Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo

Bạn đang xem: Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt ba chỉ luộc là món ăn quen thuộc của người Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích. Không biết bạn thế nào? Anh thích món lòng lợn này, nhưng tôi và anh cùng cơ quan, đầu tháng đi ăn lòng lợn, với bát tiết canh, bát cháo, ngoài ra còn có vài chén canh. rượu. . Thịt ba chỉ ngon, ăn kèm với bát nước chấm ngon là tuyệt nhất. Thật dễ dàng, hãy thử hướng dẫn của chúng tôi về cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm.

Tuy nhiên, để tự nấu món ba chỉ heo tại nhà và thưởng thức nó một cách ngon nhất, bạn sẽ cần rất nhiều hướng dẫn. Chẳng hạn như mẹo sơ chế lòng heo sạch, mẹo làm lòng heo không đắng, không ngọt và đặc biệt là mẹo nấu canh ngon nhất. Vừa rồi Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã mang đến cho các bạn cách làm món thịt ba chỉ chấm nước mắm thơm ngon. Chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ thích mê hương vị của món thịt ba chỉ này.

Cũng có người chỉ ra rằng lòng heo chấm mắm tôm cũng rất ngon, nhưng cá nhân mình thấy lòng heo khi chiên lên có mùi thơm, chấm mắm tôm cũng được nhưng lòng heo nấu với nước mắm chanh tỏi ớt vẫn ngon. chính xác.

Tham khảo: Cách nấu canh hải sản ngon như gỏi rau xanh

Cách làm món lòng heo chấm nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước
  • súp cá ngon
  • Nước cốt chanh, ớt, tỏi
  • Đường

Các bước làm món lòng heo chấm nước mắm

Bước 1: Đầu tiên, để làm nước mắm ngon, bạn cần tìm được loại nước mắm ngon, đậm đà nhưng không quá mặn, mùi thơm và có màu hấp dẫn, không quá sẫm. Cuối cùng, tất cả các nguyên liệu khác, bạn phải chọn loại tươi.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập và bào thành những miếng nhỏ, mịn.

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi đem xay nhuyễn cùng với tỏi.

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm thơm ngon cả nhà sẽ thích 2

– Với chanh tươi, bạn hãy vắt chanh cho vỡ ra rồi cắt đôi vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên vắt quá nhiều và rút hết nước cốt vì làm như vậy tinh dầu trong vỏ sẽ tiết ra và làm chanh bị đắng. Sau khi vắt, bạn cũng phải loại bỏ hết hạt trong quả chanh.

Bước 3: Sau đó, sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiếp tục pha nước mắm để chấm lòng heo nhé!

– Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 1/3 cốc nước lọc cùng 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường và nước cốt của nửa quả chanh vào. Sau đó, bạn dùng thìa trộn đều hỗn hợp này cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên sánh mịn. Lúc này bạn cũng nên nêm nếm lại xem độ chua ngọt đã phù hợp với khẩu vị của gia đình mình chưa nhé.

– Bạn cho tỏi băm và hạt tiêu vào bát nước sốt trên khuấy đều lần nữa. Lúc này tỏi và tiêu sẽ nổi lên trên bề mặt bát nước chấm, trông đẹp mắt và ấn tượng.

Cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm thơm ngon cả nhà sẽ thích mê 3

Khi ăn xong đĩa lòng heo chấm nước mắm nhớ chuẩn bị thêm một đĩa hành tươi chần, một đĩa giá sống chần với các loại rau thơm: húng quế, húng lủi, mùi tàu… Ăn kèm với lòng heo. Đảm bảo không có độn, thịt ba chỉ rất nhỏ.

Ngoài phương pháp làm mắm từ ruột heo, tôi và nhiều người thích chấm lòng với mắm tôm. Mình cũng đã nhiều lần ăn lòng heo chấm mắm tôm nên lần nào cũng xin giới thiệu với các bạn bài viết này.

Cách làm mắm tép chưng lòng heo

Mắm tôm là thực phẩm phổ biến trong một số nền ẩm thực miền Bắc, có thể kể đến như: Thịt chó chưng mắm tôm, bún đậu mắm tôm, bún riêu, bún riêu, bún riêu, bún riêu, bún riêu, bún riêu. nhiều món ăn khác. Mắm tôm phải có mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị hòa quyện với nhau. Nói chung, có hai cách để làm mắm tôm, đó là sống và luộc. Hướng dẫn cách làm lòng heo ngâm mắm tôm dưới đây sẽ là món thập cẩm.

Cách làm mắm tôm thịt 1

Lưu ý: Trên thực tế, mắm tôm bạn mua ở cửa hàng đã được ủ sẵn. Trừ khi bạn có sức mạnh.

Quan trọng

  • Mắm tôm ngọt: 2 muỗng canh (mắm tôm ngọt có màu xanh tím, mùi thơm đặc trưng)
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Chanh tươi: 1 quả (hoặc quất thay thế)
  • Phiên bản mới: 2
  • Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm mắm tép chưng lòng heo

Luôn cho mắm tôm vào một cái bát nhỏ. Vắt chanh (hoặc quất) lấy nước cốt (bỏ hạt), rượu và đường, dùng đũa khuấy nhanh tay cho đến khi nước trong. Sau đó cho thêm vài lát ớt băm nhỏ (theo khẩu vị mỗi người) là xong.

Cách làm mắm tép chưng lòng heo 2

Lưu ý: Rượu trắng có thể khử bớt mùi nồng của mắm tôm, giúp bọt nhanh sủi và nhẹ hơn, có mùi rất dịu.

>> Xem thêm: Bún đậu mắm tôm có gì tuyệt?

Kết thúc

Các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không cầu kì là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm thịt heo ngon và đẹp mắt rồi. Với nước sốt này, bạn còn có thể chấm với nhiều món ăn ngon khác như nem rán, rau xanh… Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm hến xào lá lốt ăn đơn giản, dân dã nhưng ngon hết phần thiên hạ

Viết một bình luận