chín chưa. Đợi khoảng 2-3 ngày lê sẽ chín, thơm và ăn mãi không chán.

Và nếu bạn vô tình cắt phải một quả lê xanh, đừng vội ngăn nó lại. Cắt thành miếng nhỏ và ngâm trong một lon đường cát. Sau đó, đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh, lê sẽ nhanh chín.

cách giảm cân nhanh 3

Cách bảo quản bơ tại quầy

Để dùng dần trong thời gian dài mà không bỏ phí ăn bạn có thể chia làm 2 nhóm để bảo quản.

– Đối với bơ chưa nấu của Booth

  • Lê xanh, đông lạnh vài ngày, không làm nát lê quá. Điều này khiến chúng chuyển sang màu đen và thối rữa nhanh chóng.
  • Bạn để bơ ở nơi khô ráo, nhiệt độ từ 23-25°C, ngoài ra nên tránh ánh nắng mặt trời.
  • Bạn có thể đặt bơ dưới đất nhưng không nên cho bơ chưa chín vào túi ni lông vì bơ rất dễ bị thối.

Đối với bơ tự làm

  • Với những quả bơ chín cần ăn nhanh
  • Với một quả bơ nguyên quả, bạn có thể cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ 3-5 độ C.
  • Để giữ bơ tươi lâu hơn, hãy cho bơ vào túi ziplock và cho vào tủ lạnh
  • Nếu lê đã được cắt lát, bạn có thể vắt một ít nước cốt chanh hoặc rưới dầu oliu lên trên rồi cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip. Sau đó, cho vào tủ lạnh để dùng trong ngày hoặc 2-3 ngày.
  • Nếu bơ đã được nghiền, hãy đặt chúng trong hộp đựng thực phẩm hoặc túi có khóa kéo. Sau đó để lâu trong tủ lạnh.

cách giảm cân nhanh 4

Cách trồng bơ nhanh lớn 0034

Ngoài bơ Booth thì bơ 034 cũng rất được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc, nhận dạng và giống lê 034 chín nhanh.

Bơ 034 là gì?

Bơ 034 là giống bơ sáp, năng suất cao được ông Nguyễn Văn Đấu mua tại vườn cà phê ở địa phương. Sau đó, anh chị quyết định đem giống lê này đi thi để chọn ra giống lê ngon nhất, năng suất cao nhất của tỉnh Lâm Đồng. Cuối cùng, số lê do Viện EaKmat trồng, nhân giống và đưa đến tay người tiêu dùng là 034 quả lê.

Chất lượng bơ tốt 034

Quả lê 034 rất dễ nhận biết với hình dáng thuôn dài, chiều dài dao động từ 20 – 27cm. Mỗi quả bơ nặng khoảng 300-800g. Quả lê 034 có nhiều nhựa, béo trong khi cùi dày, hạt nhỏ, vỏ mỏng, không có xơ. Lớp vỏ bên ngoài có màu xanh tươi, mịn đẹp.

Bơ 034 thích hợp với khí hậu nóng và thổ nhưỡng. Cây lê 0034 thường ra trái sớm hơn các giống lê khác.

cách cắt 5 quả bơ

Cách chọn lê ngon nhất 034

Trước khi bắt tay vào học cách làm bơ chín nhanh, bạn cần chọn những quả bơ ngon nhất, không bị sâu mọt.

Về chiều cao: Bạn chọn quả lê có chiều cao từ 15-20cm. Vì nếu để lâu, trái thường khó giữ được.

– Về màu sắc: Bạn chọn những quả xanh có đốm vàng. Đây là những trái cây sáp. Không chọn quả có đốm đen hoặc vết ong đốt.

– Đối với lê có cuống: Nên ưu tiên những quả lê có cuống nhỏ. Chọn một quả bơ có cuống khô. Không hái cuống mới xanh vì quả còn nhỏ.

– Về kích thước: Không nên chọn những quả lê to và tròn vì thân quả lê rất nhỏ. Tốt nhất nên chọn những quả lê dài, hạt nhỏ để có nhiều thân hơn và không giống quả lê ở phần thịt.

– Bạn cầm quả bơ, lắc nhẹ, áp sát vào tai để nghe âm thanh bên trong. Nếu bạn nghe thấy hạt đập vào thịt quả bơ thì đó là quả bơ đã già. Nhưng nếu bạn đang khuấy bơ mà nghe thấy tiếng kêu to thì nghĩa là bơ còn sống.

cách gọt vỏ lê nhanh 6

Các bước nhanh chóng để đốt cháy 0034 lê

034 lê thơm ngon, bổ dưỡng nhưng thời gian ủ có thể lâu. Nếu vậy, bạn có thể học cách đánh sim đầu số 034 nhanh chóng dưới đây.

Bước 1: Đổ bơ vào bát ăn cơm

Mẹo này được nhiều người áp dụng, lê ăn rất ngon và chỉ sau 2-3 ngày là lê chín và có thể dùng được ngay. Bạn chỉ cần rửa sạch bơ, để khô và đặt lên trên cơm. Đóng nắp hộp lại. Hàng ngày kiểm tra xem từng quả chín chưa thì vớt ra.

Bước 2: Thêm lê và các loại trái cây khác

Phương pháp này dựa trên dược tính của quả chín. Khi cháy, nó giải phóng một chất gọi là etylen. Khi để quả xanh trong không gian kín, chất này sẽ khiến quả xanh nhanh chín hơn bình thường.

Quả bơ khi mua về bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho vào hộp, trộn đều các quả lê lên nhau để không bị nát. Sau đó xếp một số loại quả chín như chuối, cam, ổi lên trên. Bạn kiểm tra mỗi ngày một lần để xem quả nào đã chín.

Cách 3: Dùng vải để đặt bơ

Mẹo nấu bơ với vải rất đơn giản. Bạn cần một miếng vải sạch. Sau đó phủ một miếng vải lên đáy tấm bìa cứng, đặt những quả lê lên trên. Sau đó, bọc quả bơ bằng vải và để xa. Thường xuyên kiểm tra xem có bơ chín không.

Cách 4: Sử dụng lò vi sóng

Nghe nói bơ chín nhanh như thế nào trong lò vi sóng nghe có vẻ lạ. Tuy nhiên, đồng thời bạn sử dụng nhiệt độ cao trong lò để bơ mềm, ngọt và không bị đắng. Nghiền bơ bằng nĩa, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30-40 giây. Quả bơ sau khi rang sẽ có màu rất đẹp, giống như chín tự nhiên. Bạn có thể dùng nó để làm sinh tố hoặc nấu ăn.

Bước 5: Dùng nước đun chảy bơ

Quá trình sử dụng nước để tạo ra 034 quả lê là duy nhất, chỉ một chút. Khi bạn mua lê, bạn đặt chúng trong một cái giỏ. Chú ý các cọng phải úp lên nhau, không chồng lên nhau. Sau đó, bạn phủ khăn ẩm lên rổ, cứ 2-3 tiếng kiểm tra lại một lần. Nếu khăn khô, hãy làm ẩm và lau lại. Điều này sẽ giúp lê chín đều, có màu xanh đẹp mắt mà không bị thối cuống.

cách bóc vỏ bơ nhanh 7

Cách bảo quản bơ 034

Giống như Bơ Booth, bạn phải học cách bảo quản 034 quả lê đúng cách.

Bảo quản quả lê 034 trước khi chín

  • Bạn nên để lê ở nơi thoáng mát, nhiệt độ bắt đầu từ 23-25°C, không chạm đất, không cho lê vào túi nilon vì lê rất dễ bị thối.
  • Khi bơ mềm nên ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Khi lê chín, bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày.
  • Không nên xay bơ kỹ quá sẽ bị thối và thâm đen. Kiểm tra từ từ, nếu mềm là ăn ngay hoặc cho vào tủ lạnh.

Cửa hàng 034 lê chín

  • Với những quả bơ đã cắt lát, rưới một ít dầu ăn lên trên quả bơ hoặc thêm vài giọt nước cốt chanh rồi đậy kín trong túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm.
  • Bạn cho bơ và hành tây vào hộp sau đó đậy nắp hoặc rắc hành tây và đặt quả lê lên trên (Vì hành tây có chứa lưu huỳnh giúp enzym không tương tác với không khí).
  • Che quả lê bằng giấy báo để làm chậm quá trình thối rữa và giữ cho quả lê tươi.

cách cắt 8 quả bơ

Kết thúc

Vậy là mọi người đã học được cách làm bơ cứng nhanh chóng với 2 loại bơ phổ biến là Booth và 034. Đảm bảo làm theo hướng dẫn trên bạn sẽ luôn có những ly sinh tố bơ nóng hổi, ​​thơm ngon.

Bạn thấy bài viết Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách ủ bơ nhanh chín – mách bạn những mẹo siêu đơn giản, ăn quá ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trứng chiên tôm đủ chất, thơm ngon ngất ngây cho bữa cơm gia đình

Viết một bình luận