Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn đều có hương vị riêng và nước chấm đi kèm là một phần quan trọng. Với nhiều món ăn, nếu không có nước chấm, bạn sẽ không thưởng thức được hết hương vị, thậm chí món ăn sẽ rất nhạt nhẽo. Nếu thích món thịt heo chiên thơm ngọt thì không thể bỏ qua món thịt heo quay sốt thơm ngon, đẹp mắt. Trong lúc chờ đợi, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp để làm món nước chấm này nhé!

Cách 1: Thịt heo quay chấm xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương hoặc xì dầu: nửa thìa
  • Dầu ăn: 1/4 chén
  • Nước lọc: nửa cốc
  • Bột sắn dây khô: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành khô: 5 củ
  • Muối: 1/4 muỗng canh
  • Khẩu phần lớn: 1/4 muỗng canh
  • nước cốt của 1 quả chanh
  • Tiêu, ớt băm

Cách làm thịt kho xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi và hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Tinh bột sắn ít tan trong nước.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho xì dầu, đường và muối theo hướng dẫn vào khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Mẹo cách pha nước chấm heo quay ngon, đẹp mắt 2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ bát nước tương đã pha ở bước 2 vào chảo, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn đổ thêm một bát nước bột sắn nữa vào, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước tương bắt đầu sôi trở lại và đặc lại. Sau đó cho mì và hạt tiêu vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.

Mẹo làm nước chấm thịt heo quay thơm ngon, đẹp mắt 3

Bước 4: Cuối cùng, đợi nước tương lắng xuống thì cho chanh băm vào, khuấy đều một lần nữa là xong. Nhớ đợi nước chấm nguội bớt mới cho nước cốt chanh vào, vì nếu cho chanh khi còn nóng, nước chấm của bạn sẽ nồng hơn một chút.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước sốt thịt bò nướng rồi, thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn trổ tài và mời mọi người trong nhà thưởng thức ngay món thịt heo quay sốt xì dầu này nhé. Tất nhiên, với nước tương được pha chế đặc biệt như thế này, những miếng chiên cay giờ đây sẽ ngon hơn.

Mẹo làm nước chấm thịt heo quay ngon, đẹp mắt 4

Tôi và gia đình, ngoài cách làm nước tương, tôi dùng cách làm nước mắm chanh tỏi ớt.

Cách 2: Pha nước mắm chanh tỏi ớt với thịt viên chiên

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Súp cá
  • Đường
  • nước nóng để làm mát
  • chanh tươi
  • 1 củ tỏi
  • 5 ớt cay

chấm nước mắm tỏi ớt sả với thịt nướng

Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt cho thịt nướng

Bước 1: Đầu tiên, bạn vắt lấy nước cốt của một quả chanh tươi, loại bỏ hạt để nước chấm không bị đắng nếu ăn nhầm phải hạt. Sau đó, bạn cho đường + nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết thì cho nước mắm vào.

Băm nhỏ tỏi và ớt và đặt chúng lên trên nước mắm.

Lưu ý: Thứ nhất, không nên cho hỗn hợp này vào trước khi cho nước mắm vào khuấy đều, vì sẽ khiến tỏi chìm xuống đáy, không ngon. Thứ hai: Không được pha đường với nước mắm mà phải pha thêm nước lọc để đường tan.

Thành phẩm khi hoàn thành có đủ 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp với các loại nước chấm thú vị sẽ là một sự thú vị tuyệt vời cho thực khách.

Pha nước mắm chanh tỏi ớt chấm thịt nướng 2

Bước 3: Làm nước mắm sả chấm thịt nướng

Với cách làm nước chấm chanh quất ngon cho món thịt quay, quy trình thực hiện cũng rất nhanh chóng. Chuẩn bị tất cả nguyên liệu trong 20 phút là xong. Đây là một trong những món súp thịt bò nướng ngon mà bạn phải thử.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Súp ngọt
  • Nước sôi đã lắng
  • đường trắng
  • chanh tươi
  • gừng
  • cộng sả
  • 3 quả ớt
  • 5-6 lá chanh
  • Quất: 4 quả

Công thức sốt chanh quất và thịt chiên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đối với gừng, bạn rửa sạch, gọt vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Loại bỏ hạt từ quả chanh và vắt vào một cái bát. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Với sả, bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành lát mỏng.

Quất (quất) bạn mua về rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ.

Làm nước mắm quất chấm thịt nướng 1

Lưu ý: Khi sơ chế ớt, hãy cẩn thận để ớt không dính vào mắt hoặc bỏng tay.

Bước 2: Tiếp tục

Bạn hòa chút nước lọc + đường, khuấy tan, không nên cho nhiều đường quá, nước mắm vừa miệng chứ không ngọt quá. Nếu hỗn hợp mất nhiều thời gian để hòa tan, bạn có thể pha với nước ấm hoặc nóng. Cho nước mắm vào trộn đều, khi thấy đủ mặn thì dừng.

Sau đó, cho nước cốt chanh vào nước mắm, thêm các gia vị khác để tạo độ cân bằng giữa mặn – chua – ngọt. Cho gừng, lá chanh, rau mùi, sả băm vào, đảo đều. Cuối cùng, quất xắt nhỏ được thêm vào nước chấm. Mùi thơm của tinh dầu từ vỏ quất làm nước mắm thơm ngon hơn.

Làm nước mắm quất chấm thịt nướng 2

Kết thúc

Biết cách pha nước chấm heo quay sẽ giúp bạn chế biến món ăn thêm ngon miệng. Nước chấm luôn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục mọi khẩu vị. Có thể nói nước chấm đôi khi được ví như sự sống của món ăn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và gia đình của bạn nhé!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
Xem thêm bài viết hay:  Hưởng ứng Ngày Mãn kinh thế giới 18/10: Đừng chịu đựng mãn kinh trong im lặng

Viết một bình luận