Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài thịt, cua, ghẹ, cá thì huyết luộc là món ăn ngon, bổ dưỡng được nhiều gia đình chế biến trong mâm cơm hàng ngày. Tuy nhiên, khi ăn huyết luộc phải chấm với nước chấm, nếu không món ăn sẽ bị thiu, nhạt và bạn sẽ không cảm nhận được cái “chất” của nó, cũng như sự phát triển của nền ẩm thực Việt Nam. Nếu bạn chưa từng làm tiết canh bao giờ cũng như chưa biết cách làm tiết canh luộc thì hãy cùng nghe hướng dẫn chi tiết tại đây nhé.

Tiết canh là tên gọi phổ biến nhưng đa phần mọi người đều nghĩ đến tiết canh lợn. Vì huyết heo luộc phổ biến hơn các loại huyết khác. Một loại huyết khác, cá nhân mình không ăn luộc mà dùng để xào như huyết gà, dùng làm nước sốt để ngâm huyết gà. Với loại nước sốt này, món nước chấm của gia đình bạn sẽ ngon không thể cưỡng lại được. Thưa ngài, chúng ta hãy đi tắm trước khi chúng ta đến đền thờ.

Tham khảo cách pha nước chấm hải sản đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • súp cá ngon
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Món chính: thìa
  • Ớt: 1-2

Cách nấu chè đường phèn thơm ngon 2

Xem ngay: cách làm bún đậu mắm tôm nổi tiếng

Cách nấu cháo huyết ngon

1: Chọn mua nước mắm

Có một điều đặc biệt mà bạn cần biết đó là phải mua được loại nước mắm ngon, không mặn, màu sắc cân đối, không quá đậm. Vì nước mắm là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định độ ngon của nước chấm.

Bước 2: Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ, không cắt nhỏ.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó khoảng một thìa nước mắm ngon. Tiếp theo, bạn tiếp tục cho 1/4 thìa cà phê bột ngọt vào và dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột ngọt tan hoàn toàn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho thêm chút tiêu, chút hạt tiêu vào bát nước chấm rồi từ từ khuấy lên. Bạn thấy đấy, công đoạn làm bánh huyết thật nhanh chóng và dễ dàng phải không nào? Ngoài ra, bạn có thể cho thêm tỏi và gừng đập dập để món canh có mùi thơm.

Cách làm nước đường nấu canh chua ngọt ngon 3

Tuy nhiên, nếu không thích chấm huyết luộc với nước mắm, bạn có thể chấm với chanh. Để có một bát canh chanh ngon đúng điệu, bạn chỉ cần cho bột canh vào bát, vắt chanh và thêm tiêu thái nhỏ, tiêu, lá chanh, đơn giản phải không? Nhưng dù là loại nước chấm nào thì món huyết luộc của bạn cũng sẽ có hương vị rất thơm ngon. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy trổ tài ngay để chiêu đãi mọi người trong gia đình thôi nào.

Cách nấu cháo huyết ngon 4

Xem cách làm mắm tôm để ăn bún

Tác dụng của tiết canh lợn

Qua tìm hiểu mình cũng thấy các tác dụng của tiết lợn luộc có thể kể đến như sau: 1. Giảm béo: Đối với những người muốn giảm cân thì tiết lợn luộc là một món ăn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. , vì chứa nhiều sắt, có thể giúp ngăn ngừa giảm cân, huyết áp ở những người ăn theo chế độ ít chất béo. 2. Phòng bệnh: Máu heo chứa nhiều chất sắt dễ hấp thụ cho cơ thể. Ăn nhiều tiết động vật có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ và phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. đồng thời ngăn ngừa bệnh tim, xơ vữa động mạch, tắc mạch ở người lớn tuổi. 3. Chống ung thư: Thuốc đã được nghiên cứu chứng minh trên tiết lợn có tác dụng ngăn ngừa sự sinh sản của các bệnh ung thư nguy hiểm. 4. Chống lão hóa: Máu lợn chứa nhiều phospholipid, mà phospholipid có thể làm tăng lượng acetyl choline, tạo ra sự liên kết giữa các tế bào thần kinh một cách nhanh chóng, từ đó giúp cải thiện trí nhớ của lợn. 5. Giúp cầm máu Máu lợn chứa vitamin K, có thể giúp đông máu, từ đó cầm máu. 6. Tiết lợn còn có thể làm thay đổi một số tính chất của cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị và hồi phục cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, bệnh nhân mắc bệnh thận và bệnh tim.

Hướng dẫn: Cách làm món lòng heo chấm nước mắm ngon

Kết thúc

Để món huyết luộc thêm phần hấp dẫn, bạn cần ăn kèm với hành tươi đã được sơ chế. Hoặc cắt huyết sôi thành miếng rồi cho vào tô lớn đổ nước nóng vào cùng với hành tươi, giá sống. Khi ăn huyết luộc với cây, hành tươi chấm với nước mắm mình giới thiệu ở trên thì ngon tuyệt cú mèo. Chúc các bạn vui vẻ và đừng quên chia sẻ công thức nấu cháo huyết với bạn bè người thân nhé.

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm tiết luộc dậy hương và đến ngon khó cưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu xanh dương, xanh nước biển, xanh da trời

Viết một bình luận