Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê

Bạn đang xem: Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt heo quay là món ăn phổ biến trong đời sống người Việt. Hương vị tự nhiên, đậm đà của thịt nghêu khi chấm với nước chấm sẽ mang đến cho thực khách một bữa ăn tuyệt vời. Nào, hãy cùng học thêm cách pha nước chấm nghêu hấp, một loại nước chấm ngon chỉ cần ngửi thôi là đã thấy thơm rồi nhé!

Cách làm nghêu hấp nước mắm mình vẽ 1

Còn chờ gì nữa, hãy học cách làm nghêu hấp chấm mắm ruốc để trổ tài nấu nướng tại nhà chiêu đãi bạn bè, gia đình nhé!

Tham khảo: Cách làm bánh canh ngon, dễ làm

Nguyên liệu làm nước sốt nghêu hấp

  • Nước nóng
  • Súp cá
  • đường trắng
  • Quất hoặc chanh tươi
  • Tương ớt

Cách làm nước chấm nghêu hấp

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị món ăn, thêm nước nóng và nước mắm vừa đủ. Lưu ý khi thêm chỉ nên nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 2: Cho đường vào bát nước mắm ở trên, khuấy đều cho đường tan hết. Đừng để đường lắng và lắng xuống đáy tô.

Bước 3: Cuối cùng cho tương ớt và vài lát quất vào bát nước chấm, khuấy đều. Như vậy là đã hoàn thành xong bát nước chấm ngao hấp sao cho thơm ngon đúng điệu.

Nước chấm ngao hấp rất dễ làm mà bạn không phải lo về hương vị cũng như chất lượng của nó. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nước sốt nghêu tự làm của bạn cũng ngon như nước chấm mua ở cửa hàng.

Cách làm nghêu hấp nước mắm ăn ghiền 2

Ngoài ra, với cách làm này, nhiều người cũng có thể biến tấu một chút, cho thêm một chút chanh và tỏi băm vào trộn sẽ rất thơm ngon và tuyệt vời. Nhiều chị em khi nấu ăn luôn trung thành với công thức của mình, không chịu tìm tòi sáng tạo ra những công thức mới ngon, hợp khẩu vị gia đình vì sợ làm sai sẽ làm hỏng món ăn. Tuy nhiên, trong nấu nướng hay bất kỳ hoạt động nào cũng có thành công và thất bại. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian để thử nghiệm và thử nhiều công thức mới để học hỏi thêm và làm ra món mắm nghêu ngon nhất.

Nước mắm nghêu theo cách pha chế trên có thể dùng để chấm tất cả các món nghêu được chế biến từ hấp, luộc, nấu,… Với mỗi món nghêu sẽ cho ra một hương vị mắm khác nhau.

Ngoài ra, nghêu chấm nước mắm còn có thể chấm với các loại cá khác cùng loại như nghêu, sò, ốc, hến… Đặc biệt sò lông luộc dùng để chấm với nước mắm thì ngon tuyệt.

Kết thúc

Nhưng trước mắt, tin rằng với công thức làm nghêu hấp mắm ruốc mà mình vừa chia sẻ, chị em nào cũng có thể tự tin vào bếp để chế biến món ăn này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác!

Bạn thấy bài viết Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm đậu bắp xào trứng giản dị cho bữa ăn đưa cơm

Viết một bình luận