Tín đồ ăn vặt khi nhắc đến các món ngon từ chân gà có thể kể đến các món như chân gà ngâm sả, chân gà chiên giòn, chân gà hấp hành, chân gà hấp chanh, chân gà chiên giòn… Ngoài ra, bạn có thể rút xương làm thêm nộm, trộn cảm, nấu bún… ăn thoải mái không lo hóc xương. Trên thực tế, chân gà rút xương cũng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm của da và gân. Rõ ràng là bạn có thể chế biến được nhiều món nhưng giá bạn mua gà lại rất thấp, có thể nói là rất rẻ (không tính tiền mua chân gà rút xương). Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là rút xương chân gà có khó không?
Thực ra cản trở lớn nhất mà mình thấy chính là phương pháp rút xương chân gà khiến nhiều người lúng túng, lười hoặc ngại làm. Chắc chắn họ không biết cách làm chân gà rút xương. Nếu bạn muốn sơ chế chân gà rút xương đẹp mắt, không bị nát, thấy chân gà rút xương còn nguyên vẹn như chưa rút ra là thành công. Sẽ được tiết lộ sớm.
Cách làm chân gà rút xương
Hãy chắc chắn, chuẩn bị các công cụ và thiết bị cần thiết. Yên tâm, đừng lo lắng vì công thức nấu cháo chân gà dưới đây sẽ giúp bạn thỏa thích chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt từ những nguyên liệu đặc biệt này. Trên thực tế, chân gà nấu chín dễ rút xương hơn chân gà tươi. Do đó, bạn cần xem và đọc kỹ hướng dẫn.
vũ khí và vũ khí
- 500g chân gà
- gừng tươi
- 1 con dao nhỏ sắc bén
- 1 thớt
- găng tay ni lông
Cách làm chân gà rút xương
1: Rửa sạch chân gà
Chân gà mua về (tham khảo cách chọn chân gà bên dưới cuối bài) rửa sạch với nước muối loãng, nếu chọn mua chân gà đông lạnh nên rã đông và rửa sạch lại trước khi thực hiện các bước. Điều tiếp theo.
Bạn cắt hết móng (Có thể dùng kéo hoặc dao, nhiều người nói dùng kéo dễ hơn nên tùy bạn), cắt bỏ phần đầu của chân gà, chỉ giữ lại phần ngón chân. Chân gà rút ra cũng được nhưng quá trình tẩy cặn sẽ rất khó khăn.
Bước 2: Luộc chân gà với gừng tươi đập dập
Chân gà sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi, đổ nước vừa ngập chân gà. Thêm một nhánh gừng tươi đập dập để tạo hương vị. Bắc lên bếp đun trong 15 phút để chân gà chín đều (nếu chân gà to có thể đun lâu hơn). Khi luộc chân gà, đầu tiên để lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho đến khi chân gà chín. Luộc lâu khiến chân gà chín quá và nát, rất mềm, dễ rút xương nhưng đổi lại món ăn không được ngon.
Mẹo nhỏ: Để kiểm tra chân gà chín chưa, bạn dùng tăm nhọn chọc vào chân gà, nếu tăm đâm dễ dàng là chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho vào tô nước đá lạnh để chân gà được giòn, để khoảng 5 đến 10 phút thì vớt ra, để ráo.
Bước 3: Luộc chân gà rút xương
Để loại bỏ sương từ bàn chân
– Dùng dao rạch ngón tay gà từ dưới lên đến xương đùi gà – Dùng móng tay véo phần da quanh xương gà và kéo lên, khi chín. đến mức cả hai chúng ta sẽ gãy xương.
Sương trên ngón tay của bạn
Gà ngón tay cũng làm tương tự, dùng móng tay bóc lớp da xung quanh để lộ xương rồi bẻ từng miếng bỏ đi.
Cách rút xương gà sống
Chân gà rút xương hoặc sống sẽ dai hơn chân gà nấu chín. Tuy nhiên, quá trình này ngắn do nhiệt độ sôi thấp. Vui lòng xem hướng dẫn cách rút xương gà sống tại đây.
Bước 1: Chân gà tươi hoặc khô rửa sạch, làm mềm rồi dùng dao chặt từ chân đến thân. Ngón trỏ và ngón cái ấn xuống phần da ở cuối móng để lộ xương đầu tiên.
Bước 2: Tiếp theo, tách da, lạng nội tạng cho đến khi lọc bỏ xương, giữ lại gân. Chân gà phải cẩn thận để không làm gãy dáng chân gà.
Chọn chân gà rút xương
Khi sơ chế chân gà hay làm chân gà rút xương để chế biến nhiều món ăn khác nhau, khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chân gà ngon, được yêu thích vì độ giòn, nhưng nếu mua phải chân gà kém chất lượng, món ăn sẽ không được đảm bảo. Hiện nay có rất nhiều chân gà nhập lậu, được tẩm thuốc hoặc tiêm nước rất nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, khi mua chân gà, hãy cẩn thận:
– Mua chân gà loại thường hoặc mua chân gà rút xương từ nguồn uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc cửa hàng bán thịt bình dân. – Phải mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng, khi sờ vào không có mùi hôi hay nhớt. – Chân gà nếu bị chảy nước thường có hình thức không đẹp mắt và đều, chân gà mập, các ngón sưng tấy, nếu dùng tay bóp sẽ thấy mềm. Chân gà bình thường nhỏ và xấu, 4 ngón chân cong và cong vào trong, chân gà bị phun nước, các ngón chân thường có biểu hiện bất hòa và tách rời nhau. – Chân gà trên thị trường có các loại như chân gà trang trại, chân gà công nghiệp hay chân gà Đông Tảo (chân gà Đông Tảo rất đắt và đắt nên ít người mua), thường gà công nghiệp là nhiều nhất. bán và yêu. chủ yếu là thịt (thực ra là da và gân). Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều đạm và chất béo trong khi chân gà ta chứa nhiều canxi. Vì vậy, tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại chân gà phù hợp.
Chân gà rút xương giá bao nhiêu?
Qua tìm hiểu và nghiên cứu, chân gà rút xương cũng được bán rộng rãi tại các siêu thị và trang thương mại điện tử. Với giá bán 100k-150k/kg đóng gói, cấp đông. Các yếu tố cần có của món ăn này là: Chân gà rút xương đẹp, sạch, ngon được làm từ chân gà của các nước nổi tiếng, có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn, giấy chứng nhận xuất xứ. Mình chưa mua nên ko biết màu chính xác.
Xem thêm: Giá chân gà sống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Cách nấu chân gà rút xương
Chân gà rút xương làm được nhiều món ngon, công thức chính xác sẽ được thay đổi dần dần, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo danh sách các món ngon từ chân gà rút xương tại link
Kết thúc
Trên đây là hai cách chế biến chân gà rút xương thành món chân gà chiên giòn. Rút chân gà dễ dàng, nhanh chóng mà không bị nát, đặc biệt không bị xê dịch là điều mà không phải chị em nào cũng biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ là cẩm nang cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho gia đình và người thân thưởng thức. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Video Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
Hình Ảnh Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Tin tức Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Review Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Tham khảo Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Mới nhất Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất
Hướng dẫn Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất
#Cách #rút #xương #chân #gà #luộc #và #rút #xương #chân #gà #sống #nhanh #nhất