Trong ẩm thực Việt Nam, mỗi món ăn đều có hương vị riêng và nước chấm đi kèm là một phần quan trọng. Với nhiều món ăn, nếu không có nước chấm, bạn sẽ không thưởng thức được hết hương vị, thậm chí món ăn sẽ rất nhạt nhẽo. Nếu thích món thịt heo chiên thơm ngọt thì không thể bỏ qua món thịt heo quay sốt thơm ngon, đẹp mắt. Trong lúc chờ đợi, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp để làm món nước chấm này nhé!
Cách 1: Thịt heo quay chấm xì dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nước tương hoặc xì dầu: nửa thìa
- Dầu ăn: 1/4 chén
- Nước lọc: nửa cốc
- Bột sắn dây khô: 1 muỗng canh
- Tỏi: 5 tép
- Hành khô: 5 củ
- Muối: 1/4 muỗng canh
- Khẩu phần lớn: 1/4 muỗng canh
- nước cốt của 1 quả chanh
- Tiêu, ớt băm
Cách làm thịt kho xì dầu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi và hành khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Tinh bột sắn ít tan trong nước.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho xì dầu, đường và muối theo hướng dẫn vào khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hỗn hợp tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, đổ bát nước tương đã pha ở bước 2 vào chảo, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi. Lúc này, bạn đổ thêm một bát nước bột sắn nữa vào, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước tương bắt đầu sôi trở lại và đặc lại. Sau đó cho mì và hạt tiêu vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, đợi nước tương lắng xuống thì cho chanh băm vào, khuấy đều một lần nữa là xong. Nhớ đợi nước chấm nguội bớt mới cho nước cốt chanh vào, vì nếu cho chanh khi còn nóng, nước chấm của bạn sẽ nồng hơn một chút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước sốt thịt bò nướng rồi, thật dễ dàng và nhanh chóng phải không nào? Bây giờ hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn trổ tài và mời mọi người trong nhà thưởng thức ngay món thịt heo quay sốt xì dầu này nhé. Tất nhiên, với nước tương được pha chế đặc biệt như thế này, những miếng chiên cay giờ đây sẽ ngon hơn.
Tôi và gia đình, ngoài cách làm nước tương, tôi dùng cách làm nước mắm chanh tỏi ớt.
Cách 2: Pha nước mắm chanh tỏi ớt với thịt viên chiên
Chuẩn bị nguyên liệu
- Súp cá
- Đường
- nước nóng để làm mát
- chanh tươi
- 1 củ tỏi
- 5 ớt cay
Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt cho thịt nướng
Bước 1: Đầu tiên, bạn vắt lấy nước cốt của một quả chanh tươi, loại bỏ hạt để nước chấm không bị đắng nếu ăn nhầm phải hạt. Sau đó, bạn cho đường + nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết thì cho nước mắm vào.
Băm nhỏ tỏi và ớt và đặt chúng lên trên nước mắm.
Lưu ý: Thứ nhất, không nên cho hỗn hợp này vào trước khi cho nước mắm vào khuấy đều, vì sẽ khiến tỏi chìm xuống đáy, không ngon. Thứ hai: Không được pha đường với nước mắm mà phải pha thêm nước lọc để đường tan.
Thành phẩm khi hoàn thành có đủ 4 vị: chua, cay, mặn, ngọt. Sự kết hợp với các loại nước chấm thú vị sẽ là một sự thú vị tuyệt vời cho thực khách.
Bước 3: Làm nước mắm sả chấm thịt nướng
Với cách làm nước chấm chanh quất ngon cho món thịt quay, quy trình thực hiện cũng rất nhanh chóng. Chuẩn bị tất cả nguyên liệu trong 20 phút là xong. Đây là một trong những món súp thịt bò nướng ngon mà bạn phải thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Súp ngọt
- Nước sôi đã lắng
- đường trắng
- chanh tươi
- gừng
- cộng sả
- 3 quả ớt
- 5-6 lá chanh
- Quất: 4 quả
Công thức sốt chanh quất và thịt chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đối với gừng, bạn rửa sạch, gọt vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Loại bỏ hạt từ quả chanh và vắt vào một cái bát. Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Với sả, bạn bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành lát mỏng.
Quất (quất) bạn mua về rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Ớt tươi bỏ hạt, thái nhỏ.
Lưu ý: Khi sơ chế ớt, hãy cẩn thận để ớt không dính vào mắt hoặc bỏng tay.
Bước 2: Tiếp tục
Bạn hòa chút nước lọc + đường, khuấy tan, không nên cho nhiều đường quá, nước mắm vừa miệng chứ không ngọt quá. Nếu hỗn hợp mất nhiều thời gian để hòa tan, bạn có thể pha với nước ấm hoặc nóng. Cho nước mắm vào trộn đều, khi thấy đủ mặn thì dừng.
Sau đó, cho nước cốt chanh vào nước mắm, thêm các gia vị khác để tạo độ cân bằng giữa mặn – chua – ngọt. Cho gừng, lá chanh, rau mùi, sả băm vào, đảo đều. Cuối cùng, quất xắt nhỏ được thêm vào nước chấm. Mùi thơm của tinh dầu từ vỏ quất làm nước mắm thơm ngon hơn.
Kết thúc
Biết cách pha nước chấm heo quay sẽ giúp bạn chế biến món ăn thêm ngon miệng. Nước chấm luôn đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục mọi khẩu vị. Có thể nói nước chấm đôi khi được ví như sự sống của món ăn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và gia đình của bạn nhé!
Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Video Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
Hình Ảnh Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Tin tức Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Review Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Tham khảo Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Mới nhất Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn
Hướng dẫn Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn
#Cách #pha #nước #chấm #thịt #quay #đậm #đà #lôi #cuốn #chấm #rồi #đã #đời #luôn